Cách hủy kết bạn trên Zalo bằng điện thoại, máy tính trong 1 nốt nhạc

Cách hủy kết bạn trên Zalo khá đơn giản, có thể được thực hiện trên cả máy tính và điện thoại một cách nhanh chóng. Đôi khi, bạn muốn dọn dẹp và sắp xếp lại danh sách bạn bè trên Zalo để giữ lại những số liên lạc thực sự cần thiết. Bài viết sau đây của kienthucphanmem.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước hủy kết bạn trên app Zalo PC và điện thoại.

Tại sao cần hủy kết bạn trên Zalo?

Zalo là mạng xã hội cho phép bạn kết bạn với nhiều người một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần điền đúng số điện thoại là tên chủ tài khoản sẽ hiện ra để bạn gửi lời mời kết bạn. Vậy tại sao đôi khi bạn cần xóa kết bạn trên Zalo? Một số nguyên nhân có thể kể đến như:

  • Do nhận được nhiều tin nhắn quảng cáo, làm phiền
  • Đã kết bạn nhưng giữa hai người không có nhiều tương tác, trò chuyện
  • Do danh sách bạn bè quá nhiều khiến bạn gặp khó khăn trong việc quản lý, sắp xếp
  • Do bạn chỉ muốn giữ lại các số liên lạc quan trọng, phục vụ công việc hoặc các mục đích khác

Cách hủy kết bạn trên Zalo trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo được cài trên thiết bị của bạn lên. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chuyển sang tab Danh bạ. Nhấn chọn tên người dùng muốn hủy kết bạn để mở trang cá nhân của người đó.

Chuyển sang tab Danh bạ và nhấn chọn tên người dùng muốn hủy kết bạn Zalo
Chuyển sang tab Danh bạ và nhấn chọn tên người dùng muốn hủy kết bạn Zalo

Bước 2: Tại trang cá nhân của người dùng, bạn nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm. Tại màn hình tiếp theo, bạn tìm và nhấn vào mục Xóa bạn. Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị cửa sổ xác nhận hủy kết bạn. Bạn nhấn vào Xóa để đồng ý. Vậy là bạn đã thực hiện xong cách xóa zalo của người khác trên điện thoại của mình rồi. Cách xóa kết bạn Zalo trên iPhone cũng tương tự như vậy.

Nhấn vào Xóa để đồng ý xóa kết bạn trên app Zalo điện thoại
Nhấn vào Xóa để đồng ý xóa kết bạn trên app Zalo điện thoại

Cách hủy kết bạn trên Zalo PC

Bước 1: Để tiến hành cách xóa kết bạn trên Zalo ở máy tính, đầu tiên bạn mở ứng dụng Zalo PC lên. Sau đó tại giao diện chính của ứng dụng, bạn click vào biểu tượng danh bạ ở góc trên cùng bên trái.

Bước 2: Danh sách bạn bè trên Zalo của bạn sẽ hiện ra. Tại đây bạn click chuột phải vào tài khoản người dùng muốn hủy kết bạn rồi chọn Xóa bạn khỏi danh bạ. Đây là cách xóa bạn bè trên Zalo vĩnh viễn đơn giản.

Click chuột phải vào tài khoản người dùng muốn hủy kết bạn Zalo rồi chọn Xóa bạn khỏi danh bạ
Click chuột phải vào tài khoản người dùng muốn hủy kết bạn Zalo rồi chọn Xóa bạn khỏi danh bạ

Bước 3: Tại hộp thoại Zalo – Xác nhận, bạn click vào Xóa để đồng ý xóa kết bạn.

Click vào Xóa để đồng ý xóa kết bạn trên ứng dụng Zalo PC
Click vào Xóa để đồng ý xóa kết bạn trên ứng dụng Zalo PC

Cách hủy kết bạn trên Zalo khi chưa chấp nhận

Zalo cũng có tính năng hủy lời mời kết bạn, cho phép bạn rút lại lời mời đã gửi cho người khác. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp bạn không muốn kết bạn với người đó nữa, lời mời kết bạn không được phản hồi quá lâu, hoặc tài khoản Zalo đó đã không còn được sử dụng. Sau đây là cách hủy kết bạn trên Zalo khi chưa chấp nhận:

Bước 1: Mở app Zalo trên điện thoại và chọn mục Danh bạ.

Chọn mục Danh bạ trên app Zalo của điện thoại
Chọn mục Danh bạ trên app Zalo của điện thoại

Bước 2: Ở góc trên cùng bên phải của giao diện Zalo, bạn tìm và nhấn vào biểu tượng thêm bạn bè.

Tìm và nhấn vào biểu tượng thêm bạn bè trên Zalo
Tìm và nhấn vào biểu tượng thêm bạn bè trên Zalo

Bước 3: Ở màn hình tiếp theo, bạn nhấn chọn mục Lời mời kết bạn đã gửi.

Nhấn chọn mục Lời mời kết bạn đã gửi trên Zalo
Nhấn chọn mục Lời mời kết bạn đã gửi trên Zalo

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy danh sách những lời mời kết bạn đã được gửi đi. Hãy chọn lời mời kết bạn muốn hủy và nhấn vào Thu hồi.

Chọn lời mời kết bạn muốn hủy trên Zalo và nhấn vào Thu hồi
Chọn lời mời kết bạn muốn hủy trên Zalo và nhấn vào Thu hồi

Xem thêm: Cách đăng kí Weibo trên PC và iPhone, Android

Những câu hỏi thường gặp về cách huỷ kết bạn trên Zalo

Xóa kết bạn trên Zalo người bị xóa có biết không?

Người bị xóa sẽ không biết bạn đã xóa kết bạn với họ. Tuy nhiên đoạn tin nhắn giữa hai bên sẽ được chuyển sang mục Tin nhắn từ người lạ. Sau 15 ngày đoạn tin nhắn này có thể bị xóa đi.

Đã hủy kết bạn trên Zalo có thể kết bạn lại không?

Có. Nhưng nếu bạn đã chặn người đó thì cần bỏ chặn mới có thể gửi lại lời mời kết bạn mới.

Cách bỏ chặn trên Zalo như thế nào?

Để bỏ chặn ai đó trên Zalo, bạn mở app Zalo lên và nhấn vào mục Cá nhân. Tiếp theo nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải và chọn Tin nhắn.

Nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên Zalo và chọn Tin nhắn
Nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên Zalo và chọn Tin nhắn

Tiếp theo tại màn hình Tin nhắn, bạn nhấn vào Chặn bạn gửi tin nhắn. Lúc này bạn sẽ thấy hiển thị những người dùng đang bị chặn. Nhấn nút Bỏ chặn tương ứng với tài khoản người dùng mà bạn muốn bỏ chặn.

Nhấn nút Bỏ chặn tương ứng với tài khoản người dùng mà bạn muốn bỏ chặn Zalo
Nhấn nút Bỏ chặn tương ứng với tài khoản người dùng mà bạn muốn bỏ chặn Zalo

Làm thế nào để xem danh sách hủy kết bạn trên Zalo?

Bạn có thể tìm lại những người dùng đã hủy kết bạn bằng nhiều cách. Ví dụ như tìm theo số điện thoại, theo tên, theo đoạn hội thoại hoặc qua nhóm chung.

Với bài viết của Kiến Thức Phần Mềm chắc hẳn bạn đã nắm được cách hủy kết bạn trên Zalo rồi phải không nào. Chúc bạn có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng Zalo trên điện thoại và máy tính!

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *