Ngay khi phát hiện, gia đình nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhi ổn định, đang được theo dõi và điều trị.

Sáng 7/4, theo phòng khám Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, cơ sở này vừa tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhi H.M.K. (3 tuổi, trú tại thành phố Cao Bằng) trong tình trạng bộ phận sinh dục bị bỏng, dính bám keo con voi (keo 502) đã khô cứng.

Trao đổi với Tri Thức Trực Tuyến, người nhà cho biết, bé K. chơi tự tại nhà đã vô tình lấy keo này đổ vào bộ phận sinh dục. Ngay khi phát hiện, gia đình nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện. Khi nhập viện, trẻ được các bác sĩ tại phòng khám Ngoại xử trí gỡ dính, kiểm tra lấy dị vật keo khô, vệ sinh vùng bỏng.

Do da em bé còn non nớt, hoá chất trong keo lại có sự kết dính nhiệt rất mạnh dẫn đến tổn thương mô và biểu bì. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhi ổn định, được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.
Tự chơi tại nhà, bé 3 tuổi dùng keo 502 đổ vào vùng kín
Ảnh minh họa

Bác sĩ khuyến cáo keo 502 là loại có chứa hóa chất độc hại (Methylene Chloride, Ethyl acetate, Methylbenzen Cyclohexane…), tốc độ đông cứng nhanh, khả năng bám dính cao. Nếu bị bắn vào mắt, keo có thể gây bỏng mắt, trợt hoặc viêm loét giác mạc.

Các gia đình có con nhỏ cần chú ý cất giữ keo dính và hóa chất độc hại cẩn thận, tránh xa tầm tay trẻ. Khi phát hiện trẻ nhỏ hoặc người lớn bị keo 502 dính vào những vùng nhạy cảm, gia đình cần đưa đến cơ sở y tế có chuyên khoa càng sớm càng tốt.

Phụ huynh không được tự ý xử lý bằng bất cứ loại hóa chất nào để tránh nguy hại. Bên cạnh đó, gia đình tuyệt đối không điều trị tại nhà bằng các phương pháp dân gian.

NT (Nguoiduatin.vn)

LEAVE A REPLY