Hướng dẫn cách tạo app android đơn giản không phải ai cũng biết

Tạo app android được xem là xu hướng phát triển được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay để tạo ra các ứng dụng trên nền tảng Android nhằm nâng cao khả năng tiếp cận và bán hàng của tổ chức. Để tìm hiểu thêm về cách tạo app android đơn giản, hiệu quả mọi người hãy đọc nội dung bài viết dưới đây.

Tạo app android 1

Cần chuẩn bị gì trước khi tạo app android?

Nếu bạn đọc muốn tự mình có thể tạo ra một app android với chi phí rẻ, theo ý mình thì cần phải chuẩn bị những vấn đề như sau:

  • Ngôn ngữ lập trình: Để có thể tạo ra được một ứng dụng chạy trên nền tảng android thì mọi người cần phải am hiểu về ngôn ngữ lập trình app. Trong đó, ngôn ngữ phổ biến nhất chính là Java.
  • Có kiến thức thiết kế app: Khi đã có cho mình những kiến thức cơ bản về lập trình app thì mọi người cũng cần bổ sung những kiến thức về xây dựng, sáng tạo app android trên Google Play.
  • Biết về Framework cho Android: Đây là phần mà mọi người cần biết để thể hiện các khả năng khác nhau trên một ứng dụng android đó là xuất dữ liệu, kế nối, thông báo để sử dụng trong chính app này.
  • Hệ quản trị dữ liệu SQL: Khi muốn tự phát triển một ứng dụng android thì mọi người cần biết về hệ quản trị dữ liệu SQL. Đây là hệ quản trị chứa toàn bộ các loại mã giúp cung cấp chức năng chính trong hệ điều hành android.

Tạo app android 2

Hướng dẫn cách tự tạo app android hiệu quả cho người mới bắt đầu

Để tạo ra được một ứng dụng cho hệ điều hành android, mọi người hãy tham khảo theo một quy trình như sau:

Bước 1: Tạo dự án (project)

  • Để tạo dự án, đầu tiên, mọi người cần tạo khung của ứng dụng bằng cách sử dụng các tool hỗ trợ viết phần mềm cho hệ điều hành Android SDK. Sau đó chọn project trên trên Android Studio.
  • Tiếp theo, mọi người hãy chọn Start a new Android Studio project -> Chọn “Add No Activity” khi đó Wizard sẽ hỏi mọi người có muốn tạo hoạt động nào để tạo được một Activity rỗng không .
  • Tiến hành nhập các loại thông tin Package name org.o7planning. androidbasic 2 và Name: AndroidBasic 2. Điền đầy đủ các thông tin vào các khoảng trắng bắt buộc để có thể hoàn thành bước tạo dự án.

Tạo app android 3

Bước 2: Viết ứng dụng

Đây có thể được xem như là bước khó nhất trong quá trình tạo app android. Mọi người sẽ phải có am hiểu về ngôn ngữ lập trình app java, hiểu được cách làm việc với nguồn dữ liệu cũng như là phải nắm bắt được các bước để xây dựng giao diện ứng dụng.

  • Tạo các MainActivity và Activity con bằng cách lựa chọn File -> New -> Activity -> Empty Activity. 2 file MainActivity sẽ được tạo ra bao gồm main activity.xml và MainActivity.java đã được đăng ký thông tin với AndroidManifest.xml.
  • Tạo thêm 5 Activity tương tự để cấu hình hoàn chỉnh giao diện. Tiến hành kiểm tra đồng thời sửa lỗi trên ứng dụng đã tạo.

Bước 3: Triển khai app

Sau khi mọi người đã viết xong được một ứng dụng thì bước tiếp theo mọi người sẽ cần phải kiểm tra và chạy thử ứng dụng. Thời gian triển khai sẽ mất một khoảng lớn để có thể xác định lỗi, sửa chữa và đánh giá trước khi tiến hành tải ứng dụng đó lên trên kho ứng dụng CHplay.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về khái niệm cũng như cách để tạo ra một ứng dụng android đơn giản, dễ dàng mà chúng tôi đưa ra để mọi người có thể tham khảo.

Bài viết được chúng tôi tổng hợp và tham khảo tại nguồn: https://bizfly.vn/techblog/tao-app-android.html

Nếu trong trường hợp mọi người có nhu cầu tìm hiểu thêm về các kiến thức về APP có thể tham khảo thêm thông tin tại Bizfly. Đây là một trong những blog chất lượng chuyên cập nhật thông tin kiến thức về công nghệ, chuyển đổi số, kiến thức về bán hàng và marketing giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Ban biên tập: Kiến Thức Phần Mềm

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *