Bí quyết để có một khu vườn Nhật Bản đẹp thanh tao

Vì mục đích chính là mang lại sự thoải mái, bình yên nên giản dị là yếu tố đầu tiên bạn cần đặc biệt chú ý, ví dụ như hàng rào bằng tre, lối đi rải sỏi đá, hay các lớp rêu tự nhiên bao phủ xung quanh vườn.

Những khu vườn được thiết kế theo phong cách Nhật Bản luôn mang lại cảm giác thư thái, yên tĩnh cho gia chủ giữa bao bộn bề, lo toan trong cuộc sống.

1. Các nguyên tắc cơ bản

Để tạo nên không gian sân vườn theo đúng phong cách Nhật Bản thật sự không dễ chút nào, một phần còn do sự khác nhau giữa điều kiện khí hậu và thiên nhiên. Dưới đây là một số gợi ý về những kiểu vườn phù hợp với điều kiện tự nhiên và địa hình tại nước ta.

_ Khu vườn đá: hầu như sử dụng cát, không cần tới nước tượng trưng cho núi và sông ngòi. Cát sỏi được thiết kế theo một mô hình cụ thể mô phỏng dòng sông, trong khi đá đặt trên cát tượng trưng cho núi.

hoc cach lam vuon cua nguoi nhat 11 Bí quyết để có một khu vườn Nhật Bản đẹp thanh tao

Khu vườn đá tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

_ Khu vườn rêu: Rêu đặc biệt phát triển mạnh trong môi trường tự nhiên ẩm, tuy nhiên không cần nhiều mưa để phát triển. Vì thế, rêu là loại cây phổ biến có thể thấy ở bất cứ khu sinh thái nào. Khung cảnh tại đây mang lại cảm giác yên ấm, thanh bình, giúp xua tan mọi căng thẳng trong cuộc sống.

2. Phản ánh chân thực văn hóa của người Nhật

Tùy theo mỗi kiểu thiết kế mà mỗi khu vườn sẽ mang những hình dáng và ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung, tất cả đều phản ánh và mang đậm lối sống văn hóa, kiến trúc của người Nhật.

Có khá nhiều yếu tố khách quan làm ảnh hưởng đến những khu vườn thiết kế theo lối Nhật Bản trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, màu xanh lá cây đơn sắc vẫnluôn được ưa chuộng và sử dụng như một gam màu chính. Gia chủ có thể trồng những loại hoa phong phú về màu sắc, nhưng chỉ để đan xen với những luống cây, làm bớt đi sự đơn điệu của khu vườn.

hoc cach lam vuon cua nguoi nhat 2 Bí quyết để có một khu vườn Nhật Bản đẹp thanh tao

Màu xanh lá cây đơn sắc luôn được ưa chuộng và sử dụng như một gam màu chính.

3. Đơn giản và nhỏ nhắn là hai yếu tố hàng đầu

Vì mục đích chính là mang lại sự thoải mái, bình yên nên giản dị là yếu tố đầu tiên bạn cần đặc biệt chú ý, ví dụ như hàng rào bằng tre, lối đi rải sỏi đá, hay các lớp rêu tự nhiên bao phủ xung quanh vườn.

hoc cach lam vuon cua nguoi nhat 3 Bí quyết để có một khu vườn Nhật Bản đẹp thanh tao

Vì mục đích chính là mang lại sự thoải mái, an lạc nên giản dị là yếu tố đầu tiên
bạn cần đặc biệt chú ý, ví dụ như hàng rào bằng tre, lối đi rải sỏi đá, hay
các lớp rêu tự nhiên quanh vườn.

Cần khá nhiều thời gian và công sức để có thể thiết kế và trang trí khu vườn theo phong cách Nhật Bản bởi người Nhật luôn tỉ mỉ và chỉn chu trong từng chi tiết, đây cũng là những phẩm chất vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

hoc cach lam vuon cua nguoi nhat 4 Bí quyết để có một khu vườn Nhật Bản đẹp thanh tao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *