Cách viết icon bằng kí tự, gõ nhanh biểu tượng cảm xúc trên Facebook

Cách viết icon bằng kí tự khi trò chuyện với bạn bè qua Messenger hoặc đăng status, bình luận trên Facebook sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn trạng thái cảm xúc của bạn. Tuy nhiên Facebook hiện nay hỗ trợ tới hàng nghìn icon và emoji khác nhau. Vì vậy mỗi khi cần sử dụng một biểu tượng cảm xúc nào đó, bạn phải mất đôi chút thời gian để tìm kiếm trong kho icon Facebook. Đừng lo lắng bởi bài viết sau của Kiến Thức Phần Mềm sẽ giới thiệu các ký tự viết tắt của những icon được sử dụng phổ biến nhất.

Cách viết icon bằng kí tự trên Facebook đơn giản

Để tạo kí tự đặc biệt Facebook, bạn có thể sử dụng các cách viết dạng ký tự của những icon phổ biến nhất sau đây:

Icon Facebook Cách viết dạng ký tự
Thích (y)
Trái tim <3
Chim cánh cụt <(“)
Robot :|]
Cá mập (^^^)
Cục shit :poop:
Putnam :putnam:
42 :42:

 

Emoji Facebook Cách viết dạng ký tự
Thích (y)
Trái tim <3
Buồn 🙁 🙁 :[ =(
Cười dễ thương ^_^
Thiên thần O:) O:-)
Ác quỷ 3:) 3:-)
Bối rối o.O O.o
Ngạc nhiên :-O :O 😮 😮
Hôn :-* :*
Khóc :’(
Tri thức 😎 8) B-) B)
Cười lớn :v
Mặt dễ thương :3
Cười toe toét 😀 😀 =D
Khó chịu >:( >:-(
Lè lưỡi 😛 😛 :-p :p =P
Mặt ngơ ngác >:O >:-O >:o >:-o
Mặt méo xệch :/ :-/ : :-
Mặt ngầu đeo kính 8-| 8| B-| B|
Cười mỉm 🙂 🙂 :] =)
Mặt nhăn nhó >.<
Khóc ròng T_T

Cách gõ nhanh biểu tượng cảm xúc trên Facebook

Ở trên là danh sách các kí tự mặt cười đơn giản và một số icon Facebook thường dùng. Khá nhiều trong số các icon này cũng được sử dụng trong các nền tảng khác như WhatsApp, Zalo, Viber, Skype… Bạn hãy ghi nhớ một số icon thường dùng để gõ nhanh khi cần. Chỉ cần gõ các ký tự tương ứng với icon muốn sử dụng để tạo biểu tượng mong muốn. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý một số điểm sau:

  • Các ký tự phải được gõ đúng thứ tự
  • Nhấn phím cách để biểu tượng xuất hiện trên khung chat hoặc khung bình luận
Cách viết icon bằng kí tự trong các đoạn chat trên Facebook Messenger khá đơn giản
Cách viết icon bằng kí tự trong các đoạn chat trên Facebook Messenger khá đơn giản

Cách hủy kết bạn trên Zalo bằng điện thoại

Ý nghĩa biểu tượng cảm xúc bằng ký tự phổ biến nhất

Mỗi ký hiệu biểu tượng cảm xúc mà chúng ta sử dụng hàng ngày đều chứa đựng những ý nghĩa khác nhau. Sau đây là những ý nghĩa ẩn sau các emoji có tần suất xuất hiện phổ biến nhất hiện nay:

Biểu tượng cảm xúc ( :3 )

Biểu tượng cảm xúc này được gọi là Colon Three trong tiếng Anh. Đây là icon mặt mèo được sử dụng rộng rãi khi đăng trạng thái, bình luận hoặc chat với bạn bè, người thân trên Facebook. Biểu tượng mặt mèo này có thể mang hàm ý khá đối lập nhau như khuôn mặt dễ thương, khuôn mặt mỉa mai…

Biểu tượng cảm xúc ( =)) ) hoặc ( : )) )

Chắc hẳn những người dùng Yahoo sẽ khó có thể quên được biểu tượng “huyền thoại” một thời này. Các icon ( =)) ) hoặc ( : )) ) có thể hiểu là cười ngả nghiêng, cười vỡ bụng, cười lăn lộn…

Biểu tượng cảm xúc ( :v )

Biểu tượng cảm xúc bằng ký tự trên điện thoại này ( :v ) còn được biết đến là biểu tượng pacman. Đây là biểu tượng cảm xúc xuất hiện vô cùng phổ biến trên các mạng xã hội hiện nay. Biểu tượng này thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau như kaka, hehe, nụ cười vui nhộn hay nụ cười nguy hiểm.

Một số cách viết icon bằng ký tự được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Một số cách viết icon bằng ký tự được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Biểu tượng cảm xúc ( 🙂 )

Có thể nói đây là biểu tượng cảm xúc được sử dụng nhiều nhất khi bình luận hoặc nhắn tin trên các nền tảng khác nhau. Emoji này được tạo ra bởi Shigetaka Kurita, một nhà thiết kế đồ họa của công ty viễn thông Docomo. Biểu tượng này ban đầu được dùng để phục vụ công việc và nó tượng trưng cho niềm hạnh phúc, niềm vui.

Tuy nhiên, chính người sáng tạo ra emoji ( 🙂 ) cũng không thể ngờ được sự lan truyền mạnh mẽ và xuyên biên giới của nó. Ngày nay, biểu tượng cảm xúc này còn chứa đựng các nét nghĩa sâu xa khác như sự nhạo báng, mỉa mai. Tùy vào ngữ cảnh của câu chuyện mà có thể coi đây là nụ cười giả tạo, nụ cười gượng, cười nguy hiểm…

Biểu tượng cảm xúc ( ^^ )

Từ hai ký tự ^^, ta cũng có thể dễ dàng hình dung ra đôi mắt đang cười. Đây là biểu tượng cảm xúc dùng để thể hiện sự hạnh phúc, tâm trạng sảng khoái vui vẻ, nụ cười của sự mãn nguyện.

Biểu tượng cảm xúc ( :> )

Emoji ( :> ) là khuôn mặt biểu hiện cho tâm trạng vui vẻ, tượng trưng cho nụ cười hạnh phúc. Nếu sử dụng biểu tượng cảm xúc tức là người đó đang cảm thấy hạnh phúc, hân hoan và có tâm trạng tốt.

Hướng dẫn : cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại

Biểu tượng cảm xúc ( @@ )

Khi sử dụng cách viết icon bằng chữ ( @@ ) nghĩa là bạn hoặc đối phương đang cảm thấy ngạc nhiên hoặc quá bối rối. Chính vì vậy mà khi gõ hai kí tự đặc biệt @@ cạnh nhau thì người đang trò chuyện với bạn có thể hiểu đó là “Rolling your eyes”, thể hiện sự phân vân, bối rối.

Mong rằng cách viết icon bằng kí tự của KTPM sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian gõ và gửi tin nhắn trên Facebook cũng như các nền tảng khác. Hãy làm cho cuộc trò chuyện và dòng status Facebook của bạn trở nên sinh động hơn với những emoji bắt mắt, đầy màu sắc.

Ban biên tập: Kiến Thức Phần Mềm

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *