Nâng tầm không gian sống với thang máy gia đình

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc nâng cao chất lượng cuộc sống là điều mà rất nhiều người chú trọng đến, đặc biệt là sử dụng các thiết bị hiện đại nhằm đem đến trải nghiệm sống tiện nghi. Trong đó, lắp đặt thang máy gia đình cũng là một cách giúp nâng tầm không gian sống hiệu quả.

1. Lợi ích của thang máy gia đình

Thang máy gia đình được lắp đặt không chỉ để phục vụ nhu cầu di chuyển, mà còn thể hiện đẳng cấp của căn nhà. Một số lợi ích khi lựa chọn lắp đặt thang máy trong gia đình có thể kể đến như:

• Tiện ích và thoải mái: Lắp đặt thang máy gia đình đem đến trải nghiệm di chuyển tiện lợi và thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là người cao tuổi, người bị hạn chế khả năng vận động hoặc có vấn đề về sức khỏe. ​​Thang máy gia đình cũng giúp vận chuyển các vật dụng nặng, đồ đạc cồng kềnh một cách dễ dàng.
  • Nâng cao giá trị căn nhà: Lắp đặt thang máy gia đình với thiết kế phù hợp với kiến trúc căn nhà giúp không gian sống thêm phần hiện đại và tiện nghi, từ đó làm tăng giá trị cho căn nhà.

Lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp hỗ trợ cho việc di chuyển mà còn có khả năng nâng cao giá trị cuộc sống của gia chủ

2. 3 loại thang máy gia đình phổ biến

Dưới đây là một số loại thang máy gia đình được ứng dụng phổ biến tại các công trình nhà ở hiện nay, kể đến như:

• Thang máy cáp kéo: Được ứng dụng phổ biến ở hầu hết các kiểu công trình khác nhau, thang máy cáp kéo sử dụng dây cáp chắc chắn cùng nguyên lý ròng rọc nhằm có thể di chuyển cabin lên xuống. Thang máy cáp kéo có giá thành hợp lý, có thể đáp ứng không giới hạn số tầng, tuy vậy nhược điểm duy nhất của loại thang máy này là phải xây dựng thêm phòng máy, hố pit.
  • Thang máy trục vít: Hoạt động dựa trên công nghệ trục vít và nguyên lý ăn khớp, thang máy trục vít sở hữu nhiều ưu điểm như không cần xây dựng phòng máy, hố pit rất nông, có thể lắp đặt ở diện tích hẹp… Tuy nhiên, một số dòng thang máy trục vít đến từ thương hiệu lớn thường có giá thành nhỉnh hơn so với thang cáp kéo, phổ biến trong các công trình nhà ở dưới 6 tầng.
  • Thang máy thuỷ lực: Sử dụng công nghệ thuỷ lực với hệ thống piston và xilanh giúp di chuyển lên xuống, thang máy thuỷ lực mang đến trải nghiệm di chuyển nhẹ nhàng, thoải mái, vẫn tiết kiệm chi phí xây dựng. Mặc dù vậy, thang máy thuỷ lực yêu cầu hố pit sâu, chưa thân thiện với môi trường trong trường hợp chất lỏng bị rò rỉ,…

Một số loại thang máy gia đình được sử dụng phổ biến hiện nay như thang máy cáp kéo, thang máy trục vít và thang máy thuỷ lực

3. Lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình

Để việc lựa chọn và lắp đặt thang máy gia đình diễn ra suôn sẻ và đúng với mong muốn của gia chủ, quý khách cần được tư vấn lắp đặt thang máy gia đình an toàn, đúng cách. Dưới đây là một số lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình bạn cần biết:

• Tiêu chuẩn an toàn: Khi lắp đặt thang máy gia đình cần lựa chọn dòng thang máy có thể đáp ứng tốt các tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ người sử dụng. Thang máy gia đình cần đảm bảo được trang bị đầy đủ các tính năng như cảm biến va chạm, cửa an toàn, hệ thống dừng khẩn cấp,… nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đồng thời cần đảm bảo tiêu chuẩn an toàn theo quy định của nhà nước hoặc các tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới.
  • Không gian: Xác định chính xác phần không gian cần thiết để lắp đặt thang máy bằng việc đo đạc kỹ càng, tránh trường hợp xảy ra sai sót khi đo lường gây ảnh hưởng đến chất lượng thang máy khi xây dựng.
  • Tiết kiệm năng lượng: Sử dụng dòng thang máy có thể tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả giúp hạn chế hao phí, giảm tác động đến môi trường trong thời gian dài.
  • Dịch vụ hậu mãi: Lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ thang máy gia đình uy tín cùng dịch vụ hậu mãi rõ ràng, công khai, bao gồm bao gồm bảo trì định kỳ, sửa chữa và hỗ trợ kỹ thuật nhằm đảm bảo thang máy luôn hoạt động ổn định và an toàn.
  • Ngân sách: Lên kế hoạch trước các khoản chi phí cho việc lắp đặt thang máy để có thể biết và chuẩn bị trước tài chính. Chi phí sẽ bao gồm cả chi phí lắp đặt và chi phí duy trì thang máy trong tương lai. Ngoài ra, mức giá của từng loại thang máy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại thang, nguồn gốc, tải trọng hay số tầng lắp đặt… Bạn có thể xem giá thang máy kính để biết chi tiết hơn về chi phí của một dòng thang máy cụ thể.

Kỹ thuật viên lắp đặt cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi lắp đặt thang máy gia đinh

Có thể thấy, sử dụng thang máy gia đình là một trong những cách hữu hiệu nhằm nâng tầm không gian sống hiện đại và tiện nghi. Hy vọng rằng qua những chia sẻ trong bài viết, quý khách đã hiểu hơn về tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sống và sử dụng thang máy gia đình để nâng cao chất lượng sống trong thời buổi hiện tại.

Cibes Lift Group là một trong những tập đoàn đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp thang máy gia đình thông minh. Sở hữu công nghệ trục vít độc quyền cùng sản xuất trên dây chuyền hiện đại, nhờ đó thang máy Cibes có thể đem tới trải nghiệm di chuyển tiện nghi, thoải mái và an toàn cho khách hàng.

Nếu quý khách còn có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ qua các kênh sau để nhận tư vấn từ Cibes:

●     Hotline: 18001754 – 0899.50.38.38

●     Email: vietnam@cibeslift.com

●     Website: https://cibeslift.com.vn

●     Fanpage: https://www.facebook.com/thangmaygiadinhnhapkhaunguyenchiec/

●     Hệ thống showroom:

○     Hà Nội: P.303, Tầng 3, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

○     TP. Hồ Chí Minh: Số 138, đường B2, phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.