HV99 Automation – Nhà cung cấp các giải pháp IoT công nghiệp uy tín

IoT – Internet of Things là trụ cột quan trọng trong cuộc cách mạng 4.0 trên toàn thế giới. Trong đó IoT công nghiệp (IIoT) có rất nhiều ứng dụng mang đến lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp. Và hiện nay, HV99 Automation – Nhà cung cấp các ứng dụng & giải pháp IoT công nghiệp uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết này nhé!

Định nghĩa IoT công nghiệp (IIoT)

IIoT – IoT công nghiệp là một phần của khái niệm lớn hơn Internet vạn vật (IoT – Internet of Things). IoT là hệ thống mạng lưới các thiết bị, máy móc được kết nối với mạng internet, có thể thu thập và trao đổi dữ liệu. Internet vạn vật sẽ tăng việc tự động hóa trong nhà ở, cửa hàng, trường học và nhiều lĩnh vực trong ngành công nghiệp.

Việc ứng dụng hệ thống IoT trong ngành công nghiệp sản xuất được gọi là IIoT (Industrial Internet of Things). IIoT sẽ cách mạng hóa việc sản xuất nhờ vào việc thu nhận và truy cập vào nguồn dữ liệu khổng lồ với tốc độ lớn và hiệu quả hơn trước đây. Nhiều đơn vị đi đầu đã áp dụng IIoT bằng cách dùng các thiết bị có kết nối internet và trí tuệ nhân tạo AI trong nhà máy.

Nói cách khác thì khi nhà máy (nơi các thiết bị công nghiệp như công tắc, cảm biến, robot, máy móc tự động hóa, cơ điện tử,… được kết nối thì tập hợp này của IoT được gọi là IIoT (IoT công nghiệp). IIoT sẽ liên kết giữa người tiêu dùng và các doanh nghiệp trên một cấu trúc mạng, nơi mà các khối lượng thông tin lớn (Big Data) được thu thập bởi các thành phần trong internet.

7 ứng dụng của internet vạn vật trong công nghiệp

Industrial Internet of Things mang đến rất nhiều ứng dụng tối ưu trong công nghiệp và đồng thời nó cũng giúp thúc đẩy nhiều công ty tham gia vào mô hình mới này để cải thiện năng suất công việc đồng thời tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận thu về.

Quản lý và giám sát thiết bị từ xa

Ứng dụng IoT công nghiệp có liên quan đến việc quản lý thiết bị tự động, cho phép một hệ thống tập trung kiểm soát và giám sát tất cả các quy trình của đơn vị. Khả năng điều khiển của thiết bị từ xa thông qua máy kỹ thuật số và phần mềm hỗ trợ rất nhiều để có thể vận hành các nhà máy đặt ở những vị trí khác nhau.

Bảo trì dự đoán

Bảo trì dự đoán là phát hiện nhu cầu cần bảo trì của thiết bị trước khi xảy ra hỏng hóc hay sự cố để quá trình sản xuất không bị gián đoạn đột ngột. Nhờ đó mà công ty có thể giảm bớt chi phí bảo trì thiết bị khi áp dụng phương pháp này, tránh được sự cố xảy ra.

Hệ thống này là một trong những ứng dụng IIoT hiệu quả nhất và hoạt động thông qua các cảm biến. Khi cài đặt hệ thống này sẽ gửi cảnh bảo khi xuất hiện các yếu tố có thể gây ra một số rủi ro nhất định.

Triển khai các cải tiến nhanh hơn

IoT công nghiệp tạo ra thông tin có giá trị để những người quản lý cải tiến quy trình trong mô hình kinh doanh sản xuất (kỹ sư quy trình, chất lượng hoặc sản xuất) có thể truy cập và phân tích dữ liệu nhanh, tự động, điều chỉnh khi cần từ xa. Điều này sẽ làm tăng tốc độ áp dụng các thay đổi và cải tiến trong quá trình hoạt động của công ty.

Kiểm soát chính xác lượng hàng tồn kho

Ứng dụng hệ thống IIoT cho phép giám sát tự động hàng tồn kho, kiểm tra và xác nhận kế hoạch có được tuân thủ hay không để đưa ra các cảnh báo trong trường hợp không xảy ra sai lệch. Đây là một trong những ứng dụng thiết yếu để có thể duy trì quy trình làm việc liên tục và hiệu quả hơn.

Kiểm soát chất lượng sản phẩm

Giám sát chất lượng của sản phẩm ở bất kỳ giai đoạn sản xuất nào, từ nguyên liệu thô cho đến cách chúng được vận hành (bằng các ứng dụng theo dõi thông minh), phản hồi của khách hàng khi sản phẩm. Điều này rất quan trọng trong quá trình nghiên cứu hiệu quả của công ty và xử lý, thay đổi quy trình hoạt động trong trường hợp phát hiện ra lỗi, với mục đích tối ưu hóa quy trình và phát hiện các lỗi kịp thời. Giúp ngăn ngừa rủi ro trong ngành công nghiệp tinh vi hơn.

Tối ưu hóa chuỗi cung ứng

Mục đích của việc ứng dụng giải pháp IIoT để đạt hiệu quả cao hơn, tìm ra khả năng chuyển tiếp thông tin theo thời gian thực về trạng thái chuỗi cung ứng của công ty. Nó cho phép phát hiện các cơ hội tiềm ẩn khác nhau để cải tiến hay xác định chính xác các vấn đề đang cản trở các quy trình, dẫn đến không hiệu quả và thu được lợi nhuận.

Đảm bảo an toàn trong nhà máy

Nhờ việc giám sát các hư hỏng của thiết bị, chất lượng không khí của nhà máy và tần suất bệnh tật trong một công ty, với các chỉ số khác, giúp tránh được các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn mối đe dọa cho người lao động. Điều này giúp tăng cường an toàn cho các cơ sở, tăng năng suất và động lực của nhân viên. Bên cạnh đó, chi phí kinh tế và danh tiếng do quản lý kém về an toàn của công ty cũng được giảm thiểu.

HV99 Automation – Nhà cung cấp các giải pháp IoT công nghiệp uy tín hàng đầu

Hiện nay, HV99 Automation – Nhà cung cấp các giải pháp IoT công nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam. Các giải pháp IIoT hiện đang cung cấp tại đơn vị là theo dõi tài sản, bảo trì dự đoán, giám sát máy móc,.. cho nhiều ngành nghề khác nhau gồm sản xuất, xây dựng, dầu khí, năng lượng, nông nghiệp,… Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, HV99 Automation cam kết luôn mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Nhấc máy liên hệ ngay với HV99 Automation để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0979.161.479

Website: https://hv99.vn/

Email: contact@hv99.vn

VPGD: Tầng 3, Tòa nhà 789, Số 147 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Theo: KTPM