Cách khắc phục lỗi iPhone 14, 14 Pro Max bị đơ màn hình

Thời gian gần đây, nhiều người dùng báo cáo rằng chiếc iPhone 14, 14 Pro Max của họ thường xuyên gặp phải tình trạng đơ màn hình. Và không phải ai cũng xác định được nguyên nhân vì sao điện thoại của mình lại gặp lỗi này. Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max bị đơ màn hình một cách nhanh chóng.

Nguyên nhân iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max bị đơ màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max bị đơ màn hình. Sau đây là một số lý do phổ biến mà bạn đọc có thể tham khảo:

  • Do miếng dán màn hình: Việc sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng hoặc bị lỗi sẽ khiến cảm ứng của máy không còn nhạy.
  • Sử dụng máy liên tục trong thời gian dài: Khi chơi các tựa game đồ họa nặng trong thời gian dài, điện thoại có thể bị nóng lên và khiến màn hình gặp phải tình trạng treo bất ngờ.
  • Chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc: Dù iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max có hiệu năng vô cùng mạnh mẽ nhưng nếu bạn mở và sử dụng quá nhiều ứng dụng “nặng đô” cùng lúc thì máy vẫn có thể bị đơ màn hình như thường.
  • Không cập nhật hệ điều hành mới: Các ứng dụng mới có thể xung đột với hệ điều hành cũ, khiến màn hình iPhone bị đứng mỗi khi truy cập vào các app này.
  • Máy bị rơi và va đập trong quá trình sử dụng: Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến phần cứng của máy và gây ra hiện tượng đơ máy cục bộ ở màn hình.
  • iPhone 14 hoặc iPhone 14 Pro Max bị dính nước: Dù được trang bị khả năng chống nước IP68 nhưng các thiết bị vẫn có thể bị hư hỏng khi ngâm nước quá lâu. Màn hình bị đơ là tình trạng thường gặp khi iPhone 14 Series dính nước.

Nguyên nhân iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max bị đơ màn hình

Cách khắc phục lỗi iPhone 14, 14 Pro Max bị đơ màn hình

Kiểm tra miếng dán màn hình và thay nếu cần thiết

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra tấm bảo vệ màn hình trên thiết bị của mình, đảm bảo đây là miếng dán chất lượng và có kích thước phù hợp với điện thoại. Tốt nhất, bạn nên tạm tháo miếng dán màn hình để kiểm tra khả năng cảm ứng của máy. Nếu màn hình iPhone 14 vẫn hoạt động bình thường thì vấn đề nằm ở tấm bảo vệ màn hình. Lúc này, bạn cần thay thế một miếng dán khác để điện thoại hoạt động bình thường trở lại.

Kiểm tra miếng dán màn hình và thay nếu cần thiết

Khởi động lại iPhone 14, 14 Pro Max

Nếu lỗi đơ màn hình trên iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max không xuất phát từ miếng dán bảo vệ màn hình thì bạn nên thử khởi động lại máy. Vì sau một thời gian sử dụng, các lỗi tồn đọng của phần mềm có thể khiến iPhone bị chậm, dẫn đến tình trạng màn hình bị “đóng băng”.

Khởi động lại iPhone 14, 14 Pro Max

Để khởi động lại iPhone 14 Series, bạn có thể làm theo một trong hai cách sau:

  • Cách 1: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và một trong hai nút âm lượng. Khi thanh trượt xuất hiện, kéo thanh trượt sang phải để tắt nguồn.
  • Cách 2: Truy cập “Cài đặt” > Chọn “Cài đặt chung” > Cuộn xuống và chọn “Tắt máy”.

Nâng cấp hệ điều hành mới

Như đã đề cập phía trên, việc sử dụng hệ điều hành iOS quá cũ cũng khiến màn hình iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max bị đứng. Vì nó có thể không tương thích với một số ứng dụng mới, gây xung đột phần mềm. Lúc này, việc cập nhật phiên bản iOS mới không chỉ khắc phục lỗi đơ màn hình mà còn đem đến một vài tính năng mới tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết để giảm bớt “gánh nặng” cho thanh RAM.

Nâng cấp hệ điều hành mới

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone 14 Series cũng là một cách tuyệt vời để khắc phục sự cố đơ cảm ứng. Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Vào “Cài đặt” > Chọn mục “Cài đặt chung”.
  • Bước 2: Kéo xuống phía dưới và chọn mục “Chuyển hoặc đặt lại iPhone” > Tiếp tục chọn mục “Đặt lại” > Nhấn vào tùy chọn “Đặt lại tất cả cài đặt” để hoàn tất.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max

Đến cửa hàng sửa chữa uy tín

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà màn hình iPhone 14 Series vẫn bị đơ thì bạn nên mang máy đến các cửa hàng sửa chữa uy tín hoặc trung tâm bảo hành chính hãng của Apple. Tại đây, các kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ hỗ trợ kiểm tra tình trạng của thiết bị và khắc phục lỗi đơ màn hình một cách nhanh chóng.

Đến cửa hàng sửa chữa uy tín

Kết luận

Trên đây là nguyên nhân vì sao iPhone 14, 14 Pro Max bị đơ màn hình và cách khắc phục nhanh chóng. Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp ích được cho bạn đọc khi xử lý sự cố trên điện thoại. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua điện thoại iPhone giá rẻ, chất lượng thì hãy ghé ngay đến hệ thống cửa hàng để mua ngay iPhone 14, 14 Pro Max Tại XTmobile. Hoặc gọi đến số hotline miễn phí 1800.6229 để được hỗ trợ tư vấn mua hàng nhanh nhất.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *