Top 15+ Phần mềm quản lý VPS hiệu quả, dễ dùng hiện nay

VPS đem đến giải pháp tối ưu trong các công việc lưu trữ dịch vụ website hoặc tạo lập máy chủ game. Tuy nhiên, để quản lý máy chủ ảo VPS hiệu quả thì việc sử dụng phần mềm quản lý VPS là điều cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp VPS là gì, các thông số quan trọng của VPS cũng như tại sao cần quản lý nhiều VPS trong doanh nghiệp. Kèm theo đó là thông tin về top 15+ phần mềm quản lý VPS tốt nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Dịch vụ thuê VPS giá rẻ – Chất lượng vượt trội – Uy tín hàng đầu

VPS là gì?

VPS (Virtual Private Server) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau để cùng nhau hoạt động và chia sẻ tài nguyên. Trên 1 server chạy Share Host có đến hàng trăm tài khoản cùng hoạt động một lúc, tuy nhiên máy chủ ảo VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Do đó, VPS được đánh giá là có hiệu năng cao hơn so với Share House.

Máy chủ ảo VPS thích hợp với những doanh nghiệp có quy mô vừa, các website lớn hoặc số lượng mã nguồn nhiều không thể đáp ứng được nhu cầu khi hoạt động trên Share Host. Ngược lại, VPS sẽ yêu cầu người sử dụng có các kiến thức quản lý như cấu hình server, bảo mật.

VPS là gì?
VPS là gì?

Máy chủ ảo là hệ thống riêng biệt, có CPU, RAM, ổ cứng và hệ điều hành, hoạt động giống như laptop và máy case. Với người mua hoặc thuê VPS đều có thể root hoặc khởi động lại hệ thống mà không làm ảnh hưởng đến các người thuê khác cũng như hạn chế khả năng bị hack local.

Các thông số quan trọng của VPS

Để đảm bảo lựa chọn phần mềm quản lý máy chủ ảo phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn nên tham khảo các thông số quan trọng của VPS như sau:

RAM (Random Access Memory): bộ phận quan trọng của máy tính, thực hiện nhiệm vụ lưu trữ thông tin để CPU dễ dàng truy xuất và xử lý. Nếu VPS có thông số RAM càng lớn cho thấy rằng khả năng truy xuất dữ liệu nhanh chóng hơn. Ngày nay, hầu hết đơn vị cung cấp dịch vụ VPS đều cung cấp thông số RAM thấp nhất là 512MB và cao nhất là 16GB.

Ổ cứng: nơi lưu trữ các file cài đặt của hệ điều hành và file mã nguồn của website. Ổ cứng gồm có hai loại cơ bản là HDD và SSD nên phụ thuộc vào mục đích sử dụng website mà bạn nên lựa chọn loại ổ cứng có dung lượng thích hợp với VPS.

Các thông số quan trọng của VPS
Ổ cứng SSD thường được sử dụng phổ biến.

CPU Core: Hay là lõi xử lý của CPU. Khi chỉ số Core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng nhanh. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm có 1 core cho đến 6 cores.

Băng thông (Bandwith): Số lượng dữ liệu truyền tải trong một giây của 2 máy tính đã được kết nối với nhau thông qua mạng. Băng thông càng rộng cho thấy rằng tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng hơn.

Thời gian uptime: Được đo lường bằng đơn vị giờ hoặc phút. Các nhà cung cấp dịch cho thuê hoặc bán VPS đều có thể đáp ứng thời gian uptime tối đa 99%.

Tại sao cần quản lý nhiều VPS?

Để đảm bảo việc vận hành ổn định cũng như tăng tính bảo mật cho máy chủ ảo thì việc quản lý VPS là quan trọng. Sau đây là một số lý do cần quản lý nhiều VPS:

Tối ưu hóa tài nguyên: Bởi việc quản lý VPS giúp bạn dễ dàng theo dõi, tối ưu tài nguyên như CPU, RAM và dung lượng đĩa, để đảm bảo rằng VPS hoạt động đúng hiệu suất của nó.

Tăng tính bảo mật: Hệ thống sẽ được cập nhật đầy đủ các biện pháp bảo mật nhằm bảo vệ dữ liệu và tránh những cuộc tấn công từ hackers hoặc malware khi quản lý nhiều VPS.

Sao lưu và phục hồi: Sao lưu định kỳ dữ liệu và cấu hình là 2 việc thường thực hiện khi quản lý VPS giúp phục hồi các dữ liệu và hệ thống khi bị mất dữ liệu hoặc lỗi phần mềm.

Cài đặt, cập nhật phần mềm: Bạn dễ dàng cài đặt và cập nhật phần mềm, ứng dụng, hệ điều hành khi quản lý VPS. Việc này đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng các phiên bản mới nhất và có các tính năng hiện đại hơn.

Quản lý tài khoản người dùng: Bạn có thể tạo, quản lý các tài khoản người dùng và cài đặt quyền truy cập khi quản lý nhiều VPS nên ngăn chặn việc truy cập trái phép.

Tại sao cần quản lý nhiều VPS?
Quản lý nhiều VPS đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Top 15+ phần mềm quản lý VPS tốt nhất hiện nay

1. Kpanel

Kpanel là một trong các phần mềm quản lý VPS dần trở nên phổ biến và được người dùng đánh giá cao vì sự đơn giản, hiệu quả và tối ưu nhất khi giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn.

Kpanel còn là phần mềm được tích hợp nhiều chức năng thông qua menu dễ hiểu và thân thiện người dùng. Vì thế, khi quản lý VPS thông qua phần mềm này, người dùng sẽ tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn.

Kpanel
Phần mềm quản lý VPS Kpanel được đánh giá cao bởi giao diện dễ sử dụng.

Một số đặc điểm và tính năng nổi bật của phần mềm quản lý VPS Kpanel như:

 • Cài đặt miễn phí SSL Certificate.
 • Cài đặt tự động tường lửa CSF Firewall để ngăn chặn, block IP, Open hoặc Close port VPS.
 • Cài đặt Memcached, Redis, OPcache, có khả năng tăng tốc website tự động.
 • Menu thân thiện và dễ hiểu nên tiết kiệm thời gian tạo, xóa và phục hồi database.

2. EasyEngine

EasyEngine là một công cụ quản lý VPS hoàn toàn miễn phí, chuyên phục vụ cho WordPress. Phần mềm này chạy được trên mọi hệ điều hành Linux (Ubuntu hoặc CentOS) cũng như Mac. Ngoài ra, EasyEngine hỗ trợ người dùng cài đặt 1 stack tối ưu cho WordPress.

EasyEngine
Phần mềm quản lý VPS EasyEngine.

Phần mềm quản lý VPS EasyEngine cung cấp nhiều câu lệnh để thêm, xóa website và quản trị cấu hình cho website nên bạn không cần phải tự thao tác bằng dòng lệnh trên VPS. Sau đây là một số ưu điểm chính của phần mềm như:

 • Người dùng dễ dàng cài đặt WordPress với 1 câu lệnh.
 • Setup SSL của Let’s Encrypt và của riêng bạn.
 • Cài đặt dev trên MacOS.

3. PuTTY

PuTTY không chỉ là phần mềm quản lý VPS được sử dụng để điều khiển server thông qua mạng Internet mà còn hỗ trợ nhiều giao thức mạng như: SCP, SSH, Telnet, rlogin,… PuTTY có thể sử dụng cho nhiều hệ điều hành khác như: Unix, MacOS, Symbian, Windows Mobile và Android.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê VPS Windows giá rẻ, uy tín, tốc độ cao tại Thuevpsgiare.vn

PuTTY
Phần mềm PuTTY có khả năng kết nối trực tiếp với đa dạng cổng qua mạng LAN.

Các ưu điểm vượt trội của phần mềm PuTTY như:

 • Hỗ trợ nhiều biến thể trên những thiết bị đầu – cuối từ xa một cách an toàn và hiệu quả.
 • Đem đến người dùng SSH với khóa mã hóa, các giao thức, thuật toán mã hóa thay thế như 3DES , Arcfour, Blowfish, DES và khóa công khai xác thực.
 • Hỗ trợ IPv6 và các chương trình nén openssh đã bị trì hoãn.
 • Kết nối trực tiếp với các cổng nối tiếp trong mạng LAN.

4. DirectAdmin

DirectAmin là phần mềm quản lý máy chủ ảo VPS được thiết kế với giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, phần mềm đem đến ba cấp độ truy cập nên tích hợp phần mềm này với máy chủ ảo VPS khá đơn giản.

DirectAdmin
Giao diện phần mềm DirectAdmin đơn giản nên dễ dàng thao tác.

Phần mềm DirectAdmin sở hữu hơn 1400 tính năng nên người dễ dàng truy cập và tùy chỉnh VPS của mình. Đặc biệt, DirectAdmin có cài đặt gói ngôn ngữ theo nhu cầu nên quản trị viên có thể thuận tiện thao tác.

5. Webinoly

Webinoly là một phần mềm quản lý VPS chuyên nghiệp và hỗ trợ tối ưu cho các website WordPress. Một điểm hạn chế duy nhất là Webinoly chỉ phù hợp với hệ điều hành Ubuntu 16.04 và 18.04. Do đó, phần mềm sẽ không dễ sử dụng với những ai đã thường xuyên dùng CentOS.

Ngoài ra, để tối ưu tốc độ hiệu quả thì Webinoly sử dụng Nginx, PHP 7.2, Let’s Encrypt, MariaDB và HTTP/2. Hơn nữa, Webinoly còn dùng FastCgi Cache và Redis Object Cache trong việc tối ưu phần cache cho website WordPress.

Webinoly
Phần mềm quản lý máy chủ ảo Webinoly được đánh giá tốt.

Những đặc điểm nổi bật của Webinoly có thể kể đến như:

 • Trang bị chứng chỉ bảo mật SSL hoàn toàn miễn phí bằng Let’s Encrypt.
 • Dùng HTTP/2 để tăng tốc quá trình đẩy dữ liệu về khách hàng.
 • Dùng PHP 7.2 cũng như các bản PHP version cũ hơn.
 • Tích hợp đa dạng lệnh trong việc quản trị website.
 • Hỗ trợ các loại website trong ứng dụng WordPress, HTML, PHP.
 • Cài mật khẩu cho các tool như phpMyAdmin.

6. Remote Desktop Connection Manager

Một trong những phần mềm quản lý VPS hiệu quả và được đánh giá tốt là Remote Desktop Manager. Đây là phần mềm từ xa hữu ích dành cho người dùng hệ điều hành Windows. Người dùng sẽ dễ dàng kiểm soát một máy tính từ xa như thể đang ngồi sử dụng trực tiếp trên máy tính đó.

Remote Desktop Connection Manager
Remote Desktop Connection Manager có thể tập trung quản lý nhiều Server cùng nền tảng duy nhất.

Phần mềm Remote Desktop Connection Manager sở hữu các đặc điểm nổi bật như:

 • Tập trung quản lý nhiều Server ở cùng một nền tảng duy nhất.
 • Lưu trữ tất cả mật khẩu và thông tin đăng nhập tập trung hay trình quản lý mật khẩu hiện có như KeePass.
 • Bảo vệ kết nối của người dùng khỏi cuộc tấn công khác nhau bằng việc sử dụng tính năng kiểm soát truy cập.
 • Hạn chế gánh nặng trong việc quản lý quyền và tài khoản cũng như tạo templates để đơn giản hóa việc quản lý.

7. VPSSIM

VPSSIM là một sản phẩm của Việt Nam, có tên gọi tắt của VPS SIMPLE – một tiện ích tự động cài đặt và tối ưu Nginx – PHP – MariaDB (LEMP) cho hệ điều hành Centos VPS. Phần mềm được tích hợp nhiều chức năng hiện đại thông qua bảng menu thân thiện và dễ hiểu.

Số lượng chức năng được tích hợp trên VPSSIM đầy đủ để người dùng không có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức về công nghệ vẫn có thể quản lý VPS một cách dễ dàng. Đặc biệt, giao diện bằng tiếng Việt nên khá dễ thao tác mà không cần nhớ nhiều câu lệnh khác nhau.

VPSSIM
VPSSIM được tích hợp đầy đủ các chức năng sao lưu và phục hồi toàn bộ dữ liệu website.

Các đặc điểm nổi bật của phần mềm quản lý VPS như:

 • Tăng tốc độ website thông qua việc cài đặt Nginx, PHP 7.2, MariaDB và tích hợp module Google PageSpeed.
 • Cài đặt WordPress nhanh chóng cũng như tự động cấu hình cho plugin cache của WordPress.
 • Hỗ trợ cài đặt các forum phổ biến như PHPBB, MyBB, SMF.
 • Tích hợp chức năng tự động giám sát hệ thống và các chức năng bảo mật.
 • Hỗ trợ tạo tài khoản FTP cho từng website ở máy chủ ảo VPS.
 • Tích hợp đầy đủ các chức năng sao lưu và phục hồi toàn bộ dữ liệu website.

8. CYBERPANEL

Một phần mềm quản lý VPS khác được nhiều người dùng đánh giá cao là CyberPanel. Bởi đây là công cụ có khả năng hỗ trợ cho tất cả các ứng dụng dựa trên PHP như: WordPress, Joomla. Hơn nữa, bạn dễ dàng đính kèm GIT và triển khai mã trực tiếp dựa trên tính năng Triển khai GIT.

CYBERPANEL
Phần mềm CyberPanel được đánh giá cao về tính năng.

Đặc biệt, trên phần mềm CyberPanel, bạn có thể hỗ trợ LSCache trong việc tối ưu WordPress về tốc độ và hiệu suất. Phần mềm còn hỗ trợ Modsecurity, Let’s Encrypt SSL và nhiều tính năng khác quản lý WordPress. Cuối cùng, bạn có thể thực hiện công việc ở giao diện dòng lệnh nhờ CLI được tích hợp thực hiện sự thay đổi thông qua thiết bị đầu cuối.

9. FROXLOR

Froxlor là một trong những phần mềm quản lý máy chủ VPS miễn phí và hiệu quả nhất mà bạn nên xem xét. Đây không chỉ là phần mềm quản trị có mã nguồn mở mà còn các tính năng ấn tượng được tích hợp hỗ trợ trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

FROXLOR
Giao diện dễ dàng thao tác của phần mềm FROXLOR.

Ngoài ra, giao diện của phần mềm trực quan, dễ dàng sử dụng một cách nhanh chóng. Phần mềm quản lý VPS Froxlor còn có khả năng lưu trữ lưu lượng FTP, HTTP, mail chuyên dụng dưới dạng đồ thị an toàn.

10. CPANEL

Được thành lập gần 30 năm, hiện nay CPanel là một trình quản trị máy chủ ảo VPS được ưa chuộng bởi sự đơn giản hóa những tác vụ thông qua việc cung cấp giao diện trực quan và dễ dàng sử dụng.

CPANEL
Phần mềm Cpanel có khả năng quản lý các tệp ứng dụng an toàn.

Phần mềm CPanel có khả năng quản lý các tệp ứng dụng một cách an toàn bằng việc thêm hoặc xóa DNS, tự động thêm chứng chỉ bảo mật SSL miễn phí cũng như định cấu hình. Đặc biệt, Panel đem đến các công cụ sao lưu, bảo mật nên đảm bảo các ứng dụng và dữ liệu luôn an toàn.

11. PLESK

Plesk là một phần mềm quản lý VPS phải trả phí giúp người dùng sử dụng cho các ứng dụng hoặc trang web trên đám mây. Bởi trình quản trị VPS có khả năng quản lý và kiểm soát nhiều máy chủ ảo VPS trên một máy chủ vật lý duy nhất.

PLESK
Phần mềm Plesk cần phải trả phí để sử dụng.

Đặc biệt, Plesk đã bổ sung nhiều tính năng thông minh khác cũng như có thể chạy trên các máy chủ dựa trên hệ điều hành Linux. Điều này đem đến sự linh hoạt và cơ hội mở rộng kinh doanh. Hơn nữa, phần mềm cung cấp công cụ sao lưu dữ liệu cũng như các tiện ích bổ sung bảo mật.

12. INTERWORX

InterWorx là phần mềm quản lý máy chủ VPS được tích hợp nhiều tính năng và công cụ tiện dụng, thân thiện với người dùng. Phần mềm InterWorx còn được trang bị giao diện kép gồm NodeWorx và SiteWorx.

INTERWORX
Phần mềm InterWorx hỗ trợ cài đặt plugin hiệu quả.

Ngoài ra, phần mềm không chỉ hỗ trợ cài đặt plugin mà còn đem đến nền tảng toàn diện cho quản trị viên quản lý ứng dụng. Đặc biệt, phần mềm điều khiển InterWorx có thể định được cấu hình FTP, tường lửa, DNS, SSL,…

13. WEBUZO

Phần mềm quản lý VPS hiệu quả, an toàn và bảo mật được sử dụng phổ biến là Webuzo. Đây là phần mềm có khả năng hỗ trợ nhiều công cụ dựa vào máy chủ như: Apache, MySQL, PHP, PERL, MongoDB,…

Ngoài ra, phần mềm có khả năng hỗ trợ RockMongo và phpMyAdmin đối với những cấu hình cấp quản trị viên. Giao diện phần mềm quản lý máy chủ đơn giản và dễ thao tác, giúp tiết kiệm thời gian người dùng.

WEBUZO
Giao diện phần mềm Webuzo trực quan và dễ thao tác.

Bên cạnh đó, Webuzo có thể cài đặt ở máy chủ ảo Linux-KVM, Xen PV, HVM hoặc OpenVZ. Phần mềm Webuzo đem đến một số tính năng cơ bản như quản lý cơ sở dữ liệu và vùng DNS, quản lý người dùng FTP, chứng chỉ bảo mật SSL,…

14. VEPP

Vepp là một trong những phần mềm quản lý VPS được cấp SSL miễn phí. Phần mềm được thiết kế giao diện linh hoạt và thao tác đơn giản. Khi tích hợp vào máy chủ riêng ảo, Vepp cho phép quản lý các cấp độ truy cập, PHP cũng như giám sát thời gian hoạt động của từng ứng dụng.

VEPP
Giao diện phần mềm VEPP linh hoạt và dễ thực hiện.

15. RUNCLOUD

RunCloud hỗ trợ việc quản lý máy chủ ảo VPS dễ dàng và nhanh chóng nhờ giao diện được thiết kế đơn giản và dễ dàng thao tác. Bên cạnh đó, RunCloud hỗ trợ cài đặt SSL hay TLS chỉ với một cú nhấp chuột bằng “Let’s Encrypt”. Nhờ trình quản lý tệp tích hợp nên người dùng nhanh chóng truy cập tệp mà không cần thực hiện theo quy trình.

RUNCLOUD
RunCloud hỗ trợ việc quản lý máy chủ ảo VPS dễ dàng.

16. ISPCONFIG

Cuối cùng trong top 15+ phần mềm quản lý máy chủ ảo VPS thuộc về ISPConfig. Đây không chỉ là phần mềm hoàn toàn miễn phí mà còn hỗ trợ quản lý những máy chủ đơn lẻ hay nhiều máy chủ qua giao diện đồ họa đơn giản. Bên cạnh đó, ISPConfig còn cấp quyền truy cập để tích hợp Apache và NGINX nhanh chóng.

ISPCONFIG

Thuevpsgiare.vn – Đơn vị cho thuê VPS uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ thuê VPS giá rẻ trong nước thì Thuevpsgiare.vn chính là cái tên xứng đáng được cân nhắc. Bởi đây là địa chỉ cung cấp hạ tầng VPS ổn định, tốc độ cao nên người dùng hoàn toàn yên tâm khi kiếm tiền Online trên Internet.

Bên cạnh đó, Thuevpsgiare.vn còn cung cấp nhiều gói dịch vụ với đa dạng các cấu hình như: Thuê VPS Giá Rẻ, Thuê VPS Premium, Thuê VPS Windows Giá Rẻ, Thuê VPS có GPU, Thuê máy chủ giá rẻ, Thuê máy chủ cấu hình cao cấp,… Từ đó đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng người dùng.

Một số dịch vụ cho thuê VPS và máy chủ ảo giá rẻ tại Thuevpsgiare.vn có ưu điểm nổi bật như sau:

 • Tốc độ và băng thông cao.
 • Đường truyền của trung tâm dữ liệu áp dụng tiêu chuẩn quốc tế.
 • Tận tâm hỗ trợ khách hàng tối đa.
 • Hạ tầng mạnh mẽ nên đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • CPU cấu hình Xeon E5 V4 hoặc Xeon Gold.
 • Hệ thống ổn định và băng thông lớn.
 • Hoàn toàn quyền quản trị hệ thống.
Thuevpsgiare.vn - Đơn vị cho thuê VPS uy tín, chất lượng
Trải nghiệm dịch vụ VPS giá rẻ chất lượng cao tại Thuevpsgiare.vn

Ngoài ra, những lý do khác mà người dùng nên chọn thuê VPS tại Thuevpsgiare.vn:

 • Sử dụng công nghệ ảo hóa KVM toàn phần giúp cho khách hàng sử dụng ổn định và tăng tính bảo mật cho máy chủ ảo VPS trong hệ thống.
 • Hệ thống lưu trữ Disk sử dụng ổ cứng SSD Enterprise mang đến tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh chóng và ổn định.
 • Hệ thống tường lửa theo dõi traffic và ngăn chặn các cuộc tấn công Ddos tần suất dưới 5Gbps.
 • Mỗi VPS đều được cấp 1 IP sử dụng riêng biệt.
 • Hỗ trợ khách hàng chuyển dữ liệu miễn phí về Thuevpsgiare.vn cũng như hỗ trợ cài đặt và kiểm tra lỗi phát sinh nếu có.
 • vn liên kết cùng XVPS.IO cung cấp cho khách hàng sử dụng miễn phí trình quản lý Web panel XVPS Pro.

Thông tin liên hệ Thuê VPS Giá Rẻ – Fast Byte – Thuevpsgiare.vn

Liên hệ với Thuê VPS Giá Rẻ – Fast Byte qua thông tin dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn các dịch vụ Thuê VPS.

 • Website: https://thuevpsgiare.vn
 • Hotline: (028)-7300-6198
 • Email: info@thuevpsgiare.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thuevpsgiare.vn
 • Twitter: https://twitter.com/thuevpsgiarevn
 • About: https://about.me/thuevpsgiarevn
 • Google Site: https://sites.google.com/view/thuevpsgiarevn/
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/in/thuevpsgiarevn
 • Địa chỉ: Tòa Tháp SAV8, The Sun Avenue, 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Thủ Đức, TP HCM

Bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thông tin về VPS là gì, các thông số quan trọng của VPS và lý do tại sao cần quản lý nhiều VPS. Kèm theo đó là trải nghiệm dịch vụ VPS giá rẻ với chất lượng cao tại Thuevpsgiare.vn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Theo: KTPM

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *