Top 14 phần mềm họp Online Meeting tốt nhất 2024

Họp online meeting đang ngày càng trở nên phổ biến tại nhà trường và các văn phòng cơ quan. Đặc biệt là trong những trường hợp điều kiện không cho phép gặp mặt trực tiếp. Để đáp ứng nhu cầu tổ chức các cuộc họp trực tuyến, các nhà phát triển đã tạo nên nhiều phần mềm, dịch vụ hữu ích và được tích hợp nhiều tính năng hiện đại để quá trình họp online diễn ra thuận tiện nhất. Cùng kienthucphanmem.com điểm qua top các phần mềm và dịch vụ hội nghị trực tuyến ưu việt nhất hiện nay.

Phần mềm họp trực tuyến Zoom Meetings

Nói tới những phần mềm tổ chức họp online không thể bỏ qua cái tên Zoom Meetings. Đây là bộ công cụ toàn diện được nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới tin dùng. Khi đăng ký gói miễn phí, người dùng  có thể tạo phòng họp trực tuyến Zoom cho số thành viên tối đa là 100 người. Tuy nhiên cuộc họp chỉ được phép diễn ra trong 40 phút nếu có từ 3 người tham dự trở lên.

Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể tổ chức các cuộc họp ngắn gọn hoặc đơn giản là tạo một cuộc họp mới sau khi đã hết 40 phút. Bởi số lượng các cuộc họp mà bạn có thể tạo trên Zoom không bị giới hạn. Giải pháp cuối cùng đó là nâng cấp lên tài khoản trả phí để tận hưởng hết các tính năng hấp dẫn của Zoom.

Zoom được hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau như điện thoại thông minh, tiện ích mở rộng của trình duyệt, phần mềm chuyên dụng và nền tảng website. Người dùng có thể gọi video call hoặc gọi âm thanh nếu muốn. Ngoài ra Zoom cũng cung cấp tính năng chia sẻ màn hình, quay lại video hoặc thu âm cuộc họp…

Zoom được hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau như điện thoại thông minh, PC, nền tảng web…
Zoom được hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau như điện thoại thông minh, PC, nền tảng web…

Hướng dẫn : Chi tiết các bước tải Zoom cho Mac

Google Meet – Dịch vụ họp online meeting

Nắm bắt được xu hướng họp trực tuyến đang ngày càng phát triển. “Ông lớn” Google đã cho ra mắt dịch vụ hội nghị truyền hình có tên Google Meet. Để tham gia dịch vụ này, bạn có thể tải ứng dụng điện thoại hoặc truy cập bằng trình duyệt web. Bất cứ ai có tài khoản Google và đường link truy cập là có thể tham gia phòng họp online trên Google Meet.

Với người dùng là các trường học, công ty, Google Meet còn hỗ trợ các buổi họp online với số người tham gia lên tới 250 người. Cùng với đó là tính năng phát trực tiếp cho 100.000 người xem trong cùng một miền. Riêng bản Google Meet doanh nghiệp sẽ cần tài khoản Google Workspace để truy cập.

Bất cứ ai có tài khoản Google và đường link truy cập là có thể tham gia phòng họp online trên Google Meet
Bất cứ ai có tài khoản Google và đường link truy cập là có thể tham gia phòng họp online trên Google Meet

Tạo phòng họp online trên Skype Meet Now

Skype là nền tảng nhắn tin, trò chuyện trực tuyến đã không còn xa lạ gì với người dùng hiện nay. Mới đây Skype cũng được tích hợp thêm tính năng mới, đó là Skype Meet Now. Đây là tính năng tạo phòng họp online qua video call vô cùng tiện lợi. Cho phép những người tham dự chỉ cần click vào link do người tổ chức cuộc họp cung cấp mà không cần đăng ký tài khoản mới trên Skype. Như vậy, chỉ duy nhất người tạo cuộc họp mới cần phải sở hữu tài khoản Skype cho riêng mình.

Skype Meet Now vẫn có đầy đủ các tính năng thiết yếu như chia sẻ màn hình, làm mờ nền khi tham gia cuộc họp, thu âm hội nghị, hiển thị slide thuyết trình… Các dữ liệu video call được lưu lại nền nền tảng tới 30 ngày.

Tham dự cuộc họp trên Skype Meet Now không cần tài khoản
Tham dự cuộc họp trên Skype Meet Now không cần tài khoản

Tổ chức hội nghị online bằng Skype

Nếu không muốn sử dụng tính năng Skype Meet Now, bạn vẫn có thể tổ chức họp online meeting ngay trên Skype. Tháng 4/2019, tính năng gọi video đã được mở rộng từ tối đa 25 người lên đến 50 người. Tuy nhiên con số này vẫn còn khá khiêm tốn và chỉ phù hợp với những nhóm nhỏ. Một điểm hạn chế khác đó là khi muốn tham gia phòng họp, bạn phải cài đặt Skype trên điện thoại/máy tính và đăng ký tài khoản cá nhân.

Phòng họp Skype cung cấp tính năng thu âm cuộc gọi với nền tảng đám mây. Bất cứ người tham dự nào cũng có thể ghi âm và Skype sẽ báo cho những thành viên khác nếu tính năng này được kích hoạt. Bản ghi sẽ được lưu trữ trên nền tảng Skype trong 30 ngày.

Skype cho phép tổ chức họp online với tối đa 50 người tham dự
Skype cho phép tổ chức họp online với tối đa 50 người tham dự

Họp trực tuyến qua Zalo

Mạng xã hội Zalo không chỉ cho phép người dùng trò chuyện, gọi thoại hay chia sẻ file. Nền tảng này còn thường xuyên được sử dụng để tổ chức các cuộc họp trực tuyến. Để họp online qua Zalo, bạn chỉ cần vào một nhóm trò chuyện bất kỳ. Sau đó nhấn vào biểu tượng Camera trên góc phải, chọn thành viên và nhấn Gọi nhóm để bắt đầu họp online meeting.

Ngoài ra bạn cũng có thể click vào biểu tượng Camera ở menu bên trái và chọn Tạo cuộc họp. Tiếp đó đặt tên, mật khẩu cho cuộc họp rồi nhấn Tạo cuộc họp một lần nữa. Sau khi cuộc họp sẵn sàng, bạn chỉ việc sao chép thông tin và cung cấp cho người muốn mời tham dự.

Tổ chức các cuộc họp online trên Zalo thông qua Zavi Meeting
Tổ chức các cuộc họp online trên Zalo thông qua Zavi Meeting

CISCO Webex Meetings – Phần mềm họp trực tuyến Meeting

Khi nhắc đến CISCO, người ta nghĩ ngay tới các sản phẩm đắt tiền thiết kế dành riêng cho người dùng doanh nghiệp. Tuy nhiên, dịch vụ hội nghị trực tuyến CISCO Webex Meetings lại đem đến giải pháp miễn phí tuyệt vời cho người dùng.

Nền tảng này hỗ trợ tối đa 100 người tham gia cùng lúc, số lượng cuộc gọi không giới hạn. Ngoài ra, tài khoản miễn phí còn có sẵn 1GB dung lượng lưu trữ đám mây. Bên cạnh đó, phần mềm còn được tích hợp các tính năng như chia sẻ file, quay video, chia sẻ màn hình…

Người dùng ở 52 quốc gia khác nhau có thể dùng điện thoại tiêu chuẩn để tham dự cuộc họp trên Webex. Nếu muốn gọi video call, người tham dự có thể cài ứng dụng Webex trên Android/iOS, phần mềm cho PC hoặc nền tảng web.

Dịch vụ hội nghị trực tuyến CISCO Webex Meetings đem đến giải pháp miễn phí tuyệt vời cho người dùng
Dịch vụ hội nghị trực tuyến CISCO Webex Meetings đem đến giải pháp miễn phí tuyệt vời cho người dùng

Họp online meeting trên FreeConference

Đây là dịch vụ hội nghị trực tuyến cung cấp cả gói miễn phí và trả phí. Trái ngược với tên gọi, FreeConference là một dịch vụ cao cấp có tính phí. Với tùy chọn miễn phí, người dùng chỉ có thể tạo cuộc họp với tối đa là 5 thành viên tham gia. Tính năng ghi âm cuộc gọi cũng chỉ khả dụng ở gói cao cấp.

Điểm mạnh của dịch vụ này là tính năng gọi thoại với tối đa 1.000 người tham gia. FreeConference có sẵn các phiên bản ứng dụng dành cho Android và iPhone. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể truy cập FreeConference chỉ bằng trình duyệt web mà không cần tải phần mềm.

FreeConference được yêu thích với tính năng bảo mật cao
FreeConference được yêu thích với tính năng bảo mật cao

Jitsi – Dịch vụ hội nghị trực tuyến miễn phí 100%

Jitsi là dịch vụ hoàn toàn miễn phí, được phát triển dựa trên mã nguồn mở và cung cấp nhiều tính năng vượt trội. Jitsi cung cấp hai tùy chọn: một là sử dụng dịch vụ tại website meet.jit.si, hai là tải về và host giải pháp họp online của riêng mình để đáp ứng nhu cầu sử dụng linh hoạt. Các bản ứng dụng điện thoại cho Android và iPhone của Jitsi cũng có sẵn để người dùng dễ dàng tải về máy.

Về mặt lý thuyết, Jitsi cho phép tổ chức hội nghị trực tuyến với số người và thời lượng tham gia không giới hạn. Ngoài ra dịch vụ này cũng được tích hợp tính năng chia sẻ màn hình khá hữu ích. Tuy nhiên Jitsi không hỗ trợ tính năng quay video hội nghị. Vì vậy bạn chỉ có thể phát trực tuyến cuộc họp trên YouTube sau đó tải file về máy.

Jitsi là dịch vụ tổ chức họp online meeting hoàn toàn miễn phí
Jitsi là dịch vụ tổ chức họp online meeting hoàn toàn miễn phí

Nền tảng họp trực tuyến tốt nhất Lifesize

Lifesize là nền tảng hội nghị online lâu đời, đã xuất hiện gần hai thập kỷ và ngày càng được nâng cấp để đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng. Khi tạo tài khoản miễn phí trên Lifesize, bạn sẽ được phép tổ chức cuộc họp cho tối đa 10 thành viên tham dự.

Dịch vụ này cho phép tạo cuộc gọi video miễn phí ngay trên trình duyệt, tại website signup.lifesize.com. Chỉ cần đăng ký tài khoản, sau đó điền tên, email và mật khẩu để trải nghiệm các tiện ích tuyệt vời do Lifesize cung cấp. Bạn chỉ cần click vào liên kết cuộc họp để tham gia nhanh chóng từ trình duyệt di động hoặc máy tính.

Những ưu điểm nổi bật khi tạo cuộc họp trên Lifesize có thể kể đến như: không giới hạn thời lượng, chất lượng video HD, bảo mật cấp độ doanh nghiệp, tương thích với mọi hệ điều hành, hỗ trợ các tính năng phát trực tiếp, chia sẻ màn hình…

Tuy nhiên, một số tính năng bổ sung trên Lifesize yêu cầu người dùng trả phí như video call online 4K, tổ chức hội nghị 500 thành viên…

Lifesize là nền tảng hội nghị online lâu đời, đã xuất hiện gần hai thập kỷ
Lifesize là nền tảng hội nghị online lâu đời, đã xuất hiện gần hai thập kỷ

Giải pháp hội nghị online Join.me

Một công cụ tổ chức hội nghị trực tuyến được ưa chuộng khác chính là Join.me. Nền tảng này thường được sử dụng bởi các cá nhân hoặc tổ chức kinh doanh để thuyết trình giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với khách hàng.

Join.me cung cấp tài khoản miễn phí cho phép gọi Voice-over-IP trong nhóm 10 thành viên, kèm theo tính năng chia sẻ màn hình chỉ bằng 1 cú click chuột. Ngoài ra người dùng trả phí còn được hưởng nhiều tính năng nâng cao khác từ nền tảng họp online meeting Join.me.

Join.me thường được sử dụng để thuyết trình giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với khách hàng
Join.me thường được sử dụng để thuyết trình giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với khách hàng

Apache OpenMeetings – Phần mềm họp trực tuyến tốt nhất 2020

Đây là phần mềm hội nghị online sử dụng mã nguồn mở cung cấp bốn tùy chọn khác nhau. Người dùng có thể tổ chức họp online bằng các hình thức như chỉ có âm thanh, chỉ có video, âm thanh kết hợp video và hình ảnh. Trong quá trình họp, người dùng có thể điều chỉnh độ phân giải camera cũng như chất lượng âm thanh/video.

Apache OpenMeetings cho phép gửi lời mời và thông báo về ngày giờ diễn ra cuộc họp tới email của những người dùng khác. Một số tính năng nổi bật của phần mềm này có thể kể đến như tích hợp lịch vào kế hoạch cuộc họp, quản lý phòng họp và người dùng, nhắn tin riêng, tạo các cuộc khảo sát, sao lưu dữ liệu người dùng…

Đặc biệt, phần mềm Apache OpenMeetings còn hỗ trợ tính năng quay lại video cuộc họp và tải về máy dưới định dạng AVI/FLV.

Apache OpenMeetings tương thích với nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau
Apache OpenMeetings tương thích với nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau

Kết nối họp trực tuyến bằng Jami

Phần mềm hội nghị trực tuyến Jami cho phép bạn kết nối với mọi người chỉ trong chưa đầy 1 phút. Với phần mềm này, bạn có thể gọi thoại hoặc gọi video, chia sẻ màn hình, trò chuyện nhóm và gửi file. Đây là công cụ hoàn toàn phi tập trung, không dùng máy chủ lưu trữ dữ liệu hoặc các cuộc trò chuyện giữa những người dùng. Jami xác thực người dùng bằng chuẩn X.509, sử dụng cơ sở hạ tầng phân tán, mã hóa đầu cuối và đặc biệt còn hỗ trợ sử dụng ngoại tuyến.

Nền tảng họp online meeting Jami cũng không giới hạn số người dùng, số lượng tài khoản được tạo, băng thông và dung lượng. Chương trình này chạy được trên nhiều hệ điều hành như iOS, macOS, Windows, Android và Linux. Ngoài ra còn một số ưu điểm khác như hoạt động nhanh chóng, ổn định và không chèn quảng cáo.

Nền tảng họp trực tuyến Jami cũng không giới hạn số người dùng, số lượng tài khoản được tạo, băng thông và dung lượng
Nền tảng họp trực tuyến Jami cũng không giới hạn số người dùng, số lượng tài khoản được tạo, băng thông và dung lượng

Dịch vụ hội nghị trực tuyến mã nguồn mở Nextcloud Talk

Nextcloud Talk giúp người dùng tạo các hội nghị trực tuyến ngay trên nền tảng website. Đây là nền tảng tự host và sử dụng mã nguồn mở. Vì vậy đảm bảo toàn bộ các cuộc gọi video được mã hóa và tránh rò rỉ siêu dữ liệu. Ngoài ra bạn có thể xác định người gọi bằng tính năng xác minh video.

Kể cả khi bạn rời cuộc họp, khung trò chuyện vẫn mở để bạn dễ dàng trò chuyện và chia sẻ dữ liệu. Người dùng (kể cả khách mời) có thể chia sẻ tài liệu trực tiếp trong khung trò chuyện. Ngoài ra các phòng trò chuyện còn được liên kết với nhiệm vụ, lịch, file và các tài nguyên khác để bạn tìm kiếm thuận tiện hơn. Tính năng Nextcloud Whiteboard giúp lên ý tưởng, thuyết trình, ghi chú… hiệu quả.

Nextcloud Talk giúp người dùng tạo các hội nghị trực tuyến ngay trên nền tảng website.
Nextcloud Talk giúp người dùng tạo các hội nghị trực tuyến ngay trên nền tảng website.

Nền tảng hội họp và giảng dạy online BigBlueButton

BigBlueButton là một giải pháp giảng dạy và tổ chức hội họp online được nhiều người lựa chọn. Nền tảng này được xây dựng trên web mã nguồn mở, tích hợp cùng các hệ thống quản lý học tập khác như Canvas hay Moodle.

Phần mềm này sở hữu nhiều tính năng tiện lợi như chia sẻ màn hình, chia sẻ file, cộng tác trên whiteboard… BigBlueButton có ưu điểm là giao diện chuyên nghiệp, tính bảo mật cao với mã hóa đầu cuối và không mất thời gian tải về máy.

BigBlueButton là một giải pháp giảng dạy và tổ chức hội họp online được nhiều người lựa chọn
BigBlueButton là một giải pháp giảng dạy và tổ chức hội họp online được nhiều người lựa chọn

Xem thêm : Top 6 phần mềm trình chiếu tốt nhất 2024

Mỗi nền tảng họp online meeting được Kiến Thức Phần Mềm giới thiệu ở trên đều có những điểm mạnh riêng. Bạn có thể trải nghiệm thử một vài phần mềm, dịch vụ để lựa chọn được nền tảng phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé.

Ban biên tập: Kiến Thức Phần Mềm

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *