Ưu điểm các loại bàn làm việc hiện nay

Thị trường có nhiều loại bàn làm việc khác nhau, mỗi loại đều có ưu điểm riêng. Nắm rõ vấn đề này giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

1. Ưu nhược điểm các loại bàn làm việc hiện nay

1.1. Bàn làm việc gỗ tự nhiên

Bàn làm việc gỗ tự nhiên luôn được người dùng đánh giá cao và ưa chuộng sử dụng nhiều bởi những ưu điểm tuyệt vời sau:

– Tính thẩm mỹ: Các sản phẩm này mang màu sắc gỗ đặc trưng, đường vân nổi bật cùng sự đa dạng về mẫu mã, nhờ đó mà sự xuất hiện của nó trong không gian giúp toát lên được vẻ sang trọng, tinh tế vô cùng.

– Chắc chắn, bền bỉ: Không ai có thể phủ nhận khả năng chịu lực và độ bền của các sản phẩm bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên. Thậm chí nếu sử dụng đúng cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ sản phẩm từ 30 đến 40 năm.

– Không bị mối mọt: Các sản phẩm bàn làm việc gỗ tự nhiên trải qua quá trình xử lý kỹ lưỡng, tránh bị mối mọt làm hư hại, không bị ảnh hưởng nhiều bởi các điều kiện thời tiết

1.2. Bàn làm việc gỗ công nghiệp

Mẫu bàn làm việc gỗ công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến hơn, nó hội tụ những ưu điểm sau:

– Thiết kế trẻ trung, đẹp mắt: Mẫu bàn gỗ công nghiệp mang vẻ đẹp trẻ trung, tươi sáng hơn so với bàn làm việc gỗ tự nhiên, góp phần tôn lên vẻ hiện đại, trẻ trung cho không gian làm việc.

– Xử lý kỹ lưỡng: Các sản phẩm này trước khi đưa ra thị trường đều được trải qua quá trình tẩm sấy kỹ lưỡng, đảm bảo không bị cong vênh hay mối mọt gây hại, kéo dài tuổi thọ.

– Giá thành rẻ: Dù xét về độ bền bàn làm việc gỗ công nghiệp không thể sánh bằng loại bàn làm việc gỗ tự nhiên, tuy nhiên bù lại nó có giá thành rẻ, phù hợp với ngân sách của nhiều người.

1.3. Bàn làm việc chân sắt

Thời gian gần đây bàn làm việc cũng trở nên phổ biến hơn. Nếu mẫu bàn làm từ gỗ tự nhiên khoác lên mình vẻ sang trọng thì mẫu bàn làm việc chân sắt lại mang vẻ hiện đại, chuyên nghiệp hơn. Ưu điểm của nó như sau:

– Đa dạng mẫu mã: Thị trường bàn làm việc chân sắt với đa dạng mẫu mã, phù hợp với mọi phong cách mà bạn hướng đến.

– Chắc chắn, bền bỉ: Được làm từ sắt hộp dày 12mm ở phần chân kết hợp mặt bàn gỗ mang lại vẻ hiện đại, chất lượng, bền bỉ theo thời gian.

– Giá rẻ: So với bàn làm việc gỗ tự nhiên và thậm chí là bàn làm việc gỗ công nghiệp cao cấp thì dòng sản phẩm này có giá bán rẻ hơn rất nhiều.

2. Lưu ý khi mua bàn làm việc

2.1. Phù hợp với tính chất công việc

Dựa vào tính chất công việc cụ thể mà bạn cân nhắc lựa chọn mẫu bàn làm việc nào cho phù hợp. Chẳng hạn với các vị trí công việc liên quan đến giấy tờ, tài liệu thì bạn nên chọn các mẫu bàn kích thước lớn hoặc tương đối kết hợp cùng ngăn, hộc tủ để lưu trữ tài liệu gọn gàng, tránh tình trạng thất lạc.

Còn với vị trí thường xuyên làm việc với máy tính, điện thoại, in ấn thì phải chọn bàn có kích thước rộng rãi một chút, thiết kế thông minh, hiện đại, để giúp mọi người làm việc thoải mái, tránh đồ đạc lộn xộn.

2.2. Cân nhắc về tài chính

Giá thành của bàn làm việc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, kích thước, kiểu dáng bàn làm việc. Vậy nên, dựa vào ngân sách mà bạn đưa ra lựa chọn nào phù hợp nhất.

2.3. Kích thước văn phòng

Lựa chọn bàn làm việc còn phụ thuộc vào kích thước của văn phòng. Bạn nên đo đạc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, tránh mua bàn làm việc với kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ so với căn phòng.

Hi vọng qua đây bạn đã nắm rõ ưu điểm của các loại bàn làm việc và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Còn băn khoăn điều gì hay đang cần tìm địa chỉ cung cấp bàn làm việc uy tín, chất lượng, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho Vnnoithat.net để được tư vấn và báo giá đầy đủ hơn.

Thùy Duyên