Hướng dẫn vệ sinh bàn làm việc dễ thực hiện

Bàn làm việc dơ bẩn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, hiệu suất làm việc, bên cạnh đó còn khiến cho vật dụng này nhanh bị xuống cấp. Do đó, để đảm bảo vệ sinh bàn làm việc đúng chuẩn mà dễ thực hiện tốt nhất bạn hãy tham khảo gợi ý sau đây của chúng tôi.

1. Dọn dẹp bàn làm việc

Việc đầu tiên trước khi vệ sinh bàn làm việc đó là bạn phải dọn dẹp giấy tờ, tài liệu gọn gàng, xếp vào ngăn bàn hay cất trong tủ tài liệu. Riêng với những món đồ trang trí như chậu hoa, hộp bút, ly, tách,… bạn phải lau chùi, bố trí chúng làm sao cho gọn gàng nhất có thể.

Thay vì bày biện tất cả trên bàn làm việc bạn có thể mua một chiếc kệ mini để đặt hộp bút, chậu hoa, ly tách,… lên trên đó, đảm bảo sự gọn gàng tối đa, tặng thêm phần không gian lưu trữ. Bên cạnh đó bạn cũng nên nhớ thường xuyên dọn dẹp để không gian phòng làm việc của mình luôn được bài trí khoa học, tránh việc bạn làm bị xao nhãng, thiếu tập trung khi làm việc.

2. Vệ sinh bàn làm việc bằng gỗ

Đa phần các sản phẩm bàn làm việc hiện nay trên thị trường được làm bằng chất liệu gỗ với khả năng chống thấm nước. Song nếu bạn cứ để nước ứ đọng trên sản phẩm lâu ngày thì chúng cũng sẽ xảy ra nguy cơ bị ẩm mốc hay hư hỏng. Do ố cần vệ sinh bàn gỗ công nghiệp bằng nước hay vệ sinh bằng nước xong để bàn lại nơi khô ráo. Hãy dùng khăn ẩm đã vắt kiệt nước để lau bàn, ưu tiên những loại khăn có khả năng giữ bụi và không để lại sợi vải khi lau.

3. Hướng dẫn vệ sinh khi bàn làm việc dính bụi

Trong trường hợp này bạn cần áp dụng quy trình sau:

Bước 1: Bạn hãy dùng loại máy hút bụi chuyên dụng hút bỏ đi các bụi bẩn ở trên bàn để dễ dàng làm vệ sinh.

Bước 2: Sử dụng chổi mềm quét sạch một lượt ở trên mặt bàn.

Bước 3: Dùng khăn đã vắt sạch nước rồi lau khô bàn lại một lần nữa.

4 Vệ sinh bàn làm việc khi dính thức uống

Đôi khi vì bất cẩn mà bạn có thể đổ nước ép, cà phê lên trên bàn làm việc, đây đều là các vết bẩn dễ xử lý chỉ cần áp dụng đúng cách. Đối với trường hợp này bạn nên nhứng khăn sạch vào giấm rồi vắt cho hết nước, lau nhiều lần lên bề mặt bàn làm việc. Muốn có hiệu quả tốt nhất bạn cũng nên làm sạch ngay sau khi có vết bẩn mới bám ở trên bàn.

5. Xử lý vết bẩn cứng đầu trên bàn làm việc

Những vết bẩn cứng đầu đó có thể là vết mực, vết chì sẽ không dễ xử lý như đối với trường hợp trên. Khi đó bạn nên sử dụng aceton để tẩy chúng hiệu quả. Đổ một ít dung dịch aceton lên trên vị trí bị dính bẩn của bàn rồi sau đó chà xát nhẹ nhàng nhiều lần lên vết dơ thì chúng sẽ biến mất từ từ. Nếu không có sẵn aceton bạn có thể thay thế nguyên liệu này bằng kem đánh răng cũng rất dễ để tẩy đi vết bẩn cứng đầu trên bàn đấy nhé.

6. Xử lý gọn các loại dây cáp điện

Những loại dây cáp điện rườm rà có thể là nguyên nhân dẫn đến bàn làm việc của bạn bừa bộn. Điển hình là dây cáp bị mắc và rối sẽ làm cho bạn khó khăn hơn trong quá trình làm vệ sinh, thậm chí là tốn nhiều thời gian. Để xử lý chúng thứ nhất bạn nên ưu tiên sử dụng các thiết bị không dây, thứ hai hãy cố gắng làm gọn dây cáp một cách đáng kể.

Bạn hãy làm gọn dây cáp để phân loại đường dây cáp nối với thiết bị hiệu quả, giấu chúng ở nơi khuất tầm nhìn, đem lại bàn làm việc ngăn nắp, sạch đẹp. Dĩ nhiên nếu có điều kiện để mua các thiết bị không dây thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa.

Trên đây là hướng dẫn những cách làm vệ sinh bàn làm việc hiệu quả, ít tốn công sức và thời gian nhất. Còn để tìm mua một mẫu bàn làm việc đẹp, góp phần tạo cảm hứng và thúc đẩy công việc của mình tốt hơn bạn đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ với Vnnoithat.net ngay hôm nay nhé.

Thùy Duyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *