Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục có giúp kéo dài thời gian 'yêu'?
Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục có giúp kéo dài thời gian 'yêu'?

Nhiều người nghĩ rằng thủ dâm trước khi quan hệ có thể giải tỏa sự thèm khát bị dồn nén, giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

Thủ dâm là một cách thú vị, tự nhiên và an toàn để tìm hiểu về cơ thể của mình.

Dưới đây là những lý do nhiều người nghĩ rằng thủ dâm ảnh hưởng đến hoạt động tình dục và sự thật đằng sau quan điểm này.

Bài viết được đăng trên Healthline – website y tế sức khỏe uy tín của Mỹ – và đọc duyệt bởi tiến sĩ/nhà trị liệu tình dục Janet Brito.

Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục có giúp kéo dài thời gian 'yêu'?
Ảnh minh họa

Lý do nhiều người nghĩ thủ dâm trước khi quan hệ giúp kéo dài thời gian

Các lý do rất đa dạng.

Một số người tin rằng thủ dâm trước khi quan hệ tình dục giúp giải tỏa sự thèm khát bị dồn nén – điều có thể khiến bạn lên đỉnh nhanh chóng.

Những người khác có thể cảm thấy thủ dâm trước khi quan hệ sẽ làm chậm ham muốn tình dục của họ cũng như kéo dài thời gian cần có để đạt cực khoái.

Vậy thủ dâm trước khi quan hệ có giúp kéo dài thời gian?

Sự thật là: không có bằng chứng khoa học nào cho thấy thủ dâm trước khi quan hệ tình dục có bất kỳ ảnh hưởng nào – tiêu cực hay tích cực – đến khả năng của bạn trong khi quan hệ tình dục.

Thủ dâm CÓ THỂ khiến bạn kéo dài thời gian quan hệ tình dục, nhưng không có cách nào đảm bảo điều này.

Mọi người đều trải qua giai đoạn phục hồi sau khi lên đỉnh. Kích thích tình dục vào thời điểm nghỉ ngơi này có thể khiến cơ thể không thoải mái.

Cơ thể của bạn ngừng phản ứng với kích thích trong giai đoạn phục hồi để cho phép cơ thể trở lại trạng thái tự nhiên.

Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục có giúp kéo dài thời gian 'yêu'? - 1
Ảnh minh họa

Thời gian phục hồi thường phụ thuộc vào: tuổi tác, giới tính, sự nhạy cảm. Ví dụ, đàn ông trẻ có thể chỉ cần vài phút để hồi phục, trong khi đàn ông lớn tuổi hơn có thể cần từ 12 đến 24 giờ.

Phụ nữ thường có thời gian phục hồi ngắn hơn – cho phép nhiều phụ nữ có nhiều cực khoái trong một đêm.

Nếu bạn có thời gian phục hồi lâu hơn, thủ dâm có thể khiến bạn không lên đỉnh được sau đó – thậm chí trong cả ngày và sang ngày tiếp theo. Lần lên đỉnh trước đó có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục và kìm hãm ham muốn tiếp tục gần gũi.

Kết luận

Hãy lắng nghe cơ thể của mình. Nếu bạn muốn thủ dâm trước khi quan hệ tình dục, hãy làm vậy. Nếu bạn không muốn, đừng thủ dâm. Không có lựa chọn đúng sai trong vấn đề này.

Suy nghĩ của bạn thực sự có thể là yếu tố quyết định.

Nếu bạn nghĩ rằng thủ dâm trước khi quan hệ tình dục sẽ dẫn đến cực khoái tốt hơn, thì đó có thể là lời tiên tri ứng nghiệm. Điều này cũng đúng nếu bạn nghĩ nó có tác động tiêu cực. Dù bằng cách nào, hãy làm những gì cảm thấy phù hợp với bạn nhất.

Theo Trà My (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY