Lợi ích của điện năng lượng mặt trời

Hiện nay, điện mặt trời đang trở thành xu hướng, được ứng dụng phổ biến trong các công trình nhà ở, biệt thự, văn phòng, nhà máy,… nhu cầu sử dụng điện mặt trời ngày càng tăng ở nhiều hộ gia đình và cả các doanh nghiệp  Nguồn năng lượng điện mặt trời phục vụ đa dạng các hoạt động sinh hoạt, kinh doanh, sản xuất. Tuy nhiên, ít ai biết được những lợi ích thực sự khi lắp điện năng lượng mặt trời. Bài viết dưới đây CHEAPEA giúp bạn hiểu thêm về các lợi ích của điện năng lượng mặt trời mang lại nhé!

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện được tạo ra từ việc chuyển đổi bức xạ ánh sáng mặt trời thành dòng điện phù hợp với thiết bị tải trong sinh hoạt để sử dụng. Cụ thể hơn là khi ánh sáng chiếu vào tấm pin mặt trời (PV module) thì chúng hấp thụ rồi chuyền thành dòng điện DC. Sau đó sẽ qua 1 biến tần Inverter mặt trời chuyển dòng DC thành AC cung cấp cho các thiết bị tải để sử dụng.

Những lợi ích của điện mặt trời không phải ai cũng biết

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời – Tiết kiệm tối đa chi phí hóa đơn tiền điện

Những lợi ích của điện mặt trời không phải ai cũng biết

Đây là yếu tố hàng đầu không thể bỏ qua khi nhắc đến lợi ích của việc sử dụng hệ thống điện mặt trời. Dù là quy mô gia đình hay doanh nghiệp, nhà xưởng, khách sạn, nhà hàng,… thì việc sử dụng điện mặt trời chính là giải pháp tối ưu nhất, giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Bên cạnh đó, việc lắp đặt hệ thống cũng khá đơn giản, chi phí vận hành lại thấp,…

Với đặc thù ưu tiên cấp điện cho các phụ tải hoạt động trước điện lưới Quốc gia, nhờ đó giúp khách hàng cắt giảm được các chỉ số điện bị áp mức giá mua điện cao nhất

Hơn nữa, các công trình hệ thống điện mặt trời có thể hoạt động với tuổi thọ lên đến nhiều thập kỷ, tối thiểu là thời gian bảo hành hiệu suất từ các thương hiệu. Do đó chủ đầu tư chỉ cần bỏ chi phí đầu tư ban đầu một lần đã có thể yên tâm thu lợi nhuận vài chục năm.

Hãy sử dụng ngay điện năng lượng mặt trời, lập tức tiết kiệm tiền trên hóa đơn điện hàng tháng. Ngoài ra bạn còn có thể kiếm được tiền nhờ vào bán số điện không sử dụng đến.

Bạn chủ động trong mọi tình huống như cúp điện, chập cháy nguồn điện,… có thể tránh mọi sự cố nhờ sử dụng điện năng lượng mặt trời

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời – Dễ dàng lắp đặt mọi nơi

So với nguồn điện truyền thống, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hệ thống pin mặt trời và bộ inverter hòa lưới nhẹ nhàng, dễ di chuyển và lắp đặt. Không chỉ bó buộc trong khuôn khổ hộ gia đình, điện năng lượng mặt trời áp mái có thể được lắp đặt ở các hầu hết các công trình như văn phòng, mái nhà xưởng, nhà máy, các trụ sở công ty, resort, khách sạn, nhà hàng, spa,… Điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện, vận hành, bảo trì và bảo dưỡng.

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời – Làm hạ tầng mái nhà luôn mát mẻ

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời – Làm hạ tầng mái nhà luôn mát mẻ

Khi hệ thống pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà bạn, các tia bức xạ được hấp thụ hoàn toàn.

Các tấm pin năng lượng mặt trời giúp mái ngôi nhà mặt luôn mát mẻ, giảm tác động từ các hiện tượng tự nhiên đến ngôi nhà. Tạo ra nguồn điện sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất.

Các tấm pin năng lượng mặt trời còn được xem như là công cụ giúp công trình dưới mái nhà được cân bằng nhiệt độ trong những ngày nắng nóng. Điều này không những giúp bảo vệ, nâng cao tuổi thọ cho công trình nhà mà còn giúp mang lại trải nghiệm tối ưu cho các thành viên trong gia đình.

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời – Tăng giá trị thẩm mỹ, nâng tầm thương hiệu

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời – Tăng giá trị thẩm mỹ, nâng tầm thương hiệu

Theo dữ liệu khảo sát gần đây, các ngôi nhà, biệt thự, văn phòng,…có lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ trở thành tài sản có giá trị cao hơn. Thậm chí, giá trị của nó sẽ tăng từ 3 – 5 %. Đây cũng trở thành xu hướng tất yếu trong tương lai.

Bên cạnh đó, với số năm bảo hànhkhá cao , khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng cho nhiều thế hệ trong cùng một gia đình. Năng lượng mặt trời là năng lượng sạch, hoàn toàn tự nhiên, an toàn và thân thiện với con người, bao gồm cả trẻ nhỏ.

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời – Không hao điện trong đường truyền, thúc đẩy phát triển nền kinh tế

Năng lượng điện qua đường truyền đến tay người sử dụng chỉ bị hao hụt từ 3% đến 5%, là con số khá nhỏ. Nếu sản xuất điện bằng pin năng lượng mặt trời và cung cấp cho những người sử dụng ở gần hay xa cũng không lo ngại. Những hao hụt đó là không đáng kể, nhưng các chuyên gia vẫn khuyến khích lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời trên mái nhà sẽ làm tăng hiệu quả của hệ thống. Đặc biệt sử dụng điện mặt trời còn được xem là kênh đầu tư ít rủi ro, mang lại lợi nhuận cao. Chủ đầu tư có thể tự quản lý kế hoạch dòng tiền của mình một cách hiệu quả với số liệu cụ thể. Đầu tư hoàn vốn trong 4 – 5 năm và thu lại lợi nhuận trong hơn 25 năm là con số cơ bản tính được từ hệ thống điện mặt trời.

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời  – Kênh đầu tư mang lại lợi nhuận khá cao khi bán điện cho EVN (đã tạm ngưng từ 31/12/2020)

Theo quyết định Số: 13/2020/QĐ-TTg ban hành ngày 06 tháng 4 năm 2020 về Cơ chế Khuyến khích phát triển Điện mặt trời tại Việt Nam, Thủ tướng chính phủ đã ban hành giá mua điện áp mái mà EVN sẽ hợp đồng mua lại nguồn điện từ các cá nhân, đơn vị bán điện mặt trời là 1940 đ/kWh. Đây là mức giá điện khá cao mà các chủ đầu tư điện mặt trời áp mái có thể đầu tư để bán lại điện cho EVN, dự kiến với mức gia này thì các công trình với công suất trên 100 kWp sẽ mất 4 năm để thu hồi vốn đầu tư, còn các công trình nhỏ dưới 100 kWp sẽ mất khoảng 5 năm để thu hồi vốn đầu tư, và lợi nhuận thu được từ hệ thống điện mặt trời là hơn 20 năm sau đó, vì tuổi thọ của các hệ thống điện mặt trời kéo dài trong khoảng 25-35 năm.

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời – Bảo vệ môi trường và con người

Theo thống kê thì lượng điện được được sản sinh từ tự nhiên còn ít. Những nguồn điện được tạo ra từ nhiệt điện, than, khí đốt cực kì cao làm ảnh hướng đến chất lượng không trí trong môi trường. Để giảm thiểu khí thải ra môi trường thì Thế giới đang khuyến khích chúng ta nên dần loại bỏ những nguồn điện được tạo ra từ than, khí đốt… Và thay vào đó là những nguồn điện sạch, vô tận như Điện mặt trời  điện gió, điện sóng… Nhưng vì chi phí đắt đỏ mà cả Thế giới đã lựa chọn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất là sử dụng điện năng lượng mặt trời để bảo vệ môi trường.

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời – Bảo vệ môi trường và con người

Điện Năng lượng mặt trời duy trì sự sống, và việc ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời cho cuộc sống là xu hướng của hiện tại và tương lai. Lợi ích to lớn của Điện năng lượng mặt trời có thể tạo ra một tương lai cuộc sống tốt đẹp cho thế hệ con em chúng ta sau này

Nếu bạn đang quan tâm đến điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình, văn phòng, nhà xưởng,… hãy liên hệ với CHEAPEA để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Theo: KTPM

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *