Tự làm 3 loại dầu gội tự nhiên tại nhà loại bỏ gàu tận gốc

0
174

1. Dầu gội vỏ bưởi. Tinh dầu dưỡng tóc trong quả bưởi có tính năng kích thích mọc tóc. Nuôi dưỡng nang tóc phát triển. Ngoài ra, còn giúp cho mái tóc chắc khỏe, óng mượt. Ảnh: traicaysay.net.Rửa sạch quả bưởi tươi, gọt lấy vỏ, phơi nắng thật khô trong vài ngày. Để vỏ bưởi khô vào bát thủy tinh chịu nhiệt, đổ dầu oliu ngập vỏ. Ảnh: wikicachlam.com.Chưng cách thủy trong ít nhất 5 giờ, để nguội ở nhiệt độ phòng. Sau đó cho vỏ bưởi vào một miếng vải lưới. Ép mạnh để lấy tinh dầu. Rót phần dầu đã lọc vào chai nhỏ để sử dụng dần cho mỗi lần gội đầu. Ảnh: .dkn.tv.2. Dầu gội bồ kết. Chất saponin có trong bồ kết có tác dụng dưỡng tóc mịn màng, hơn nữa còn có tác dụng trị nấm da đầu, trị gàu hiệu quả. Ảnh: boket.vn.Quả bồ kết cần phơi khô rồi đem nướng hoặc rang chín. Khi bồ kết có mùi thơm, chuyển sang đậm màu là có thể đem nấu được. Để tăng hương thơm bạn cũng có thể cho thêm một vài lá chanh, chanh hoặc sả để dầu gội có hương thơm đặc trưng hơn. Ảnh: minhlacongai.com.3. Dầu gội lá trà xanh. Lá trà xanh giúp tóc sạch nhờn, mượt tóc và quan trọng là trị gàu hiệu quả. Ảnh: bloganchoi.com.Trộn một chén nước trà xanh tươi đậm đặc và nửa chén rượu trắng cùng với 1 thìa tinh dầu dưỡng tóc (dầu dừa, dầu oliu hoặc dầu bưởi). Thoa đều hỗn hợp lên toàn bộ tóc và cả chân tóc. Ảnh: biquyetgiamcanhieuquanhat.blogspot.com.Sau đó, massage nhẹ nhàng và ủ trong 1 tiếng. Gội lại bằng nước ấm. Tóc vừa sạch, lỗ chân thông được thông thoáng và thư giãn. Ảnh: nangnguc.net.

Tu lam 3 loai dau goi tu nhien tai nha loai bo gau tan goc

1. Dầu gội vỏ bưởi. Tinh dầu dưỡng tóc trong quả bưởi có tính năng kích thích mọc tóc. Nuôi dưỡng nang tóc phát triển. Ngoài ra, còn giúp cho mái tóc chắc khỏe, óng mượt. Ảnh: traicaysay.net.

Tu lam 3 loai dau goi tu nhien tai nha loai bo gau tan goc-Hinh-2

Rửa sạch quả bưởi tươi, gọt lấy vỏ, phơi nắng thật khô trong vài ngày. Để vỏ bưởi khô vào bát thủy tinh chịu nhiệt, đổ dầu oliu ngập vỏ. Ảnh: wikicachlam.com.

Tu lam 3 loai dau goi tu nhien tai nha loai bo gau tan goc-Hinh-3

Chưng cách thủy trong ít nhất 5 giờ, để nguội ở nhiệt độ phòng. Sau đó cho vỏ bưởi vào một miếng vải lưới. Ép mạnh để lấy tinh dầu. Rót phần dầu đã lọc vào chai nhỏ để sử dụng dần cho mỗi lần gội đầu. Ảnh: .dkn.tv.

Tu lam 3 loai dau goi tu nhien tai nha loai bo gau tan goc-Hinh-4

2. Dầu gội bồ kết. Chất saponin có trong bồ kết có tác dụng dưỡng tóc mịn màng, hơn nữa còn có tác dụng trị nấm da đầu, trị gàu hiệu quả. Ảnh: boket.vn.

Tu lam 3 loai dau goi tu nhien tai nha loai bo gau tan goc-Hinh-5

Quả bồ kết cần phơi khô rồi đem nướng hoặc rang chín. Khi bồ kết có mùi thơm, chuyển sang đậm màu là có thể đem nấu được. Để tăng hương thơm bạn cũng có thể cho thêm một vài lá chanh, chanh hoặc sả để dầu gội có hương thơm đặc trưng hơn. Ảnh: minhlacongai.com.

Tu lam 3 loai dau goi tu nhien tai nha loai bo gau tan goc-Hinh-6

3. Dầu gội lá trà xanh. Lá trà xanh giúp tóc sạch nhờn, mượt tóc và quan trọng là trị gàu hiệu quả. Ảnh: bloganchoi.com.

Tu lam 3 loai dau goi tu nhien tai nha loai bo gau tan goc-Hinh-7

Trộn một chén nước trà xanh tươi đậm đặc và nửa chén rượu trắng cùng với 1 thìa tinh dầu dưỡng tóc (dầu dừa, dầu oliu hoặc dầu bưởi). Thoa đều hỗn hợp lên toàn bộ tóc và cả chân tóc. Ảnh: biquyetgiamcanhieuquanhat.blogspot.com.

Tu lam 3 loai dau goi tu nhien tai nha loai bo gau tan goc-Hinh-8

Sau đó, massage nhẹ nhàng và ủ trong 1 tiếng. Gội lại bằng nước ấm. Tóc vừa sạch, lỗ chân thông được thông thoáng và thư giãn. Ảnh: nangnguc.net.