Nam thanh niên 30 tuổi chưa có bạn gái, để thoải mãn nhu cầu sinh lý đã xem phim đen và “tự sướng” theo diễn viên.

Bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng Khoa Phẫu thuật Thận – Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E cho hay, bệnh nhân H.P.H (30 tuổi, tại Bắc Giang) phải nhập viện trong tình trạng khó chịu, đau đớn tăng dần, dương vật sưng nề.

Qua khai thác tiền sử bệnh nhân chia sẻ với bác sĩ, do chưa có bạn gái nên anh thường giải tỏa sinh lý bằng cách vào mạng tìm các phim đen để xem và học theo cách thủ dâm của các diễn viên trong video.

Bệnh nhân đã lấy phần đầu của vỏ chiếc bút bi đưa vào dương vật để tự kích thích. Trong quá trình “tự sướng” vỏ của bút bi đã đi vào niệu đạo và không lấy ra được.

Sau khi gặp tai nạn do thủ dâm, bệnh nhân H đã rất e ngại không dám đi khám mà tự mua thuốc về uống với hy vọng dị vật sẽ thoát được ra ngoài. Tuy nhiên, tình trạng khó chịu, đau đớn tăng dần, dương vật sưng nề đến khi không thể chịu đựng được mới vào viện cấp cứu.

'Tự sướng' theo diễn viên phim cấp 3, thanh niên 30 tuổi gặp tai nạn không giống ai

Nam thanh niên xem video trên mạng thủ dâm theo diễn viên đã gặp nạn, ảnh minh hoạ.

Qua thăm khám, bác sĩ Liên cho biết, bệnh nhân bị tổn thương niệu đạo do dị vật và được can thiệp nội soi ngược dòng để lấy ra dị vật, là nửa vỏ bút dài khoảng 4cm.

Bác sĩ Liên cho biết, trường hợp bệnh nhân H nếu không được can thiệp kịp thời có thể dẫn tới hẹp niệu đạo, rò nước tiểu, thậm chí rách và nhiễm trùng niệu đạo.

Nếu dị vật để lâu dài trong niệu đạo bệnh nhân sẽ rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục và khả năng sinh sản sau này.

Bệnh nhân sau khi được lấy dị vật ra ngoài tiếp tục được theo dõi, điều trị tâm lý và được ra viện sau đó vài ngày.

Theo bác sĩ Liên cho rằng trong xã hội hiện đại việc thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu sinh lý không phải là xấu. Thủ dâm là hành vi tình dục bình thường, tuy nhiên khi thủ dâm cần phải thực hiện đúng cách để không xảy ra tai nạn.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng thủ dâm quá mức cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ, tâm sinh lý

Với nam giới từ 30 trở xuống chỉ nên thủ dâm khoảng 2 – 3 lần/tuần; trên tuổi 30 chỉ nên “tự sướng” 1 – 2 lần/tuần. Khi thủ dâm, không nên dùng những dụng cụ nguy hiểm để đưa vào dương vật.

Hạn chế tối đa việc xem phim đen và học theo những hướng dẫn không an toàn trên mạng.

Để tránh tình trạng tổn tương, lệch lạc về vấn đề tình dục, bác sĩ Liên cho rằng giáo dục giới tính cần phải được quan tâm sâu rộng hơn nữa từ gia đình đến nhà trường.

Vị bác sĩ này khuyến cáo, bất cứ khi nào có vấn đề bất thường sau khi thủ dâm, cần tới thăm khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín, tránh những hệ lụy. 

Theo Ngọc Minh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

LEAVE A REPLY