Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ rõ nét của chủ nhân

Để có được phòng khách với màu sắc hài hòa, bài trí nội thất hợp lý cũng cần có một “chiến lược” tốt.

Phòng khách là nơi để gia chủ khéo khoe “tài năng” cũng như “tính thẩm mỹ” trong việc lựa chọn đồ đạc và trang trí nhà cửa. Một gian phòng đẹp không chỉ được bố trí hài hòa, hợp lý mà còn tạo ấn tượng một cách rõ nét nhất phong cách riêng độc đáo của gia chủ.

Chọn màu sắc

Khi chuẩn bị lập kế hoạch trang trí phòng khách, yếu tố đầu tiên bạn cần lưu tâm đó là lựa chọn màu sắc. Những gam màu có thể thay bạn nói lên những cảm xúc, những ấn tượng khi bước vào phòng. Gian phòng khách là nơi trò chuyện giữa chủ và khách, vì vậy bạn nên chọn những gam màu tươi sáng, thực sự bắt mắt. Màu sắc không phải là yếu tố quyết định nhưng nó sẽ là một phần “gia vị” không thể thiếu để mang đến cá tính và không khí vui tươi cho căn phòng.

1348631562 trang tri phong khach 14 Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ rõ nét của chủ nhân

Nắm vững nghệ thuật đối xứng

Trang trí nhà cửa là một nghệ thuật, vì vậy bạn có thể coi tổng thể phòng khách như một bức tranh. Khi bạn “bày biện” vật trang trí hay bất kỳ nội thất gì trong phòng, hãy quan tâm đến nghệ thuật đối xứng để mang đến sự “cân bằng” cho thị giác và hài hòa đến từng chi tiết cho không gian. Ví dụ những vật trang trí treo trên bức tường gần cửa sổ nên treo song song với khung cửa và đối xứng với vật trang trí bên kia bức tường. Nắm bắt được những bí quyết nhỏ sẽ tạo được hiệu quả lớn trong việc décor nhà của bạn.

1348630004 trang tri phong khach 2 Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ rõ nét của chủ nhân

Quan tâm đến xu hướng

Một trong những yếu tố mang đến vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà của bạn đó là khi gia chủ kịp thời “nắm bắt” xu hướng. Sự trẻ trung, năng động cùng không khí vui tươi luôn ngập tràn trong phòng khách khi bạn biết tiếp cận và vận dụng một vài xu hướng hiện tại một cách linh hoạt.

1348630004 trang tri phong khach 3 Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ rõ nét của chủ nhân

Trong lĩnh vực trang trí, thời trang năm nay, lựa chọn chất liệu ren đang là một trong những xu hướng nổi bật. Bạn có thể chọn loại chất liệu mềm mại, nữ tính này để mang đến nét dịu dàng cho căn phòng nhờ việc tạo vỏ gối tựa của sofa phòng khách.

1348630004 trang tri phong khach 4 Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ rõ nét của chủ nhân

Hãy biết pha trộn, kết hợp khéo léo giữa nhiều họa tiết ren cùng những màu sắc tươi tắn khác nhau để không gian tiếp khách đẹp ấn tượng hơn bởi phụ kiện.

Lựa chọn nội thất

Sau màu sắc, xu hướng, bạn hãy dành nhiều sự quan tâm đến việc chọn nội thất. Trước khi mua sắm đồ đạc, bạn hãy suy nghĩ và hình dung những chức năng chính cần sử dụng trong phòng khách. Từ đó để định hình ra những nội thất cần mua.

1348630004 trang tri phong khach 5 Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ rõ nét của chủ nhân

Thêm đồ trang trí

Những yếu tố như đồ đạc, màu sắc như phần cứng, những vật trang trí như khung ảnh, bình hoa… đóng vai trò làm mềm không gian, tăng thêm sức cuốn hút cho căn phòng.

1348630004 trang tri phong khach 6 Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ rõ nét của chủ nhân

Với phòng khách lấy tone màu nude làm chủ đạo, bạn có thể điểm xuyết nhấn nhá không gian bằng phụ kiện để căn phòng trở nên hoàn thiện hơn. Có thể là những chiếc đĩa treo tường, hay bức tranh nhiều kích cỡ, một lọ hoa rực rỡ… kết hợp hài hòa để mang đến vẻ đẹp tinh tế cho nơi tiếp khách.
1348630004 trang tri phong khach 7 Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ rõ nét của chủ nhân

1348630004 trang tri phong khach 8 Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ rõ nét của chủ nhân

Những bức tranh không thể thiếu tạo nên nét duyên cho những bức tường.

1348630004 trang tri phong khach 9 Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ rõ nét của chủ nhân
Tận dụng những góc nhỏ

Dù phòng khách rộng hay hẹp, bạn cũng không nên bỏ phí những góc nhỏ. Hãy tạo vẻ đẹp “đầy đặn” cho không gian nhờ việc tận dụng những góc nhỏ.

1348630004 trang tri phong khach 10 Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ rõ nét của chủ nhân
Trong gian phòng này, gia chủ đã khéo léo dành góc nhỏ bên bức tường gần cửa sổ để treo gương. Phía dưới đặt đồ trang trí bằng hoa, lọ hoa và đèn bàn… rất bắt mắt.

1348630004 trang tri phong khach 12 Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ rõ nét của chủ nhân
Kết nối màu sắc

Khi trang trí nhà, một điều nữa không kém phần quan trọng cần lưu ý đó là kết hợp hài hòa màu sắc cũng như tạo sự kết nối màu sắc rõ ràng trong không gian.

1348630004 trang tri phong khach 12 Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ rõ nét của chủ nhân

Từ góc nhỏ đặt bàn và gương soi đến kệ đựng sách đều tạo được sự kết nối màu sắc một cách rõ rệt.

1348630004 trang tri phong khach 13 Phòng khách thể hiện gu thẩm mỹ rõ nét của chủ nhân
Hãy mang đến nét đẹp hoàn hảo nhất cho ngôi nhà bằng chính bàn tay của bạn.
Lê Hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *