Tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2024 cho Windows

Tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2024 là một trong những cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Người dùng luôn được khuyến khích cài đặt các phần mềm antivirus để bảo máy tính Windows một cách toàn diện khỏi những nguy cơ như malware, virus xâm nhập. Vậy đâu là công cụ chống virus cho máy tính Windows tốt nhất năm 2024? Cùng Kiến Thức Phần Mềm tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Danh sách tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2024 dựa trên căn cứ nào?

Scott Jackson là một chuyên gia về bảo mật Internet đến từ chuyên trang uy tín Safety Detectives. Anh đã phân loại và thử nghiệm toàn bộ những phần mềm antivirus miễn phí có trên thị trường hiện nay. Từ đó đưa ra đánh giá xếp hạng về độ thân thiện với người dùng, khả năng phát hiện malware cũng như các công cụ bảo mật bổ sung.

Hàng năm, danh sách các phần mềm diệt virus tốt nhất lại được Scott Jackson sửa đổi, bổ sung nhằm đảm bảo tính cập nhật của danh sách.

Các tiêu chí đánh giá phần mềm diệt virus tốt nhất 2024

Giữa một “rừng” các phần mềm antivirus trên thị trường hiện nay. Để lựa chọn được phần mềm thực sự tốt bạn phải căn cứ vào một số tiêu chí nhất định. Cụ thể như sau:

Thực sự miễn phí

Thông thường, các nhà sản xuất thường tung ra phiên bản miễn phí sau đó buộc người dùng phải trả phí nếu muốn tiếp tục trải nghiệm phần mềm diệt virus đó. Điều này đồng nghĩa với việc những phần mềm antivirus đó không thực sự miễn phí mà chỉ là bản dùng thử.

Scott Jackson đã tự mình trải nghiệm những phần mềm được giới thiệu dưới đây. Anh nhận thấy top 5 phần mềm gồm Bitdefender Antivirus Free, Kaspersky Security Cloud – Free, Sophos Home Free, Panda Free Antivirus và Avira Free Security đều là những phần mềm thực sự miễn phí.

Hãy lựa chọn và tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2022 thực sự miễn phí
Hãy lựa chọn và tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2022 thực sự miễn phí

Minh bạch trong cách thức hoạt động

Các phần mềm antivirus uy tín cũng cần có sự minh bạch trong cách thức hoạt động. Tức là phần mềm không lừa đảo người dùng trả tiền hoặc che đậy bất cứ điều gì đáng ngờ. Top 5 công cụ diệt virus được giới thiệu dưới đây đều đáp ứng được yêu cầu này.

Bảo vệ mạnh mẽ

Theo chuyên gia Scott Jackson, toàn bộ những phần mềm chống virus dưới đây đều có khả năng quét và phát hiện virus khá mạnh mẽ. Cùng với đó là tính năng bảo mật tương đối an toàn đối với người dùng và thiết bị.

Tính năng bổ sung

Top 5 phần mềm antivirus miễn phí dưới đây cũng được tích hợp một số tính năng bổ sung. Ví dụ như VPN, mua sắm an toàn, bảo vệ gian lận, quản lý quá trình lên mạng của trẻ em… Đây là những tính năng thường thấy ở các phần mềm cao cấp có tính phí.

Xem thêm: Top 12 phần mềm VPN Free cho PC và mobile

Tại sao một số phần mềm diệt virus tốt nhất 2021 lại không được nêu tên?

Nếu thường xuyên tìm hiểu và tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021. Có thể bạn sẽ đặt câu hỏi tại sao một số thương hiệu như Avast, Norton, TotalAV… lại không được xướng tên. Sau đây là những lý do chính:

Avast – Bê bối vi phạm quyền riêng tư

Phần mềm diệt virus Avast của công ty AVG chắc hẳn đã không còn xa lạ với người dùng máy tính. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua, AVG lại dính líu tới lùm xùm vi phạm quyền riêng tư. Chính vì vậy mà top 5 công cụ antivirus dưới đây không có tên Avast.

Avast không nằm trong danh sách tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2022 bê bối vi phạm quyền riêng tư
Avast không nằm trong danh sách tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2022 bê bối vi phạm quyền riêng tư

HOT: Link tải bản quyền Avast Premium Security Key kích hoạt đến 2050

TotalAV – Không đa dạng về tính năng

TotalAV cũng được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Phần mềm này có tính năng quét và phát hiện virus, malware theo thời gian thực. Kết hợp với VPN không giới hạn lưu lượng truy cập và những công cụ tối ưu hiệu suất máy tính.

Mặc dù vậy, TotalAV vẫn chỉ dừng lại ở mức cơ bản. Trên thực tế, những tính năng của phần mềm này so với top 5 dưới đây còn thua kém xa.

Norton 360 – Ngừng cung cấp bản miễn phí

Thật đáng tiếc khi nhà phát triển Norton quyết định không cung cấp bản miễn phí tới người dùng. Mặc dù vậy Norton 360 vẫn xứng đáng lọt top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất thế giới có trả phí.

Tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2024

Bitdefender Antivirus Free

Bitdefender Antivirus Free sở hữu tốc độ quét và phát hiện virus đáng nể
Bitdefender Antivirus Free sở hữu tốc độ quét và phát hiện virus đáng nể

Nếu đang tìm kiếm một công cụ diệt virus có thể tự thực hiện phần lớn các nhiệm vụ, không đòi hỏi người dùng phải tương tác quá nhiều thì Bitdefender Antivirus Free chính là cái tên không thể bỏ qua.

Toàn bộ quy trình từ tìm kiếm đến phát hiện, loại bỏ malware đều diễn ra hoàn toàn tự động. Sau khi cài đặt, phần mềm sẽ hoạt động ở chế độ chạy nền. Chỉ khi thực sự cần thiết, ví dụ như phát hiện các phần mềm có thể chứa virus, Bitdefender mới hiển thị thông báo tới người dùng.

Trong quá trình chạy thử nghiệm, Scott Jackson đã nhận thấy toàn bộ các quy trình ransomware hay những file malware đều bị Bitdefender phát hiện ngay sau khi được tải hoặc giải nén.

Bitdefender Antivirus Free không hề khiến cho máy tính của bạn hoạt động chậm đi. Tốc độ quét virus của phần mềm này thực sự đáng nể. Mọi hành vi đáng ngờ đều ngay lập tức bị phần mềm đóng băng.

Ngoài ra, Bitdefender cũng được tích hợp nhiều tính năng bảo vệ gian lận khá hiệu quả. Danh sách các website lừa đảo được Bitdefender gắn cờ và cập nhật thường xuyên. Người dùng sẽ nhận được thông báo khi truy cập các website thu thập dữ liệu cá nhân người dùng một cách đáng ngờ.

  • Link tải trực tiếp Bitdefender Antivirus Free tại đây

Kaspersky Security Cloud – Free

Kaspersky Security Cloud là một trong những phần mềm diệt virus được ưa chuộng nhất hiện nay
Kaspersky Security Cloud là một trong những phần mềm diệt virus được ưa chuộng nhất hiện nay

Nhắc đến những bộ phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2021 không thể không kể đến cái tên Kaspersky Security Cloud. Trong năm 2024, phần mềm này tiếp tục được nhiều người dùng lựa chọn nhờ vào tính năng quét virus dựa trên nền tảng đám mây.

Kaspersky đã xuất sắc vượt qua bài test của Scott Jackson với khả năng diệt 100% virus. Ngoài ra phần mềm còn cung cấp tính năng dọn rác máy tính, bảo vệ hệ thống chủ động…

Quyền riêng tư của người dùng cũng được bảo vệ tối đa nhờ tính năng VPN trên Kaspersky Security Cloud. Bên cạnh đó, Kaspersky cũng sở hữu trình quét các website lừa đảo, vi phạm pháp luật… cực kỳ hiệu quả. Phần mềm này cho bạn biết dữ liệu cá nhân của mình có đang bị xâm phạm hay không nhờ vào nền tảng web Have I Been Pwned.

Sophos Home Free

Tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2022 Sophos Home Free để trải nghiệm tính năng chống virus theo thời gian thực
Tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2022 Sophos Home Free để trải nghiệm tính năng chống virus theo thời gian thực

Sophos Home Free là tấm khiên vững chãi giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại xâm nhập và làm hư hỏng thiết bị của bạn. Bên cạnh tính năng chống virus theo thời gian thực, phần mềm này còn đi kèm với tiện ích dành cho trình duyệt nhằm ngăn chặn những website có dấu hiệu lừa đảo.

Không chỉ đơn thuần là phần mềm diệt virus miễn phí cho Win 10 giúp bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm độc hại. Sophos Home Free còn cung cấp cho cho mẹ giải pháp quản lý việc truy cập mạng Internet của con cái.

Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus có ưu điểm là giao diện thân thiện, dung lượng nhẹ
Panda Free Antivirus có ưu điểm là giao diện thân thiện, dung lượng nhẹ

Panda Free Antivirus có ưu điểm là giao diện thân thiện, đảm bảo an toàn cho người dùng và dung lượng nhẹ. Các công cụ, tính năng trên bảng điều khiển của phần mềm được trình bày một cách vô cùng trực quan. Phù hợp với những người dùng không thực sự thành thạo máy tính.

Với phiên bản miễn phí, người dùng phần mềm Panda Free Antivirus vẫn có thể trải nghiệm tính năng mạng riêng ảo (VPN). Giới hạn lưu lượng truy cập VPN trên bản miễn phí của phần mềm Panda là 150 MB mỗi ngày.

Trong thử nghiệm của mình, Scott Jackson đã xác nhận rằng tỷ lệ nhận diện virus của Panda là 100%. Phần mềm này cũng sở hữu tường lửa mạnh mẽ hơn bất cứ phần mềm free antivirus nào.

  • Bạn có thể tải Panda Free Antivirus trực tiếp tại đây

Avira Free Security

Avira Free Security là phần mềm diệt virus cho máy tính sử dụng nền tảng đám mây
Avira Free Security là phần mềm diệt virus cho máy tính sử dụng nền tảng đám mây

Một cái tên khác trong danh sách tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2024 chính là Avira Free Security. Đây là phần mềm diệt virus cho máy tính sử dụng nền tảng đám mây. Vì vậy quá trình tìm kiếm và diệt virus hầu như không được thực hiện trực tiếp trên máy tính của bạn. Thông qua cơ chế này, Avira Free Security giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống hơn cũng như hoạt động vô cùng nhanh và nhẹ.

Bên cạnh tính năng quét và phát hiện virus, phần mềm Avira còn được tích hợp nhiều công cụ bảo mật Internet. Thậm chí là nhiều hơn tất cả các phần mềm antivirus miễn phí trên thị trường hiện nay.

Một số tính năng nổi bật của Avira Free Security có thể kể đến như:

  • “Safe Shopping” – một tiện ích mở rộng trên trình duyệt cho phép người dùng mua sắm an toàn. Tính năng này có thể nhận diện những website giả mạo, lừa đảo với độ nhạy bén cao hơn cả Google Chrome và giúp chặn quảng cáo hiển thị trên YouTube.
  • Tính năng nâng cao quyền riêng tư và tối ưu hóa hiệu suất cho phép loại bỏ toàn bộ các file rác và xóa sạch cookie trên thiết bị. Đồng thời giúp điều chỉnh các cài đặt bảo mật có thể khiến thông tin cá nhân của người dùng bị rò rỉ.
  • Hỗ trợ 500 MB mỗi tháng dành cho kết nối VPN.
  • Trình quản lý mật khẩu
  • Tính năng xóa dữ liệu vĩnh viễn
  • Tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt giúp quản lý quyền riêng tư trong quá trình lướt web

Xem thêm: Office 2021 Full Crack, 5 cách active chuẩn thành công

Hy vọng rằng bài viết trên của KTPM sẽ giúp bạn lựa chọn và tải phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2024. Trong những phần mềm kể trên, Avira Free Security nhìn chung vẫn là phần mềm antivirus miễn phí tốt nhất theo thử nghiệm của Scott Jackson. Mặc dù vậy, bạn nên đánh giá và lựa chọn phần mềm diệt virus sở hữu những tính năng đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của bản thân.

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *