Xiaomi 14 chính thức ra mắt 25/2 với hàng loạt điểm mới ấn tượng

Sau thành công rực rỡ của Xiaomi 13, Xiaomi tiếp tục khiến giới công nghệ bất ngờ khi tiếp tục ra mắt siêu phẩm Xiaomi 14 vào ngày 25/02/2024 vừa qua. Ngay sau khi được tung ra thị trường, Xiaomi 14 đã trở thành một chủ đề hot được bàn tán trên khắp các diễn đàn công nghệ. Liệu, thế hệ mới này có những nâng cấp nào đáng chú ý? Hãy cùng Hoàng Hà Mobile khám phá qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Những nâng cấp ấn tượng trên Xiaomi 14

Tối ngày 25/02/2024, Xiaomi chính thức cho ra mắt bộ đôi “siêu phẩm” Xiaomi 14 và Xiaomi 14 Ultra bản toàn cầu. Trước đó, Xiaomi đã giới thiệu dòng Xiaomi 14 tại Trung Quốc vào cuối tháng 10/2023 và theo xác nhận chính thức từ hãng, sản phẩm này sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam đúng vào lúc 16:00 ngày 13/03/2024. Nhìn chung, các phiên bản ở từng quốc gia sẽ không có quá nhiều khác biệt.

Theo dòng sự kiện, Xiaomi 14 khiến đa số người dùng thích thú bởi hàng loạt nâng cấp thú vị như:

Thêm phiên bản màu hồng

Ngoài 3 game màu quen thuộc là Đen, Trắng, Xanh Lá, Xiaomi đã bổ sung thêm màu Hồng vào bộ sưu tập Xiaomi 14. Tuy nhiên, đáng tiếc là gam màu này chỉ được bán cho thị trường Trung Quốc. Vậy nên, khách hàng quốc tế khó có thể cầm trên tay mẫu Xiaomi 14 màu Hồng cực hot trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, bù lại là 3 tùy chọn màu sắc khác của Xiaomi 14 cũng sẽ không khiến bạn thất vọng bởi vẻ ngoài sang trọng, hiện đại, thời thượng và phù hợp với đại đa số đối tượng khách hàng trên thị trường hiện nay.

Hiệu năng đỉnh với con chip Snapdragon 8 Gen 3

Có thể nói rằng, thông tin Xiaomi 14 sở hữu con chip Snapdragon 8 Gen 3 đến từ Qualcomm chính là tin tức đặc biệt làm nên độ hot cho sản phẩm trong thời gian gần đây. Ở thời điểm hiện tại, Snapdragon 8 Gen 3 chính là dòng chipset mạnh mẽ nhất và chỉ mới được trang bị trên Xiaomi 14 Series.

Dòng chipset này có thể cải thiện hiệu suất điện thoại lên đến 20% và hiệu năng CPU tăng 30% so với thế hệ tiền nhiệm. Thông qua đó, người dùng có thể thực hiện mọi tác vụ từ đơn giản đến phức tạp một cách ổn định, mượt mà nhất. Đồng thời, CPU đồ họa của sản phẩm đã được cải thiện 25% về mặt hiệu suất, riêng hệ thống NPU có tốc độ cao hơn đến 98% và hiệu suất xử lý các tác vụ AI cũng tăng 40% trên mỗi Watt.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến khả năng tiết kiệm điện lên đến 25% so với thế hệ Xiaomi 13. Với dung lượng RAM từ 8GB trở lên, bạn có thể cùng lúc sử dụng 10 ứng dụng lớn nhỏ khác nhau mà không sợ bị giật lag hay nóng điện thoại.

Hệ điều hành Android 14 với giao diện HyperOS mượt mà

Không chỉ sở hữu một con chip cực kỳ mạnh mẽ, Xiaomi 14 còn đưa người dùng đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi được trang bị hệ điều hành Android 14 mới nhất cùng giao diện HyperOS siêu ổn định, mượt mà, thậm chí đây còn là giao diện tốt nhất của Xiaomi từ trước đến nhau..

Với hệ điều hành Android 14, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì độ bảo mật tuyệt đối – thậm chí vượt trội hơn nhiều lần so với Android 13. Không chỉ thế, hệ điều hành này còn được bổ sung hàng loạt các tính năng hữu ích, đơn cử như nhân bản ứng dụng – cho phép người dùng đăng nhập 2 tài khoản khác nhau trên cùng 1 ứng dụng.

Ống kính Leica siêu đỉnh cùng 3 camera độ phân giải lên đến 50MP

Đối với những ai yêu thích chụp ảnh, Xiaomi 14 sẽ không khiến bạn thất vọng khi được trang bị 3 ống kính Leica với độ phân giải lên đến 50MP và một camera selfie 32MP có đầy đủ tính năng xóa phông, HDR, làm đẹp…. Đặc biệt, bộ 3 camera chính còn được hãng đầu tư mạnh mẽ với cảm biến Vario Summilux chuyên nghiệp. Thông qua đó, bạn có thể dễ dàng tạo nên những bộ ảnh với chất lượng không khác gì được chụp từ máy cơ.

Ở thế hệ mới nhất, Xiaomi đã lắng nghe người dùng và cải thiện khả năng phản ánh gam màu chân thật hơn. Mặc dù so với thực tế, màu ảnh vẫn khá đậm, nhưng lỗi lệch tone hay cân bằng trắng đã được chỉnh sửa. Đồng thời, sản phẩm đã được bổ sung nhiều tính năng nâng cao như: chụp toàn cảnh, chụp chuyên nghiệp, chế độ chống rung quang học OIS…

Màn hình 3000 nits sáng nhất thế giới cùng dung lượng PIN đỉnh cao

Ở thời điểm hiện tại, Xiaomi 14 là mẫu điện thoại sở hữu độ sáng màn hình cao nhất với thông số lên đến 3000 nits. Như vậy, sản phẩm sẽ hiển thị hình ảnh một cách rõ nét nhất trong mọi điều kiện ánh sáng khác nhau, kể cả khi đi dưới ánh nắng mặt trời gay gắt.

Không chỉ thế, Xiaomi 14 được trang bị tấm nền LPTO OLED, kết hợp cùng công nghệ Dolby Vision, HDR10+ và độ phân giải lên đến 1200 x 2670 px, sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm chân thực nhất trong từng phút giây. Cuối cùng, không thể không kể đến dung lượng PIN lên đến 4.610mAh cho phép người dùng sử dụng liên tục trong 9 tiếng cùng công nghệ sạc nhanh 100% trong vòng 35 phút và 15 phút để sạc 65%.

Xiaomi 14 giá bao nhiêu?

Tùy theo từng phiên bản khác nhau mà giá Xiao 14 sẽ có sự chênh lệch nhất định. Dưới đây là mức giá tại Trung Quốc mà bạn có thể tham khảo:

• RAM 8GB – ROM 256GB: 3.999 CNY – tương đương với 13.400.000 VND.
  • RAM 12GB – ROM 256GB: 4.299 CNY – tương đương với 14.450.000 VND.
  • RAM 16GB – ROM 512GB:4.599 CNY – tương đương với 15.460.000 VND.
  • RAM 16GB – ROM 1TB có giá 4.999 CNY – tương đương với 16.800.000 VND.

Bên trên là những nâng cấp đáng giá nhất trên Xiaomi 14. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và đừng quên tham khảo giá bán ưu đãi của sản phẩm trên trang chủ Hoàng Hà Mobile, bạn nhé!