Trước đây, vợ chồng tôi có thể “chinh chiến” đến 6 lần mỗi tuần. Nhưng nay, dù 1 lần mỗi tuần, tôi vẫn thấy mệt mỏi.

Trước đây, vợ chồng tôi có thể “chinh chiến” đến 6 lần mỗi tuần. Nhưng nay, dù 1 lần mỗi tuần, tôi vẫn thấy mệt mỏi.

Khi mới cưới, vợ chồng tôi quan hệ rất nhiều, gần như lên đến 6 lần một tuần. Chúng tôi tận hưởng từng giây phút âu yếm bên nhau. Thế nhưng, sau khi kết hôn khoảng 1 năm rưỡi và có con đầu lòng, tôi không hứng thú quan hệ nữa. Tôi luôn phải trấn an bản thân rằng mọi việc đều ổn dù cho mỗi tuần chỉ quan hệ một lần. Thật khó để giải thích với chồng nên tôi hay tìm cớ để ngủ với con. Mặc dù vẫn còn rất yêu chồng nhưng chỉ là tôi không muốn quan hệ. Liệu tôi có bị vấn đề gì không và bây giờ tôi phải làm thế nào?

Image result for chuyện ấy

Ảnh minh họa

Đáp:

Trong vài tháng đầu sau khi kết hôn là lúc hai vợ chồng thấy mới mẻ với chuyện ấy nhất. Do đó, không có gì lạ khi hai vợ chồng chinh chiến mạnh mẽ. Tuy nhiên, không có hay giảm bớt ham muốn quan hệ tình dục sau một thời gian cưới không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, đặc biệt là sau khi bạn sinh.

Đầu tiên, mất hứng thú tình dục có thể xảy ra đối với các bà mẹ trầm cảm sau sinh. Với triệu chứng này, hứng thú tình dục sẽ trở lại khi hết trầm cảm.

Thứ hai, việc giảm ham muốn tình dục có thể do hormone sinh dục giảm sau sinh. Hormone giảm cũng khiến âm đạo trở nên khô hơn, do đó việc quan hệ không còn tuyệt vời như bình thường. Tình trạng này có thể cải thiện dần sau vài tháng.

Thứ ba, khá nhiều người phụ nữ trở nên tự ti với cơ thể xuống cấp của mình sau sinh. Bụng sồ sề, vùng kín giãn rộng,…khiến chị em ngại “thoát y” trước mặt chồng.

Thứ tư, nếp sống bận rộn với việc công ty, việc nhà, việc chăm sóc con,…có thể khiến cho bạn trở nên quá tải. Đến đêm, khi cơ thể bạn trở nên rệu rã, bạn chỉ muốn nghỉ ngơi thì việc ân ái sẽ trở thành cực hình.

Để giải quyết vấn đề này, trước tiên bạn cần tâm sự chân thành với chồng. Việc ân ái là việc của hai người và chỉ tuyệt vời nhất khi cả hai cùng hòa chung cả thể xác lẫn tâm hồn. Người chồng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thay thế trong việc tìm lại cảm hứng cho bạn.

Hiểu rõ tình trạng của bạn, trước tiên anh ấy không còn thấy tức giận hay nghĩ lung tung rằng bạn đã hết yêu, hay có người thứ ba. Sự kiên nhẫn và cố gắng an ủi vợ hồi phục cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái. Bạn hãy khuyến khích chồng dạo đầu từ từ bao gồm đụng chạm nhẹ, ôm ấp và vuốt ve.

Nếu tình trạng vẫn không cải thiện hơn sau một vài tháng, hai vợ chồng nên cùng nhau tìm đến bác sĩ tâm lý.

Theo Ngọc Trâm (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY