Hướng dẫn khắc phục một số lỗi của máy chạy bộ tại nhà từ chuyên gia của dịch vụ gym Việt Nam

Dịch vụ Gym Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy chạy bộ tại TP HCM uy tín, nhanh chóng ngay tại nhà. Sửa chữa dứt điểm tất cả các lỗi trên máy chạy bộ. Luôn có sẵn linh kiện thay thế chính hãng, thời gian sửa chữa linh hoạt phù hợp với tất cả mọi khách hàng. Quy trình sửa chữa, báo giá rành mạch rõ ràng. Đây là một trong những trung tâm dịch vụ sửa chữa máy tập, bảo trì phòng gym uy tín nhất tại khu vực TP HCM và cả nước hiện nay

Với hơn 5 năm cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì và cung cấp máy chạy bộ chính hãng trên thị trường. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên thân thiện, lâu năm trong nghề. Luôn bắt đúng bệnh, sửa chữa dứt điểm trong một lần tất cả các lỗi mà máy chạy bộ hay gặp. Có rất nhiều trường hợp lỗi trên máy chạy bộ rất dễ xử lí. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ là có thể tự khắc phục được ngay.

Chuyên mục này sẽ hướng dẫn cách cách khắc phục, bảo dưỡng máy chạy bộ ngay tại nhà mà khách hàng nào cũng có thể tự thực hiện.

Các lỗi máy chạy bộ thường gặp mà khách hàng có thể tự sửa chữa được

Lỗi không lên nguồn màn hình hiển thị:

Đây là lỗi thường gặp nhất trên máy chạy bộ, thường gặp nhất là sau khi bật công tắc mà màn hình máy không sáng. Khi gặp lỗi này khách hàng cần kiểm tra các linh kiện sau:

• Kiểm tra xem công tắc của máy có sáng đèn không.
  • Kiểm tra lại ổ cắm và dây nguồn xem có bị lỏng không.
  • Kiểm tra khóa an toàn đã đặt đúng vị trí trên màn hình hiển thị chưa.
  • Nếu tất cả đều bình thường tiến hành mở nắp máy kiểm tra đường dây bên trong, xem có bị đứt côn trùng cắn không. Nếu có tiến hành nối dây lại theo đúng màu dây

Lỗi bấm nút khởi động nhưng máy không chạy

Lỗi màn hình khởi động hoàn tất và hiển thị như bình thường, nhưng sau khi bấm nút khởi động máy không chạy. Trên màn hình vẫn hiển thị như bình thường, không hiện lỗi.

• Kiểm tra xem khóa an toàn có để đúng vị trí chưa.
  • Kiểm tra phím bấm còn tốt không bằng cách nghe thử khi bấm nút máy có tiếng kêu bíp bíp không.
  • Xem kỹ trên màn hình có hiển thị lỗi không thông thường là các mã E02, E03 hoặc bằng chữ chạy liên tục trên màn hình hiển thị

Máy chạy bộ bị lệch băng tải về một bên bất kỳ

Đây là lỗi thường gặp của tất cả các máy chạy bộ, trong quá trình sử dụng băng tải máy bị giãn sẽ dẫn tới lệch hoặc bị khựng khi chạy. Lúc này ta cần căn chỉnh lại băng tải máy chạy bộ theo cách như sau:

• Kiểm tra thảm bị lệch về bên nào thì tiến hành vặn ốc tăng khoảng cách rulo của bên đó lên. Vặn theo chiều kim đồng hồ từ 1 đến 2 vòng.
  • Mỗi lần căn chỉnh nên cho máy chạy với tốc độ từ 6-8 km. Chạy khoảng 5 phút chỉnh cho đến khi thảm ở giữa là được.

Máy chạy bộ bị lỗi độ dốc

Đây cũng là lỗi khá đơn giản thường gặp nhất là máy chạy bộ tự động nâng lên và giữ nguyên ở khoảng cách đó. Khi bấm điều khiển độ dốc trên màn hình hoàn toàn không điều khiển được. Cách xử lí như sau:

• Tiến hành liên hệ hãng cung cấp máy để check mã reset phần nâng dốc.
  • Đối với máy sử dụng cách reset trên màn hình. Đồng thời giữ phím tăng tốc và giảm tốc độ để máy vào chế độ boot, sau đó reset phần nâng của máy. Quá trình reset thường là máy tự nâng lên điểm cao nhất và tự động thu về và báo hoàn tất trên màn hình hiển thị.
  • Đối với máy có nút reset trên bo mạch, tiến hành nhấn nút khi đang cấp điện cho máy. Giữ phím reset khoảng 3s cho đến khi thấy máy nâng lên, chờ quá trình reset hoàn tất.

Khi gặp các lỗi này khách hàng nên liên hệ với dịch vụ gym Việt Nam ngay

Thông thường một số lỗi đơn giản khách hàng có thể tự khắc phục được tại nhà. Tuy nhiên không phải lỗi nào bạn cũng nên tự khắc phục. Chúng tôi nhận sửa chữa, kiểm tra máy miễn phí tại nhà.

Dù sử dụng máy chạy bộ của hãng nào khi có nhu cầu sửa chữa, khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Ngoài ra để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả. Cần tư vấn máy hoặc hướng dẫn sử dụng, sửa chữa. Nếu máy chạy bộ của bạn có những biểu hiện sau hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

• Máy chạy bộ không lên nguồn sau khi đã kiểm tra kĩ công tắc và nguồn điện.
  • Máy chạy vẫn lên màn hình nhưng không bấm khởi động được.
  • Máy chạy bộ vẫn lên màn hình nhưng không bấm được bất kì nút nào.
  • Máy chạy bộ chạy giật giật không êm.
  • Máy chạy bộ ồn khi sử dụng từ mức độ 6km/h trở lên.
  • Hoặc các lỗi khác như hư hỏng ván sàn, thảm chạy.

Thông thường đây là các lỗi khó nên khách hàng không nên tự sửa chữa. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0326 755 756 để được hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật một cách tốt nhất.