Giải mã các trò chơi trong Squid Game gây “bão” giới trẻ

Các trò chơi trong Squid Game đã vượt ngoài giới hạn của phim ảnh để bước vào thế giới thực và tạo nên trào lưu mới trên toàn thế giới. Điều khiến cho Squid Game trở nên nổi bật đó là những trò chơi sinh tồn trong bộ phim này đều bắt nguồn từ 6 trò chơi dân gian yêu thích của trẻ em Hàn Quốc. Vậy 6 trò chơi trong Squid Game là gì? Cùng Kiến Thức Phần Mềm điểm qua các thử thách sinh tồn trong bộ phim “Trò Chơi Con Mực” nhé.

Squid Game là gì?

Squid Game là tên của một series phim Hàn Quốc được chiếu trên Netflix đang tạo nên cơn sốt trong giới trẻ. Tuy nhiên squid game cũng là “trò chơi con mực” – một trò chơi dân gian mà trẻ em Hàn Quốc vẫn thường chơi với nhau. Và trò chơi này đã được chọn làm thử thách sống còn cuối cùng trong phim Squid Game.

Squid Game là bộ phim kể về những người có xuất thân khác nhau, cùng liều mạng để tham gia 6 “trò chơi”, hay nói đúng hơn là 6 thử thách sinh tồn để giành lấy giải thưởng 45.6 tỷ won.

Tổng hợp các trò chơi trong Squid Game

Đèn Đỏ, Đèn Xanh

Đây là trò chơi đầu tiên xuất hiện trong Squid Game với sự tham gia của 456 người chơi. Ở ngoài sân đấu xuất hiện con búp bê khổng lồ và một cái cây lớn. Khi con búp bê ngân nga hát và đứng úp mặt vào cái cây, những người chơi ở phía dưới có thể di chuyển một cách tự do.

Sau khi hát xong, con búp bê sẽ ngoái đầu nhìn về phía sau. Lúc này người chơi sẽ phải đứng bất động hoàn toàn. Nếu người chơi nhúc nhích hoặc di chuyển thì sẽ bị bắn chết và loại khỏi cuộc chơi. Càng về sau, nhịp độ của câu hát sẽ được biến đổi để tăng thêm độ khó cho trò chơi. Nếu sau 5 phút mà người chơi chưa vượt qua vạch đích cũng sẽ bị tính là thua cuộc và bị bắn.

Đèn Đỏ, Đèn Xanh là trò chơi đầu tiên xuất hiện trong Squid Game
Đèn Đỏ, Đèn Xanh là trò chơi đầu tiên xuất hiện trong Squid Game

Trò chơi tách kẹo đường

1 trong 6 trò chơi sinh tử trong Squid Game được nhiều người yêu thích nhất chính là trò Tách kẹo đường. Kẹo đường là món ăn đường phố truyền thống của trẻ em Hàn Quốc. Trong phim Squid Game, trò chơi tách kẹo cũng tuân theo quy tắc ngoài đời thực. Đó là mỗi người chơi sẽ được cung cấp 1 cái kim và 1 hộp kẹo đường có hình dạng đúc sẵn.

Người chơi được giao nhiệm vụ phải tách kẹo đường theo khuôn có sẵn. Nếu người chơi nào khiến kẹo bị vỡ hoặc quá 10 phút mà vẫn chưa tách xong sẽ bị bắn.

Tách kẹo là một trong các trò chơi trong Squid Game được yêu thích nhất
Tách kẹo là một trong các trò chơi trong Squid Game được yêu thích nhất

Trò chơi kéo co

Một trò chơi Squid Game khác cũng vô cùng gay cấn đó chính là kéo co. Từ trò chơi dân gian kéo co thông thường với luật chơi khá giống ở Việt Nam, kéo co trong Squid Game đã được nâng tầm thành thử thách sinh tồn cực kỳ căng thẳng và cân não.

Mỗi đội chơi gồm 10 thành viên sẽ đứng trên hai nửa của chiếc cầu có chiều cao lên tới 100m. Sau đó hai đội thi đấu với nhau sẽ ra sức kéo, đội thua sẽ rơi từ trên cây cầu xuống và bỏ mạng.

Kéo co là trò chơi trong Squid Game vô cùng gay cấn và hồi hộp
Kéo co là trò chơi trong Squid Game vô cùng gay cấn và hồi hộp

Chơi bi

Chơi bi là trò chơi trong Squid Game xuất hiện ở màn thứ 4. Trong đó, người chơi sẽ được phát 10 viên bi và được quyền tự do lựa chọn đối thủ để bắt cặp. Chỉ cần người chơi lấy hết được 10 viên bi từ đối thủ thì sẽ chiến thắng, tuy nhiên tuyệt đối không được dùng vũ lực. Tương tự như các trò chơi ở trên, người thua cuộc trong trò Chơi bị cũng sẽ phải bỏ mạng.

Cũng giống các trò chơi trong Squid Game khác, Chơi bi cũng là trò chơi dân gian dành cho trẻ em
Cũng giống các trò chơi trong Squid Game khác, Chơi bi cũng là trò chơi dân gian dành cho trẻ em

Vượt cầu kính

Trong thử thách Vượt cầu kính xuất hiện cây cầu trên cao được tạo nên từ hai con đường song song. Một bên là những ô kính thường và bên kia được làm bằng kính cường lực, cho phép hai người cùng đứng lên mà không vỡ.

Luật chơi trò chơi con mực này đó là mỗi thành viên trong nhóm sẽ phải vượt qua 18 ô kính và đến được phía bên kia. Điều quan trọng là phân biệt được đâu là kính thường, đâu là kính cường lực để nhảy lên và giữ lại mạng sống của mình.

Luật chơi Vượt cầu kính đó là mỗi thành viên trong nhóm sẽ phải vượt qua 18 ô kính
Luật chơi Vượt cầu kính đó là mỗi thành viên trong nhóm sẽ phải vượt qua 18 ô kính

Trò chơi con mực

Trò chơi con mực cũng là màn cuối của Squid Game giúp tìm ra người thắng cuộc và giành được 45.6 tỷ won. Cách chơi Trò chơi con mực cũng không quá khó hiểu, nhóm người chơi sẽ được chia làm hai phe là phe tấn công và phe phòng thủ.

Phe tấn công muốn giành chiến thắng cần phá vỡ được hàng phòng thủ của đối phương và tiến vào vòng tròn tương ứng với đầu con mực. Trong khi đó, phe phòng thủ phải ra sức chống đỡ, ngăn không cho đối thủ tiến vào vòng tròn mà không vi phạm luật chơi thì sẽ chiến thắng.

Trò chơi con mực cũng là màn cuối của Squid Game giúp tìm ra người thắng cuộc và giành được 45.6 tỷ won
Trò chơi con mực cũng là màn cuối của Squid Game giúp tìm ra người thắng cuộc và giành được 45.6 tỷ won

Tìm hiểu thêm: Roleplay và Cosplay có điểm gì giống và khác nhau

FAQs về các trò chơi trong Squid Game

Có bao nhiêu trò chơi trong Squid Game?

Trong bộ phim Squid Game có 6 trò chơi, đó là:

  • Đèn Đỏ, Đèn Xanh
  • Trò chơi tách kẹo đường
  • Trò chơi kéo co
  • Chơi bi
  • Vượt cầu kính
  • Trò chơi con mực

Búp bê trong Squid Game tên là gì?

Về nguyên mẫu của con búp bê khổng lồ trong Squid Game, nữ diễn viên Jung Ho Yeon đã tiết lộ rằng đó là con búp bê được lấy cảm hứng nhân vật trong sách giáo khoa của học sinh Hàn Quốc. Trong đó có 1 cậu bé tên là Chulsoo và cô bé còn lại là Younghee. Con búp bê khổng lồ mặc váy cam chính là cô bé Younghee đó.

Cách chơi trò đập giấy trong Squid Game như thế nào?

Trò chơi đập giấy xuất hiện ở phần đầu của phim Squid Game. Có hai miếng giấy, 1 miếng giấy trên tay người chơi và 1 miếng giấy ở dưới đất. Người chơi chỉ cần đập miếng giấy dày trên tay của mình xuống miếng giấy ở dưới đất sao cho miếng giấy trên tay không bị lật ngược lại.

Hy vọng rằng bài viết trên của KTPM đã giúp bạn hiểu hơn về các trò chơi trong Squid Game và luật lệ của từng trò chơi. Mặc dù lấy cảm hứng từ chất liệu dân gian nhưng bộ phim Squid Game đã hiện lên vô cùng chân thực và gay cấn, phản ánh nhiều khía cạnh của xã hội.

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *