12 phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí đáng lựa chọn nhất hiện nay

Các phần mềm điều khiển máy tính từ xa giúp người dùng thuận tiện trong việc sắp xếp và quản lý công việc một cách dễ dàng. Bạn không cần phải đến tận văn phòng để tiếp nhận hay xử lý công việc. Hoặc bạn cũng không cần mang máy tính theo bên mình khi ra ngoài. Vậy bạn đã biết phần mềm điều khiển máy tính từ xa nào chất lượng hay chưa? Hãy tham khảo ngay 12 phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí đáng lựa chọn nhất hiện nay để lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp.

1. Phần mềm TeamViewer

TeamViewer là một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí nhưng vô cùng uy tín nên được nhiều người lựa chọn sử dụng. Đây là phần mềm đang được hỗ trợ bởi các cơ sở hạ tầng cao cấp nên bạn có thể thực hiện được nhiều thao tác trên máy tính.

Điểm được đánh giá cao của TeamViewer là nó có chức năng hỗ trợ gọi video, chuyển file, chat văn bản, tính năng Wake – On – LAN (WOL) hoặc giám sát màn hình từ xa. Đặc biệt, phần mềm này còn cho phép người dùng điều khiển máy tính từ xa bằng các thiết bị thông minh sử dụng hệ điều hành iOS hay Android thông qua chế độ Safe Mode.

Tuy nhiên, phần mềm TeamViewer chỉ cho phép người dùng sử dụng miễn phí cho mục đích cá nhân hoặc các mục đích phi thương mại. Còn những doanh nghiệp sử dụng phần mềm này cho mục đích thương mại thì cần phải trả một khoản phí nhất định thì mới có thể dùng được.

Chương trình Viewer kết nối với máy chủ lưu trữ hoặc một phần mềm tác nhân nào đó. Bạn có thể tải xuống Viewer hoặc View + Server kết hợp. Hoặc bản có thể tải xuống phiên bản dành cho di động của phần mềm này nếu bạn không cần phải cài đặt thêm thứ gì.

Khi bạn kết nối Viewer với Host hoặc Agent mà không cần thay đổi gì về bộ định tuyến nên việc thiết lập vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập số ID Internet và mật khẩu là đã có thể sử dụng. Trên phần mềm này cũng có ứng dụng khách miễn phí dành cho người dùng iOS và Android.

Phần mềm TeamViewer
Giao diện của phần mềm TeamViewer

Mời tải TeamViewer 15 Full Crack kèm Portable mới nhất 2024

2. Phần mềm Getscreen.me

Đây là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa vô cùng đơn giản sử dụng. Bạn chỉ cần có một phút để thiết lập và bắt đầu điều khiển giữa hai thiết bị. Với thiết lập này bạn có thể được truy cập vĩnh viễn.

Host Side

Máy tính sẽ được kết nối khi bạn tải xuống và mở phần mềm ra mà không cần cài đặt. Tuy nhiên, để có thể truy cập từ xa vĩnh thì bạn cần phải cài đặt đầy đủ.

Để kết nối với máy khách sẽ có hai cách. Một là bạn đăng nhập vào tài khoản người dùng của khách hàng bằng email và mật khẩu. Với cách này, nhiều người có thể cùng truy cập vào một máy tính.

Cách thứ hai để sử dụng phần mềm điều khiển máy tính là chỉ cần bạn mở chương trình lên và chia sẻ liên kết công khai với người cần truy cập. Với cách bày, bất kỳ ai có đường liên kết này cũng có thể truy cập vào máy tính của bạn mà không cần mật khẩu. Điều này vô cùng thuận lợi khi sử dụng, tuy nhiên, thời gian kết nối bị giới hạn khi truy cập ẩn danh như thế này.

Host có thể ra lệnh cho phép các quyền của máy khách truy cập vào. Máy khách có thể điều khiển chuột/bàn phím hay có thể thu âm thanh và thực hiện cuộc gọi âm thanh hay không.

Phần mềm Getscreen.me
Phần mềm Getscreen.me

Client Side

Có một số cách để truy cập máy tính từ xa bằng phần mềm này cũng rất dễ dàng. Nếu bạn đang đăng nhập vào tài khoản của mình thì bạn sẽ có quyền truy cập vĩnh viễn. Bạn có thể truy cập liên kết bên dưới để đăng nhập vào cùng một tài khoản trên trình duyệt web để truy cập máy tính khác.

Một cách khác nữa, khi host không đăng nhập vào tài khoản trên phần mềm thì máy chủ có thể cung cấp một liên kết URL để bạn có thể truy cập vào máy tính từ xa mà không cần đăng nhập.

Người dùng phần mềm Getscreen.me có thể gặp phải một số hạn chế. Nếu bạn muốn sử dụng những tính năng bị hạn chế này thì bạn cần phải trả phí. Chẳng hạn như chỉ có thể kết nối 2 máy tính với một tài khoản cùng một lúc, file truyền đi bị giới hạn ở mức 50MB.

Phần mềm này hoạt động trên các hệ điều hành Windows, macOS và Linux. Bạn có thể điều khiển máy tính từ bất kỳ thiết bị nào bằng trình duyệt web hoặc ứng dụng Android chuyên dụng.

3. Phần mềm UtraVNC

Phần mềm UtraVNC hoạt động giống như Remote Utilities. Máy chủ và trình xem sẽ được cài đặt trên hai thiết bị PC. Trình xem sẽ được dùng để điều khiển máy chủ.

Host Side

Khi bạn cài đặt phần mềm này thì bạn sẽ được hỏi xem có muốn cài đặt Server, Viewer hay không. Bạn cũng có thể cài đặt nó như một dịch vụ hệ thống để nó luôn hoạt động. Đây cũng chính là lựa chọn lý tưởng để bạn có thể kết nối nó với phần mềm máy khách bất cứ lúc nào.

Phần mềm UtraVNC
Phần mềm UtraVNC

Client Side

Để tạo kết nối, bạn cần phải cài đặt phần Viewer trong khi thiết lập. Sau khi định cấu hình đã chuyển tiếp port trong bộ định tuyến, bạn có thể truy cập vào máy chủ bất kỳ nơi đâu có mạng internet thông qua thiết bị di động đã được kết nối VNC, PC có cài đặt Viewer hoặc trình duyệt internet. Để tạo kết nối thì bạn chỉ cần có IP của máy chủ.

Phần mềm UltraVNC có hỗ trợ truyền file, trò chuyện văn bản, chia sẻ khay nhớ tạm. Ngoài ra nó có thể khởi động và kết nối với server ở Safe Mode.

Khi tải phần mềm xuống thì có thể hơi khó hiểu và rắc rối. Khi cài đặt bạn hãy chọn phiên bản mới nhất và chọn file thiết lập 32 bit hoặc 64 bit khi nó hoạt động với Windows.

4. Phần mềm Remote Utilities

Đây là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa có nhiều tính năng tuyệt vời. Hai máy tính từ xa có thể ghép nối với nhau bằng ID Internet. Với Remote Utilities, nó có thể kiểm soát lên đến 10 thiết bị.

Host Side

Bạn cài đặt phần mềm Remote Utilities trên máy chủ có sử dụng hệ điều hành Windows để có quyền truy cập vĩnh viễn. Hoặc bạn cũng có thể chạy Agent để được truy cập mà không cần cài đặt thêm thứ gì. Máy chủ sẽ nhận được ID Internet của máy khách dùng để tạo kết nối.

Phần mềm Remote Utilities
Remote Utilities

Client Side

Bạn có thể truy cập máy tính từ xa mà không cần xem màn hình với tính năng trong Remote Utilities. Phần mềm này sẽ cho phép:

 • Quản lý tác vụ từ xa.
 • Truyền file.
 • Điều khiển nguồn để khởi động lại từ xa hoặc WOL
 • truy cập Command Prompt
 • Có trình khởi chạy file từ xa
 • Trình quản lý thông tin hệ thống
 • Cho phép trò chuyện văn bản.
 • Truy cập đăng ký từ xa
 • Cho biết xem webcam từ xa

Ngoài những tính năng này, phần mềm Remote Utilities còn có tính năng hỗ trợ in từ xa và cùng lúc xem nhiều màn hình. Tuy nhiên, cấu hình của phần mềm có thể gây nhầm lẫn trên máy tính chủ vì có quá nhiều tùy chọn.

5. Phần mềm Chrome Remote Desktop

Có lẽ bạn chưa biết đến một phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí là Chrome Remote Desktop. Đây là một tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome cho phép bạn thực hiện truy cập máy tính từ xa.

Host Side

Máy chủ có thể cài đặt các tiện ích mở rộng để nhận mã ngẫu nhiên để bạn chia sẻ với mọi người. Bạn có thể dùng mã PIN hoặc mã hỗ trợ bất cứ lúc nào trên tài khoản Google của mình.

Phần mềm Chrome Remote Desktop
Chrome Remote Desktop

Client Side

Để kết nối với máy chủ, bạn có thể đăng nhập vào Chrome Remote Desktop thông qua một trình duyệt web khác bằng tài khoản đăng nhập của Google. Hoặc bạn cũng có thể dùng mã truy cập tạm thời từ máy chủ.

Khi bạn đăng nhập thì có thể thấy tên máy tính khác, lúc này bạn chọn nó để làm việc từ xa. Tuy nhiên, phần mềm này không có hỗ trợ trò chuyện. Bạn có thể kết nối với máy tính của mình ở bất cứ đầu chỉ bằng trình duyệt.

Bạn có thể điều khiển máy tính từ xa cho dù người dùng có mở Chrome hay không. Bất kỳ hệ điều hành nào có sử dụng trình duyệt Chrome như Windows, Mac, Linux và Chromebook thì đều có thể sử dụng tiện ích này.

6. Phần mềm Windows Remote Desktop

Remote Desktop là một công cụ của Microsoft được tích hợp trên hệ điều hành Windows XP. Công cụ này sẽ cho phép bạn kết nối và điều khiển máy tính từ xa bằng một thiết bị khác.

Host Side

Để bật kết nối với máy tính có công cụ Windows Remote Desktop, bạn mở System Properties settings, Settings hoặc Control Panel. Nó sẽ cho phép bạn kết nối từ xa với một người dùng Windows nào đó.

Bạn thiết lập bộ định tuyến một cách dễ dàng để máy tính khác có thể kết nối với nó từ bên ngoài.

Phần mềm Windows Remote Desktop
Kết nối Windows Remote Desktop

Client Side

Để kết nối với máy chủ, chỉ cần bạn mở phần mềm Remote Desktop Connection đã được cài đặt và nhập vào đó địa chỉ IP của máy chủ.

Với tư cách khách thì bạn dễ dàng điều khiển chuột và bàn phím của PC Windows từ xa. Ngoài ra, bạn còn có thể in sang máy in cục bộ, chuyển file, nghe âm thanh từ PC từ xa và truyền nội dung khay nhớ tạm.

7. Phần mềm AnyDesk

AnyDesk là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa có thể chạy portable hoặc được cài đặt giống một chương trình thông thường.

Host Side

Khởi chạy phần mềm và ghi lại 9 chữ số hoặc bí danh tùy chỉnh. Khi máy khách kết nối thì máy chủ sẽ cho phép hoặc không cho phép kết nối. Máy chủ cũng có quyền kiểm soát quyền  sử dụng âm thanh, khay nhớ tạm và khả năng điều khiển bàn phím/chuột trên máy host.

Phần mềm AnyDesk
Cài đặt AnyDesk

Client Side

Nếu bạn đang ở vị thế máy khách, hãy khởi chạy chương trình rồi nhập bí danh hoặc Desk ID từ xa của máy chủ trên phần Remote Desk. Sau đó, bạn nhấn Connect và chờ đợi Accept từ máy chủ. Nếu trên máy chủ thiết lập quyền truy cập không giám sát thì máy khách không cần đợi chấp nhận kết nối.

Phần mềm này cho phép tự động cập nhật và có thể vào chế độ toàn màn hình, ghi lại phiên làm việc từ xa, chạy phím tắt, truyền file và âm thanh, tạo sự cân bằng giữa chất lượng và tốc độ kết nối, đồng bộ khay nhớ tạm, chụp ảnh màn hình từ xa và khởi động lại máy tính host.

8. Phần mềm Distant Desktop

Đây là một trong những phần mềm hiếm hoi dùng để điều khiển máy tính từ xa miễn phí 100% cho dù dùng cho mục đích cá nhân hay mục đích thương mại.

Host Side

Máy tính chủ sẽ được điều khiển từ máy khách nếu chia sẻ ID và mật khẩu với máy tính khác.

Phần mềm Distant Desktop
Kết nối với Distant Desktop

Client Side

Đối với máy tính khách, bạn có thể truy cập từ xa nhờ việc nhấn Connect và nhập ID cùng với mật khẩu của máy chủ. Sau khi kết nối thì bạn có thể gửi các tệp đến và đi, giao tiếp bằng giọng nói hoặc văn bản. Mật khẩu được tạo tự động hoặc cũng có thể chọn mật khẩu cho dễ nhớ.

9. Phần mềm AeroAdmin

AeroAdmin là một trong những phần mềm được đánh giá dễ sử dụng nhất. Hầu như bạn không phải cài đặt nhiều và nhanh chóng có thể sử dụng.

Host Side

Với máy chủ, bạn chỉ cần mở chương trình portable, sau đó bạn chia sẻ địa chỉ IP hoặc ID cho người khác để máy khách truy cập vào.

Phần mềm AeroAdmin
Giao diện của AeroAdmin

Client Side

Máy khách chỉ cần chạy chương trình AeroAdmin và nhập ID hoặc địa chỉ IP của máy chủ vào. Sau đó, bạn có thể chọn View only hoặc Remote Control trước khi kết nối. Cuối cùng bạn nhấn Connect để điều khiển từ xa.

Nếu máy chủ xác nhận kết nối thì bạn có thể điều khiển máy chủ hoặc chia sẻ văn bản vào khay nhớ tạm. Tuy nhiên, nó không có trò chuyện hoặc chuyển file. Tuy được sử dụng phần mềm miễn phí nhưng nó lại giới hạn số giờ sử dụng hàng tháng.

10. Phần mềm UltraViewer

UltraViewer cũng là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa vô cùng dễ sử dụng. Nó có thể hỗ trợ khách hàng truy cập từ xa một cách nhanh chóng. Giúp việc xử lý công việc trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm này có những tính năng như:

 • Có thể hỗ trợ khách hàng từ xa ở bất cứ nơi đâu.
 • Cho phép điều khiển từ xa một cách an toàn.
 • Có thể bật/tắt tính năng trò chuyện khi điều khiển máy tính từ xa bằng cách nhấn phím F1 mặc định.
 • Cho phép gửi và nhận file trên cửa sổ trò chuyện một cách dễ dàng.
 • Người dùng có thể thực hiện điều khiển trên máy tính hoặc chia sẻ màn hình với rất nhiều máy tính khác nhau.
Phần mềm UltraViewer
Giao diện UltraViewer

Xem hướng dẫn chi tiết các bước cài Ultraviewer cho Win 10, Win 11

11. Phần mềm DWService

DWService là một phần mềm mã nguồn mở và cho phép sử dụng miễn phí. Người dùng có thể thực hiện các công việc từ xa một cách dễ dàng.

Host Side

Bên máy chủ sẽ có hai tùy chọn để sử dụng: Tải DWAgent xuống, sau đó bạn chạy theo yêu cầu là truy cập một lần tạm thời hoặc cài đặt để truy cập từ xa vĩnh viễn. Nếu như bạn chọn cài đặt thì sẽ được cung cấp mã người dùng và mật khẩu để máy khách truy cập vào.

Phần mềm DWService

Client Side

Máy khách có thể truy cập vào máy chủ thông qua liên kết https://www.dwservice.net/. Bạn chỉ cần nhập mã và mật khẩu của host vào phần mềm là xong.

Nếu máy chủ đã cài đặt vĩnh viễn thì tài khoản của khách sẽ được thêm agent mới. Bạn chỉ cần dùng mã host được cung cấp bởi máy chủ là có thể truy cập.

Với phần mềm này thì bạn không cần mở công cụ chia sẻ màn hình để gửi/nhận file hay chạy lệnh. Phần mềm DWAgent cho phép cài đặt trên các hệ điều hành như Linux, Windows, MacOS.

12. Phần mềm Splashtop

Splashtop là phần mềm điều khiển máy tính từ xa cho phép kết nối và kiểm soát thiết bị máy tính từ xa hiệu quả. Bạn dễ dàng điều khiển máy tính từ xa qua thiết bị di động vô cùng thuận lợi.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm Splashtop là:

 • Cho phép kết nối và điều khiển máy tính cho dù bạn đang ở bất kỳ đâu trên thế giới.
 • Thực hiện thao tác một cách dễ dàng.
 • Bạn có thể soạn thảo trên Microsoft Word, Excel và PowerPoint.
 • Bạn cũng có thể thực hiện mở bất kỳ tập tin dữ liệu nào trên máy tính.
Phần mềm Splashtop
Phần mềm Splashtop

Vừa rồi là một số phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí phổ biến, chất lượng để bạn đọc được biết. Hy vọng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích hoặc lựa chọn một phần mềm điều khiển máy tính từ xa phù hợp để sử dụng.

Phần mềm hot: Key Avast Premium Security, bản quyền mới kích hoạt đến 2050

Ban biên tập: Kiến Thức Phần Mềm

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *