Chia sẻ cách xử ý tình trạng iPhone 12 sạc không vào pin

iPhone 12 sạc không vào pin đang là tình trạng mà bạn gặp phải trong quá trình sử dụng máy. Bạn đang tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Những chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

Sau một thời gian dài sử dụng đã có nhiều lỗi xuất hiện trên iPhone 12. Phổ biến trong đó là tình trạng iPhone 12 sạc không vào pin. Điều này đã gây ra nhiều khó chịu và phiền toái cho người dùng. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng FASTCARE đi tìm đáp án trong phần tiếp theo của bài biết này nhé!

Vì sao iPhone 12 sạc không vào pin? Nguyên nhân là gì

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến iPhone 12 sạc pin không vào. Cụ thể một số nguyên nhân có thể khiến cho chiếc điện thoại iPhone 12 của bạn gặp phải tình trạng này là:

  • Cáp sạc không hoạt động đúng cách hoặc bị hư hỏng: Cáp sạc có thể bị hư hỏng, đứt gãy hoặc không kết nối chính xác với iPhone 12, dẫn đến tính trạng sạc không vào pin.
  • Củ sạc bị lỗi, hư hỏng hoặc không tiếp xúc tốt với nguồn điện.
  • Pin iPhone 12 bị hư hỏng: Nếu pin iPhone 12 bị hư hỏng, chai phù hoặc mất khả năng tích điện thì quá trình sạc pin sẽ bị gián đoạn và pin sẽ không thể sạc đầy.
  • Cổng sạc trên iPhone 12 bị hỏng: Cổng sạc trên iPhone 12 cũng có thể bị hỏng, bám bụi bẩn làm cản trở quá trình sạc pin dẫn đến không thể sạc pin bằng cách sử dụng cáp sạc.
  • Phần mềm iPhone 12 bị lỗi: Nếu iPhone 12 của bạn đang chạy phần mềm bị lỗi, nó có thể gây ra vấn đề không sạc được pin.
  • iPhone 12 bị lỗi phần cứng khiến máy không thể sạc được pin.

Vì sao iPhone 12 sạc không vào pin? Nguyên nhân là gì

Bạn nên làm gì khi iPhone 12 sạc không vào pin

Khi sạc không vào pin đang là tình trạng mà bạn gặp phải trên chiếc iPhone 12. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ bên dưới. Bởi nó sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng đầy khó chịu này.

Kiểm tra và thay thế bộ sạc

Đầu tiên hãy tiến hành kiểm tra thật kỹ bộ sạc iPhone của bạn. Kiểm tra các bộ phận sau đây xem có bị hư hỏng hay tiếp xúc kém không:

  • Kiểm tra cáp sạc có bị đứt gãy.
  • Kiểm tra lại củ sạc có được kết nối chính xác với nguồn điện.
  • Kiểm tra các điểm kết nối giữa cáp sạc với củ sạc xem có bị bám bụi bẩn hay không. Hãy vệ sinh thật kỹ những điểm này thường xuyên tránh để bụi bẩn.
  • Sau cùng hãy thử với một bộ sạc khác nếu có.

Kiểm tra và thay thế bộ sạc

Vệ sinh cổng sạc trên iPhone 12

Việc vệ sinh cổng sạc trên iPhone 12 là một hoạt động quan trọng để bảo vệ và duy trì chất lượng của thiết bị. Để vệ sinh cổng sạc trên iPhone 12 bạn có thể sử dụng bông tai hoặc vải mềm. Không nên vệ sinh bằng nước hoặc chất tẩy rửa có tính oxi hóa mạnh. Bạn có thể sử dụng miếng bảo vệ cổng sạc để giữ cho cổng sạc luôn sạch sẽ và tránh bị bụi bẩn và các vật thể lạ xâm nhập.

Vệ sinh cổng sạc trên iPhone 12

Đặt lại iPhone 12

Tiếp theo bạn nên thử khắc phục các lỗi phần mềm trên iPhone 12 bằng cách đặt lại điện thoại của bạn. Việc đặt lại sẽ giúp máy khôi phục lại trạng thái ban đầu, khắc phục được các sự cố về phần mềm hay lỗi cài đặt không tương thích. Đây là cách nhanh nhất để khắc phục các sự cố phần mềm trên thiết bị của bạn.

Đặt lại iPhone 12

Mang máy đi kiểm tra

Nếu không thể khắc phục sự cố iPhone 12 sạc không vào pin bằng các cách trên. Bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất để được hỗ trợ. Bởi vì các trường hợp còn lại như: Hư hỏng pin, Lỗi phần cứng đều sẽ cần sự can thiệp từ bên ngoài. Vậy nên hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ khắc phục.

Nếu như tình trạng iPhone 12 sạc pin không vào là do máy đã bị chai pin, pin phòng hay pin đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần phải sử dụng dịch vụ thay pin iPhone 12 để khắc phục. Bạn nên mang nay đến trung tâm FASTCARE để được hỗ trợ và khắc phục thông qua dịch vụ chuyên nghiệp.

Mang máy đi kiểm tra

Trên đây là một số chia sẻ của FASTCARE về cách khắc phục tình trạng iPhone 12 sạc không vào pin. Hi vọng với những biện pháp trên đây, bạn có thể khắc phục được sự cố trên điện thoại của mình. Nếu có vấn đề nào trong bài viết bạn còn thắc mắc, xin để lại ý kiến dưới phần bình luận. Xin chào và hẹn gặp lại ở những chia sẻ tiếp theo!

Theo: KTPM

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *