Hướng dẫn chi tiết cách tải Tik Tok Trung Quốc về điện thoại, máy tính

Bạn muốn cài đặt Douyin hay Tik Tok phiên bản tiếng Trung về máy để sử dụng nhưng không thể tải được chúng ở trên ứng dụng CH Play thông thường. Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết cách tải Tik Tok Trung Quốc về điện thoại, laptop của mình như thế nào. Hãy theo dõi hết tất cả các thông tin trong bài viết dưới đây để có thể tự download ứng dụng này về máy để sử dụng bạn nhé.

Douyin và TikTok có gì giống và khác nhau?

Hệ thống nền tảng khác nhau

Như đã thấy, Douyin – ứng dụng Tik Tok Trung Quốc và Tik Tok là hai hệ thống nền tảng riêng biệt. Douyin được phát triển riêng dành cho thị trường Trung Quốc. Còn Tik Tok lại được phát triển dành cho các quốc gia khác trên thế giới. Không giống với các mạng xã hội lớn như Instagram, Youtube hay Facebook, mạng xã hội Tik Tok có phiên bản riêng dành cho mỗi quốc gia. Bạn muốn sử dụng Tik Tok của quốc gia nào thì phải tải ứng dụng riêng dành cho quốc gia đó.

Douyin có vị thế hàng đầu trong thị trường Trung Quốc và nó sẽ tuân thủ theo quy định pháp luật của Trung Quốc. Nếu Tik Tok của các quốc gia khác nhau nhưng nếu có độ viral đạt đến đỉnh điểm hoặc do luồng IP trùng khớp thì các tài khoản Tik Tok sẽ tìm thấy nhau và xem nội dung của nhau. Còn Douyin thì không thể liên lạc và tìm thấy phần còn lại của thế giới.

Tính năng khác nhau

Ứng dụng Douyin dành riêng cho người Trung Quốc nên chỉ có người Trung Quốc được sử dụng chính thống. Do đó, các tính năng được tích hợp với ứng dụng này cũng phù hợp với hành vi và nhu cầu của người dân Trung Quốc.

Các tính năng có trên Douyin như:

  • Người xem có thể mua sắm sản phẩm trực tiếp trên video quảng cáo hoặc video giải trí với tính năng Douyin Shop.
  • Có thể sử dụng dịch vụ Booking trên Douyin để thực hiện đặt phòng, đặt vé, tour du lịch,…
  • Được trải nghiệm các video quảng cáo về các địa điểm tham quan ảo, cửa hàng, thành phố và có thể nhận được phiếu ưu đãi, giảm giá từ các nhãn hàng.
  • Có chức năng tìm kiếm bằng cách nhận diện khuôn mặt.

Cách quảng bá sản phẩm tương tự nhau

Tận dụng Hashtag để lọc các chủ đề hấp dẫn, trend tạo xu hướng đều có trên Douyin và Tik Tok. Dựa vào từ khóa trending người dùng có thể hưởng ứng và sử dụng các Filter, nhạc nền để biến hóa vô cùng đa dạng và thú vị. Dần dần TikTok và Douyin đã trở thành một thị trường quảng bá sản phẩm với chi phí rẻ mà chất lượng hơn nhiều so với các nền tảng khác hiện nay.

Chính vì sự khác nhau của phiên bản Douyin – ứng dụng Tik Tok Trung Quốc và ứng dụng Tik Tok thông thường đó. Cho nên nhiều người muốn tải ứng dụng Douyin về để trải nghiệm thử. Theo dõi cách tải Tik Tok Trung Quốc về máy ở mục tiếp theo dưới đây bạn nhé.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên từng thiết bị điện thoại, máy tính

Đối với thiết bị Android

Cách 1: Cách tải Tik Tok Trung Quốc APK trên trang web Douyin

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang https://www.douyin.com/ trên chiếc điện thoại Android. Sau đó nhấn nút Tải xuống. Trình duyệt sẽ ngay lập tức hiển thị một thông báo để bạn xác nhận nếu muốn tiếp tục tải file cài đặt về máy.

Bước 2: Lúc này, bạn chọn OK, thiết bị của bạn sẽ tải xuống ứng dụng Tik Tok dưới dạng file APK.

Đối với thiết bị Android
Nhấn chọn OK

Bước 3: Sau khi tải xong bạn nhấn vào Mở để có thể bắt đầu cài đặt ứng dụng này vào thiết bị. Hệ điều hành Android trên điện thoại sẽ hiện lên một cảnh báo bảo mật khi ứng dụng không được tải từ CH Play. Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt và đợi thiết bị cài đặt trong giây lát.

Đối với thiết bị Android
Nhấn chọn Cài đặt

Bước 4: Sau khi hoàn tất các bước cài đặt bạn ở trên thì bạn chọn Mở để bắt đầu đăng ký và sử dụng Douyin.

Đối với thiết bị Android
Mở để bắt đầu đăng ký tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng Tik Tok Trung Quốc để sử dụng

Xem thêm: Cách chuyển vùng iPhone sang Trung Quốc và ngược lại siêu nhanh

Cách 2: Tải Tik Tok Trung Quốc APK trên Baidu

Bước 1: Bạn truy cập vào https://www.baidu.com/. Trong thanh tìm kiếm, bạn nhập từ khóa Douyin để tìm ứng dụng Tik Tok Trung Quốc.

Sau khi nhấn tìm kiếm, màn hình thiết bị sẽ hiển thị ứng dụng Tik Tok ở phía dưới. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Download để có thể tải file APK. Tiếp tục bạn chọn OK để tải file về. Vì đây là phiên bản Tik Tok Trung Quốc nên bạn cần phải cân nhắc độ bảo mật của ứng dụng trên thiết bị.

Tải Tik Tok Trung Quốc APK trên Baidu
Tìm kiếm Douyin

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn file APK và bắt đầu cài đặt bằng cách: Chọn file APK >>> Chọn vào Cài đặt >>> Hiện cài đặt.

Tải Tik Tok Trung Quốc APK trên Baidu
Tải ứng dụng

Bước 3: Người dùng có thể nhận được thông báo có mối đe dọa về bảo mật từ Google. Để quá trình cài đặt được diễn ra suôn sẻ, bạn hãy truy cập vào Google Play Store (CH Play), sau đó bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Cuối cùng bạn nhấn Play Protect.

Tải Tik Tok Trung Quốc APK trên Baidu
Nhấn Play Protect

Bước 4: Khi đó trên thiết bị của bạn sẽ tiếp tục nhận được thông báo hệ thống Play Protect. Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng của màn hình. Sau đó, bạn chọn tắt tại mục Quét của thiết bị để tìm mối đe dọa bảo mật.

Tải Tik Tok Trung Quốc APK trên Baidu
Tắt mục Quét thiết bị để tìm mối đe dọa bảo mật.

Cách 3: Tải TikTok Trung Quốc trên app.xiaomi.com (Xiaomi)

Bạn truy cập vào trang chủ của Xiaomi tại thị trường Trung Quốc qua đường link m.app.mi.com để tải Tik Tok China về điện thoại.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web và copy từ “抖音” rồi dán vào thanh tìm kiếm.

Tải TikTok Trung Quốc trên app.xiaomi.com (Xiaomi
Tìm kiếm “抖音”

Bước 2: Bạn hãy nhấn tải ứng dụng này về điện thoại, bạn cần phải đảm bảo rằng mình đã bật chế độ cho phép cài đặt ứng dụng trên thiết bị.

Tải TikTok Trung Quốc trên app.xiaomi.com (Xiaomi
Tải ứng dụng

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn Tiếp theo để bước vào quá trình cài đặt file APK tương tự với các cách ở trên.

Tải TikTok Trung Quốc trên app.xiaomi.com (Xiaomi
Thực hiện các bước cài đặt như thông thường

Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên thiết bị iPhone

Đối với điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS thì bạn phải đổi quốc gia của mình sang Trung Quốc mới có thể tải về được. Sau đây là các bước cụ thể để tải Tik Tok Trung Quốc về điện thoại iPhone:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt >>> Sau đó Chọn Apple ID >> Vào Phương tiện và Mục mua.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên thiết bị iPhone
Vào Phương tiện và Mục mua

Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào mục Xem tài khoản >>> Sau đó chọn mục Quốc Gia/Vùng. Tiếp tục nhấn vào Thay đổi Quốc Gia hoặc Vùng.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên thiết bị iPhone
Thay đổi Quốc Gia hoặc Vùng để thực hiện thay đổi

Bước 3: Lúc này bạn kéo xuống màn hình rồi nhấn chọn vào khu vực Trung Quốc đại lục hoặc China mainland (nếu là phiên bản tiếng Anh). Sau đó nhấn Đồng ý để chấp nhận các điều khoản.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên thiết bị iPhone
Chọn vào khu vực Trung Quốc đại lục để đổi quốc gia

Bước 4: Trên màn hình điện thoại sẽ hiện ra lựa chọn các phương thức thanh toán. Bạn chỉ cần chọn các mục giống như miêu tả trong hình bên dưới rồi bấm Tiếp theo.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên thiết bị iPhone
Chọn phương thức thanh toán

Bước 5: Thoát khỏi Cài đặt thì bạn hãy mở App Store và tìm từ khóa Douyin ở trên thanh tìm kiếm >>> Sau đó bạn bấm Nhận để bắt đầu tải Tik Tok Trung Quốc về máy.

Xem thêm: Cách cắt video trên Capcut bằng điện thoại và máy tính siêu nhanh

Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên máy tính

Nếu bạn có thể Tik Tok Trung Quốc là một ứng dụng dành cho điện thoại cho nên thì bạn cần phải dùng phần mềm giả lập Android như Bluestack, NoxPlayer,… trên máy tính mới có thể tải được ứng dụng này về. Sau đó, bạn có thể thực hiện các bước tải tương tự như tải Douyin trên điện thoại Android là được.

Sau đây là một số link tải phần mềm giả lập trên hệ điều hành Windows và MacOS:

  • Link tải Bluestack: https://www.bluestacks.com/download.html
  • Link tải NoxPlayer: https://vn.bignox.com/

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập tại website: https://www.bluestacks.com/vi/index.html để cài phần mềm giả lập.

Bước 2: Khi đã tải xong ứng dụng giả lập về máy, bạn mở Bluestacks lên >>> Sau đó bật Google Chrome >>> Ở thanh tìm kiếm, bạn hãy điền vào từ khóa 斗音 (Douyin).

Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên máy tính
Mở Chrome >>> Tìm kiếm 斗音 (Douyin)

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn vào trang web https://wap.pp.cn/app_z5DOcxYqUBe/ > Sau đó, bạn bấm chọn nút phía dưới để download app về.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên máy tính
Bấm chọn như trong hình để tải app về máy

Bước 4: Sau đó, hệ thống bảo mật của máy tính sẽ gửi về thông báo cho bạn >>> Sau đó bạn bấm chọn vào nút OK để tiếp tục và cho phép download phần mềm về máy tính PC của bạn.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên máy tính
Nhấn OK để tiếp tục

Bước 5: Khi tải ứng dụng về máy xong, bạn hãy nhấn Open >>> Sau đó, bạn chọn vào Install để có thể cài đặt phần mềm.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên máy tính
Nhấn Install

Bước 6: Sau cùng, bạn hãy chọn vào nút Open để hoàn tất quá trình cài đặt ứng dụng Tik Tok Trung Quốc trên máy tính của bạn.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc trên máy tính
Nhấn Open

Tạm kết

Trên đây là các đặc điểm so sánh giữa hai nền tảng Douyin và TikTok cũng như hướng dẫn chi tiết chi tiết cách tải Tik Tok Trung Quốc về điện thoại máy tính để sử dụng. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích giúp bạn có thể tự tải ứng dụng này về để sử dụng theo mục đích của riêng mình.

Mời xem tiếp: Mạng xã hội là gì? Các mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam và thế giới

Ban biên tập: Kiến Thức Phần Mềm

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *