Cách khắc phục tình trạng Iphone 11 Pro bị sọc màn hình

iPhone 11 Pro bị sọc màn hình là khi trên màn hình xuất hiện đường ngang, dọc, màu xanh, đen xen kẽ lẫn nhau. Đây là biểu hiện thường gặp khi iPhone bị lỗi sọc màn hình. Khi gặp lỗi này thì bạn sẽ không thể sử dụng dụng và thao tác điện thoại một cách chuẩn xác được. Vậy phải làm sao nếu như bạn vô tình gặp tình huống này. Hãy cùng FASTCARE theo dõi trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Nguyên nhân và giải pháp khi iPhone 11 Pro bị sọc màn hình

Khi gặp tình trạng này thì bạn hãy bình tĩnh, biết đâu trường hợp của bạn có thể khắc phục được bằng một cách rất đơn giản. Đầu tiên hãy tìm hiểu xem nguyên nhân dẫn đến tình trạng sọc màn hình trên iPhone 11 Pro bạn nhé.

Nguyên nhân khiến iPhone 11 Pro bị sọc màn hình

Có nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại bị đơ màn hình. Tuy nhiên bạn có thể gói gọn lại trong các trường hợp sau:

  • iPhone 11 Pro bị rơi, va chạm mạnh, bị đè nén bởi vật nặng khiến phần cứng bên trong máy bị ảnh hưởng.
  • Màn hình iPhone 11 Pro bị nhiễm từ do tiếp xúc với môi trường có nhiều từ tính liên tục, thường xuyên trong thời gian dài.
  • Thay màn hình iPhone 11 Pro tại nơi không uy tín, sản phẩm kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Do lỗi từ nhà sản xuất, không thể chắc chắn rằng 100% sản phẩm của Apple đều không có lỗi.
  • Socket kết nối với màn hình chính trên iPhone 11 Pro bị lỏng.
  • Do xung đột hệ thống, xung đột phần mềm trong thiết bị.
  • Do IC của iPhone 11 Pro bị lỗi.

Nguyên nhân khiến iPhone 11 Pro bị sọc màn hình

Cách khắc phục tình trạng iPhone 11 Pro bị sọc màn hình

Nếu bạn không chắc về tình trạng điện thoại của mình. Hãy thực hiện lần lượt các giải dưới đây.

Gõ nhẹ tay vào màn hình

Đầu tiên bạn hãy thử dùng tay gõ nhẹ vào màn hình xem. Có thể màn hình của bạn đang bị lỏng socket. Thao tác này có thể giúp bạn kiểm tra nhanh xem máy có bị lỗi socket không.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 11 Pro bị sọc màn hình

Khởi động lại iPhone

Tiếp theo bạn nên thử tiến hành khởi động lại máy xem. Nguyên nhân có thể là do các phần mềm trên máy đang bị xung đột khiến màn hình hiển thị không đúng màu sắc. Khởi động lại sẽ giúp các ứng dụng hoạt động ổn định hơn. Bạn có thẻ thực hiện theo 2 cách sau đây.

  • Thao tác giữ đồng thời 2 phím tăng âm lượng + phím nguồn màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Trượt để tắt”. Thao tác theo hướng dẫn để tắt máy.
  • Bạn vào phần Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > tắt nguồn.

Khởi động lại iPhone

Xóa các ứng dụng không tương thích

Việc cài đặt các ứng dụng không được hỗ trợ hoặc không tương thích với iPhone có thể là nguyên nhân khiến iPhone 11 Pro bị sọc màn hình. Bạn hãy gỡ các ứng dụng được cài từ trước thời điểm iPhone bị lỗi xem nhé.

Xóa các ứng dụng không tương thích

Đặt lại iPhone

Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình cài đặt một chức năng nào đó mà bạn không nhớ. Đây có thể là nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn bị lỗi. Lúc này cách khắc phục nhanh nhất cho bạn chính là, đặt lại toàn bộ các cài đặt và ứng dụng trên điện thoại. Cách này sẽ khiến iPhone được reset lại trạng thái ban đầu.

Đặt lại iPhone

Lưu ý: Cách này sẽ làm mất hết các ứng dụng, cũng như dữ liệu bạn đưa vào máy sau khi mua.

Thay màn hình điện thoại

Sau khi thử tất cả các cách bên trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone 11 Pro bị sọc màn hình thì khả năng cao là bạn phải mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại di động gần nhất để thay màn hình iPhone 11 Pro cho máy. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà có thể tin tưởng và tìm đến. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

Thay màn hình điện thoại

Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết này. Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 11 Pro bị sọc màn hình. Chúc các bạn một ngày mới làm việc hiệu quả!

Theo: KTPM

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *