Top 5 Phần Mềm Kế Toán Hàng Đầu Thường Được Sử Dụng Hiện Nay

Phần mềm kế toán là một hệ thống các ứng dụng giúp quản lý và nhập liệu cho các chứng từ tài chính. Trong môi trường doanh nghiệp, không thể thiếu phần mềm kế toán bởi chúng mang đến nhiều lợi ích quan trọng. Chúng giúp cải thiện tính chính xác trong quá trình tính toán, đồng thời tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp với tổ chức của doanh nghiệp là một quyết định vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 5 phần mềm kế toán hàng đầu thường được sử dụng hiện nay trong bài viết dưới đây.

Phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một hệ thống gồm các chương trình máy tính đảm nhiệm quy trình xử lý thông tin kế toán một cách tự động thông qua việc nhập liệu các giao dịch. Khi người dùng cung cấp thông tin gốc về các chứng từ, số liệu, sổ sách, phần mềm kế toán sẽ tự động xử lý và tạo ra các báo cáo tài chính cũng như các báo cáo khác theo các mẫu và quy trình được thiết lập sẵn.

Phần mềm kế toán là gì?

Nhờ vào phần mềm kế toán, doanh nghiệp có thể chuẩn hóa quản lý tài chính, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các nhân viên kế toán. Bên cạnh đó, nhiều công ty cũng đào tạo cho nhân viên sử dụng các phần mềm này một cách chuyên nghiệp để cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói cho những doanh nghiệp khác.

Top 5 phần mềm kế toán được tin dùng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều bên cung cấp dịch vụ kế toán, kể cả những bên hiện đang cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Do đó, bạn sẽ có nhiều lựa chọn mà không cần tới phần mềm chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí và bảo mật thông tin, công ty bạn nên sử dụng phần mềm kế toán riêng. Dưới đây sẽ là 5 phần mềm kế toán hàng đầu mà nhiều doanh nghiệp đã tin dùng và lựa chọn.

Phần mềm Misa

Misa là phần mềm hàng đầu với hơn 150.000 doanh nghiệp sử dụng phần mềm này và sẵn có tại 16 quốc gia. Phần mềm này được tích hợp toàn bộ các nghiệp vụ trên một nền tảng quản trị doanh nghiệp, sử dụng công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và khả năng linh hoạt kết nối các dịch vụ. Điều này giúp tăng cường năng suất làm việc, giảm chi phí và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Phần mềm Misa

Phần mềm kế toán MISA được xem là sản phẩm nổi bật nhất với các tính năng sau:

 • Phân tích báo cáo tình hình tài chính cho doanh nghiệp.
 • Kiểm tra, đối chiếu sổ sách và chứng từ, tự động tạo báo cáo tài chính.
 • Cung cấp báo cáo phân tích theo nhiều phương pháp, kèm theo biểu đồ trực quan.
 • Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán và quản lý tài chính theo các quy định mới nhất.

Phần mềm kế toán FAST

Phần mềm kế toán Fast (Fast Accounting) ra đời vào năm 1997 và đã nhận được đánh giá tích cực và lòng tin của nhiều doanh nghiệp suốt nhiều năm. Đây là một giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Phần mềm này không chỉ đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán thông thường mà còn cung cấp một hệ thống báo cáo quản trị đa dạng.

Phần mềm kế toán FAST

Phần mềm kế toán này sở hữu các đặc điểm nổi bật sau:

 • Tốc độ xử lý nhanh.
 • Giao diện phần mềm kế toán tối giản, dễ sử dụng.
 • Mạnh về kế toán quản trị, tính giá thành của công trình xây lắp, tính giá thành cho sản xuất…

Phần mềm Bravo

Bravo là một phần mềm kế toán doanh nghiệp tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, hỗ trợ nhiều tính năng mới phù hợp với xu hướng công nghiệp 4.0. Phần mềm này được thiết kế để quản lý toàn bộ doanh nghiệp và hỗ trợ bộ phận kế toán giải quyết các vấn đề quản lý cho nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Bravo đã được nhiều doanh nghiệp tin dùng và được đánh giá là một phần mềm uy tín trên thị trường.

Phần mềm Bravo

Các điểm nổi bật của Bravo bao gồm:

 • Truy cập thông tin nhanh với độ chính xác cao, đảm bảo tính an toàn và bảo mật.
 • Giám sát chặt chẽ các hoạt động tài chính, kinh doanh của công ty.
 • Thiết kế linh hoạt và tùy biến dễ sử dụng.
 • Giao diện hiện đại và tối ưu cho khả năng chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc.
 • Tự động hóa trong quá trình xử lý công việc.

Phần mềm kế toán EFFECT

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm, Effect đã xây dựng một thương hiệu uy tín và đáng tin cậy với hơn 3000 khách hàng sử dụng. Phần mềm kế toán này được ứng dụng trong lĩnh vực kế toán quản trị doanh nghiệp, phục vụ một loạt các mô hình kinh doanh từ doanh nghiệp nhỏ đến doanh nghiệp vừa và lớn.

Phần mềm kế toán EFFECT

Các điểm nổi bật của phần mềm kế toán này bao gồm:

 • Hỗ trợ tính năng cho các loại hình doanh nghiệp.
 • Khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu cụ thể của mỗi doanh nghiệp.
 • Giao diện kế toán trực quan, dễ sử dụng.

Phần mềm kế toán SMART PRO

Smart Pro là một phần mềm kế toán được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, dễ quản trị và bảo trì. Phần mềm này cung cấp khả năng nâng cấp và chỉnh sửa theo các mẫu báo cáo mới từ Bộ Tài chính, đồng thời cho phép in chứng từ và sổ sách kế toán mà không bị giới hạn về số lượng.

Phần mềm kế toán SMART PRO

Các ưu điểm nổi bật mà bạn sẽ thấy trong phần mềm này bao gồm:

 • Giá phí tương đối thấp.
 • Khả năng mở data dữ liệu cho nhiều công ty trên cùng một phần mềm.
 • Khối lượng dữ liệu lớn không ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của phần mềm.
 • Cam kết hoàn tiền nếu không đáp ứng đúng những gì đã tư vấn cho khách hàng.

Trên đây là top 5 phần mềm kế toán hàng đầu thường được sử dụng hiện nay. Lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp có thể giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa quá trình kế toán, quản lý tài chính và đảm bảo tuân thủ các quy định kế toán hiện hành. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm kế toán cho doanh nghiệp của mình, hãy cân nhắc kỹ lưỡng, tham khảo ý kiến chuyên gia để đảm bảo sự hiệu quả và hiệu suất trong công việc kế toán. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp, giúp ích trong công tác chuyển đổi số mạnh mẽ và thúc đẩy hoạt động quản lý, kinh doanh.

Liên hệ The Smile ngay!

Hotline: 1900 8888 72

Zalo: 0918 020 040

Website: https://thesmile.vn/

Văn phòng 1:

LP-03.16 toà Landmark Plus (nội khu Landmark 81), Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Bình Thạnh, TP.HCM

Theo: KTPM

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *