Hướng dẫn cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim chính xác nhất

Trong quá trình sử dụng điện thoại, đôi khi bạn vô tình xóa mất những tin nhắn quan trọng. Vậy làm thế nào để khôi phục lại những tin nhắn ấy? Bài viết dưới đây Thăng Long Đạo quán sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim điện thoại chính xác nhất.

Có thể khôi phục tin nhắn bị xóa trên sim điện thoại không?

Tin nhắn SMS hoàn toàn có thể khôi phục trên điện thoại.

Trong trường hợp chẳng may bạn lỡ xóa mất những tin nhắn SMS quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể khôi phục những tin nhắn SMS trên điện thoại chỉ với những thao tác đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần nhanh chóng khôi phục lại dữ liệu ngay trong thời gian ngắn để tránh dữ liệu bị mất mát, không đầy đủ.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim điện thoại iPhone (qua iCloud)

Sử dụng iCloud để khôi phục tin nhắn trên IPhone.

Nếu muốn khôi phục tin nhắn qua iCloud bạn phải thực hiện việc reset lại iPhone của mình về cài đặt ban đầu, sau đó sử dụng iCloud để cập nhật lại những dữ liệu cũ của bạn về máy.

Chính vì điều này, để làm cách này bạn cần phải đảm bảo iCloud đã sao lưu đầy đủ dữ liệu trước lúc tin nhắn của bạn bị xóa. Để biết số điện thoại của bạn liệu có hợp với bản mệnh, bạn nên tham khảo top 5 phương pháp xem bói sim chính xác nhất hiện nay được chuyên gia khuyên dùng.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra thời gian sao lưu gần nhất để tìm hiểu xem tin nhắn bạn lỡ xóa mất đã được sao lưu chưa bằng cách:

Bước 1: Vào Cài đặt => Chọn tài khoản ID Apple.

Bước 2: Vào iCloud => Chọn Sao lưu iCloud.

Bước 3: Trên điện thoại sẽ xuất hiện thời gian sao lưu gần nhất. Nếu thời điểm hiển thị sao lưu diễn ra trước khi tin nhắn bị xóa thì bạn có thể khôi phục được tin nhắn.

Sau khi đảm bảo thời gian sao lưu, bạn tiến hành khôi phục tin nhắn như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Bước 2: Nhấn Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Chọn Tiếp tục.

Bước 3: Bạn nhập mật khẩu iPhone và Mật mã thời gian sử dụng (nếu có) => xuất hiện thông báo Đang tải dữ liệu lên iCloud => Chọn Hoàn tất tải lên rồi xóa.

Nếu hệ điều hành bạn sử dụng là IOS 14 trở về trước, bạn vào Cài đặt => chọn Cài đặt chung => chọn Đặt lại => chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt => chọn Hoàn tất tải lên rồi xóa và thực hiện tương tự những bước sau.

Bước 4: Sau một lúc, màn hình của bạn sẽ hiển thị dòng chữ Welcome (Chào mừng).

Tìm tới mục Ứng dụng và dữ liệu (Apps & Data), lựa chọn Khôi phục từ bản sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup) => Đăng nhập tài khoản ID Apple (iCloud).

Bước 5: Bạn sẽ thấy danh sách các bản sao lưu theo thời gian, lúc này chọn bản sao lưu gần nhất chứa tin nhắn khi chưa bị xóa để thực hiện khôi phục tin nhắn.

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim điện thoại Android

Cách khôi phục tin nhắn bị xóa trên Android.

Khôi phục tin nhắn SMS sử dụng tính năng Sao lưu của Google

Nếu muốn sử dụng tính năng Sao lưu từ Google nhằm khôi phục lại những tin nhắn đã xóa, điện thoại của bạn cần đảm bảo đã bật tính năng Sao lưu trước thời điểm tin nhắn của bạn bị xóa khỏi máy.

Để vào tính năng Sao lưu, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt => Chọn Google => Chọn Sao lưu.

Bước 2: Xem dữ liệu sao lưu:

– Trường hợp 1: Màn hình không có thông tin dữ liệu

Điều này có nghĩa những tin nhắn cũ của bạn chưa được sao lưu và bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này để khôi phục lại những tin nhắn đã xóa.

– Trường hợp 2: Màn hình có thông tin dữ liệu

Bạn thực hiện lấy lại tin nhắn qua các bước sau:

Bước 1: Chọn mục Bản sao lưu… => Chọn Tin nhắn văn bản SMS.

Bước 2: Thực hiện đăng nhập lại tài khoản Google => Chọn mục cần khôi phục => Chọn Khôi phục.

Lưu ý: Tin nhắn SMS đã sao lưu ở phiên bản Android nào có thiết bị khi khôi phục dữ liệu phải cùng phiên bản đó.

Cách sao lưu tin nhắn để hạn chế trường hợp bị mất

Bước 1: Vào  CH Play => Tìm “SMS backup and restore” => Cài đặt ứng dụng từ nhà phát triển SyncTech Pty Ltd.

Bước 2: Khi giao diện phần mềm khởi động => Nhấn Bắt đầu => Chọn Cho phép 1 số quyền truy cập.

Bước 3: Tiến hành cài đặt sao lưu, bạn chọn “Cài đặt một sao lưu” => Chọn “Tin nhắn” để sao lưu.

Bước 4: Chọn nơi bạn muốn lưu.

Bước 5: Nhấn vào nút 3 gạch Cài đặt ở góc trên cùng bên trái => chọn Sao lưu ngay => Chọn nội dụng sao lưu và Vị trí sao lưu => Nhấn sao lưu.

Bước 6: Tiếp đến, bạn nhấn Sao lưu => Cài đặt thời gian sao lưu bạn muốn => Nhấn Sao lưu ngay.

Bước 7: Chờ đợi phần mềm sao lưu.

Những sự cố trong việc sử dụng điện thoại là điều chúng ta không thể lường trước được.  Vì vậy, để gia tăng cho mình sự may mắn khi sử dụng, bạn có thể tìm sim phong thủy để có cho mình những chiếc sim hợp mệnh.

Điều này sẽ mang đến nhiều may mắn cho bạn giúp bạn giảm thiểu nhiều những rủi ro khi sử dụng điện thoại.

Lời kết

Trên đây là những giải đáp về cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên sim điện thoại. Với những thủ thuật này bạn sẽ sớm lấy lại được toàn bộ data lưu trên máy. Đừng quên ghé thăm Thăng Long Đạo quán để tìm hiểu thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 84 đường Thanh Bình, Tổ dân phố số 9, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội