7+ Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook siêu nhanh

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook sẽ giúp bạn hủy kết bạn hàng loạt với những người mà mình không thường xuyên trò chuyện. Đôi khi người dùng muốn kết bạn với những bạn mới nhưng lại gặp thông báo danh sách bạn bè đã đầy. Để giải quyết tình trạng này, bạn hoàn toàn có thể lọc và xóa kết bạn với những người không quen biết hoặc không tương tác thường xuyên. Cùng Kiến Thức Phần Mềm tìm hiểu cách thực hiện trong bài viết này nhé.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook có lợi ích gì?

  • Giúp tìm và hủy kết bạn với những tài khoản người dùng mà bạn không quen biết
  • Giúp phát hiện ra những người dùng đang sử dụng các nội dung mà bạn đăng tải một cách bất hợp pháp
  • Hạn chế tình trạng bị gắn tag vào những bài viết lừa đảo, spam, câu view hoặc những tài khoản chia sẻ các nội dung xấu độc, hình ảnh nhạy cảm
  • Tránh tình trạng bị làm phiền bởi những lời mời quảng cáo bán hàng, lời mời thích trang… từ những tài khoản người dùng mà bạn không quan biết hoặc không tương tác
  • Nâng cao quyền riêng tư và tính bảo mật cá nhân cho tài khoản Facebook của bạn, hạn chế số người có thể xem và đăng tải nội dung trên trang cá nhân của bạn
Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook có lợi ích gì?
Lọc bạn bè không tương tác giúp bạn dọn dẹp list friends của mình

Cách lọc bạn bè trên Facebook không cần app bằng cách thủ công

Nếu danh sách bạn bè của bạn trên Facebook không có quá nhiều người thì có thể áp dụng phương pháp lọc thủ công. Dưới đây là một số cách làm hiệu quả:

Kiểm tra thông tin tài khoản bạn bè

Bạn hãy kiểm tra thông tin tài khoản người dùng mà mình có ý định lọc. Nếu tài khoản đó thường xuyên đăng bài xổ số, bán hàng… thì nhiều khả năng những người đó chỉ muốn kết bạn với bạn để bán hàng online. Khi đó bạn nên hủy kết bạn với tài khoản đó để tránh bị gắn tag làm phiền. Bạn hãy tìm tên tài khoản muốn lọc rồi nhấn nút Hủy kết bạn là được.

Đăng bài kiểm tra tương tác

Bạn có thể đăng một bài viết trên trang cá nhân của mình và ghi rõ rằng bài đăng đó mang tính lọc danh sách bạn bè. Với những người không tương tác với bài đăng, bạn có thể cân nhắc lọc học ra khỏi friendlist.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng điện thoại

Monokai Toolkit là một trong những app lọc bạn bè không tương tác được ưa chuộng nhất hiện nay. Cách sử dụng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Monokai Toolkit trên điện thoại của mình. Sau đó mở ứng dụng này lên và đăng nhập vào tài khoản Facebook.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng điện thoại
Cài Monokai Toolkit và đăng nhập vào Facebook

Bước 2: Tại màn hình ứng dụng, bạn tìm và nhấn vào tab icon có hình hai chiếc tua vít và cờ lê bắt chéo. Tiếp theo, bạn tìm và nhấn vào mục Xóa bạn bè không tương tác.

Bước 3: Ở giao diện tiếp theo, bạn nhấn vào tùy chọn Xóa toàn bộ bạn bè để hủy kết bạn với tất cả mọi người trong friendlist. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào Sửa danh sách xóa, sau đó đánh dấu những tài khoản người dùng muốn hủy kết bạn để lọc bạn bè trên Facebook. Cuối cùng nhấn nút Bắt đầu để xóa kết bạn với những người không tương tác.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng điện thoại
Hướng dẫn lọc bạn bè không tương tác trên điện thoại bằng Monokai Toolkit

Như vậy là bạn đã lọc bạn bè thành công rồi. Đây cũng là thủ thuật lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng iPhone được nhiều người áp dụng.

Xem thêm: Cách hủy kết bạn trên Zalo bằng điện thoại, máy tính trong 1 nốt nhạc

Cách xóa tài khoản Instagram trên máy tính, điện thoại nhanh nhất

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook trên máy tính

Bạn cũng có thể dễ dàng lọc bạn bè không tương tác trên máy tính. Có khá nhiều cách lọc bạn bè khác nhau mà người dùng Facebook có thể lựa chọn. Dưới đây Kiến Thức Phần Mềm sẽ gợi ý những cách thực hiện phổ biến nhất:

Hủy kết bạn hàng loạt trên Facebook bằng tiện ích All Friends Remover for Facebook

Bước 1: Mở Google Chrome lên, vào cửa hàng trực tuyến của Chrome và cài tiện ích Friend Remover Free. Bạn hãy nhấn Thêm vào Chrome > chọn Thêm tiện ích để cài đặt. Sau khi cài xong, ở bên phải của thanh địa chỉ sẽ xuất hiện icon của tiện ích vừa cài đặt.

Hủy kết bạn hàng loạt trên Facebook bằng tiện ích All Friends Remover for Facebook
Nhấn Thêm vào Chrome để cài tiện ích All Friends Remover

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở Facebook lên và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Lúc này bạn click vào biểu tượng của tiện ích nằm gần thanh địa chỉ để mở tiện ích Friend Remover Free.

Bước 3: Tiện ích Friends Remover sẽ tìm và cung cấp danh sách toàn bộ bạn bè trên Facebook của bạn. Tại đây bạn hãy nhấn vào Select All để hủy kết bạn với toàn bộ bạn bè. Hoặc bạn cũng có thể tìm và click vào tài khoản người dùng ít tương tác và nhấn Remove Friend để xóa kết bạn với họ.

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo xác nhận việc hủy kết bạn. Bạn hãy click vào Remove Friend để đồng ý.

Cách lọc bạn bè không tác tương bằng Friend Remover Pro

Bước 1: Cài tiện ích Friend Remover Pro cho Google Chrome như đã hướng dẫn ở trên.

Cách lọc bạn bè không tác tương bằng Friend Remover Pro
Cài Friend Remover Pro cho Chrome để lọc bạn bè trên Facebook

Bước 2: Đăng nhập vào Facebook và mở tiện ích lên. Sau vài phút hệ thống sẽ cung cấp cho bạn danh sách toàn bộ các tài khoản người dùng đang là bạn bè của bạn. Điểm đặc biệt là danh sách này sẽ được lọc dựa trên mức độ tương tác. Những bạn bè càng hiển thị ở cuối danh sách thì mức độ tương tác với bạn càng giảm dần.

Cách lọc bạn bè không tác tương bằng Friend Remover Pro
Friend Remover Pro sẽ liệt kê toàn bộ danh sách bạn bè Facebook của bạn

Bước 3: Lúc này bạn hãy click vào tài khoản muốn hủy kết bạn rồi nhấn Remove Friend. Chọn Remove Friends tại thông báo xác nhận để đồng ý xóa kết bạn.

Cách lọc bạn bè không tác tương bằng Friend Remover Pro
Click vào tài khoản muốn hủy kết bạn Facebook và chọn Remove Friends

Lọc bạn bè không tương tác trên máy tính bằng Multiple Tools

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome và truy cập vào cửa hàng Chrome. Tiếp đó bạn nhập từ khóa Multiple Tools for Facebook > Nhấn nút Thêm vào Chrome.

Lọc bạn bè không tương tác trên máy tính bằng Multiple Tools
Thêm tiện ích Multiple Tools for Facebook vào Chrome

Bước 2: Lúc này tiện ích mới đã được thêm vào trình duyệt của bạn. Bạn hãy click vào icon hình chiếc cờ lê ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt.

Bước 3: Tiếp theo bạn cần mở Facebook lên và đăng nhập vào tài khoản của mình. Tiếp đó bạn mở tiện ích Multiple Tools lên bằng cách nhấn vào icon hình cờ lê ở bên phải thanh địa chỉ. Lúc này giao diện Multiple Tools sẽ hiện ra, bạn hãy click vào mục Tools ở danh sách bên trái màn hình. Tại menu bên dưới mục Tools, bạn tìm và click vào tùy chọn Interaction Scanner.

Lọc bạn bè không tương tác trên máy tính bằng Multiple Tools
Bên dưới mục Tools, bạn chọn Interaction Scanner để lọc bạn bè Facebook

Bước 4: Tiếp đó tiện ích Multiple Tools sẽ quét toàn bộ list bạn bè của bạn và tìm ra những cá nhân không thường xuyên tương tác với bạn.

Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ đưa ra danh sách những bạn bè ảo trên Facebook mà bạn có thể hủy kết bạn tại mục Friend Remove. Bạn hãy tìm và tick vào những tài khoản người dùng không tương tác với mình rồi nhấn nút Bye Bye > chọn Unfriend để hủy kết bạn với họ.

Lọc bạn bè không tương tác trên máy tính bằng Multiple Tools
Nhấn nút Bye Bye > chọn Unfriend để lọc bạn bè không tương tác

Lọc bạn bè trên Facebook với FBVN

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào cửa hàng Chrome trực tuyến, sau đó tìm và cài tiện ích FBVN trên thiết bị của mình. Bạn chỉ việc click vào nút Thêm tiện ích > xác nhận Thêm tiện ích ở hộp thoại mới xuất hiện.

Lọc bạn bè trên Facebook với FBVN
Thêm tiện ích FBVN cho Google Chrome

Bước 2: Tiếp theo, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trên bằng Google Chrome. Tại giao diện Chrome, bạn click vào icon hình miếng ghép rồi chọn tiện ích FBVN.

 

Lọc bạn bè trên Facebook với FBVN
Click vào icon hình miếng ghép rồi chọn tiện ích FBVN

Bước 3: Cửa sổ Lọc bạn bè của FBVN sẽ hiện lên. Tại đây bạn click vào tùy chọn Lọc bạn bè ở menu bên trái màn hình.

Tại cửa sổ tiếp theo, bạn có thể thiết lập các điều kiện để tìm kiếm bạn bè cần lọc. Ví dụ như Mức độ tương tác với bạn, Giới tính, Tài khoản bị khóa hoặc vô hiệu hóa, Tên chứa ký tự đặc biệt… Để lọc bạn bè không tương tác Chrome, bạn tick vào mục Mức độ tương tác với bạn và chọn Không tương tác. Cuối cùng nhấn nút Xem kết quả và FBVN sẽ cung cấp list những bạn bè không có sự tương tác qua lại với bạn.

Lọc bạn bè trên Facebook với FBVN
Nhấn vào Lọc bạn bè và tick chọn Mức độ tương tác với bạn > chọn Xem kết quả

Tại danh sách Kết quả tìm kiếm, bạn có thể tìm và bỏ tick những người không muốn xóa khỏi danh sách bạn bè của mình. Lúc này bạn hãy click vào nút Hủy kết bạn màu đỏ ở phía trên và chọn Đồng ý để xác nhận việc xóa kết bạn những người đã chọn.

Lọc bạn bè trên Facebook với FBVN
Nhấn nút Hủy kết bạn để lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

Cách lọc bạn bè không tương tác bằng Fplus

Bước 1: Trước hết bạn truy cập trang web  https://plus24h.com/ > chọn Fplus và nhấn nút Tải xuống.

Bước 2: Tìm và giải nén file vừa tải. Tiếp đó bạn click đúp chuột để mở Fplus lên rồi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn click vào mục Bạn bè > chọn Lấy danh sách bạn bè.

Cách lọc bạn bè không tương tác bằng Fplus
Lấy danh sách bạn bè trên Fplus

Bước 4: Lúc này danh sách bạn bè trên Facebook của bạn sẽ hiện ra. Ở bên phải màn hình, bạn sẽ nhìn thấy các tiêu chí hủy kết bạn khác nhau. Ví dụ như Unfriend theo giới tính, Unfriend theo số bài đăng của bạn bè… Bạn tick vào mục Unfriend với bạn bè không có tương tác (comment, like, share, inbox) để lọc các tài khoản ít tương tác.

Cách lọc bạn bè không tương tác bằng Fplus
Tick vào Unfriend với bạn bè không có tương tác

Bước 5: Tiếp theo bạn thiết lập thời gian rồi nhấn nút Bắt đầu. Sau khi hệ thống đã hoàn tất việc hủy kết bạn, bạn hãy nhấn nút OK.

Cách lọc bạn bè không tương tác bằng Fplus
Thiết lập thời gian rồi nhấn Bắt đầu

Lưu ý quan trọng sau khi lọc bạn bè không tương tác

Việc áp dụng những cách lọc bạn bè không tương tác ở trên sẽ cho phép người dùng dọn dẹp nhanh chóng danh sách bạn bè của mình. Tuy nhiên có một số lưu ý mà bạn không thể bỏ qua khi lọc list friends:

  • Tài khoản của bạn có thể bị khóa tài khoản hoặc dính checkpoint do sử dụng ứng dụng bên thứ 3 không do Facebook quản lý.
  • Sau khi đã hoàn tất việc lọc bạn bè, bạn hãy ngắt kết nối giữa tài khoản Facebook của bạn và ứng dụng Monokai Toolkit. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng lộ lọt thông tin cá nhân dẫn đến mất tài khoản. Cách hủy liên kết với Monokai Toolkit như sau:

Bước 1: Mở tài khoản Facebook của bạn lên và nhấn vào Cài đặt > nhấn vào mục Ứng dụng và trang web.

Lưu ý quan trọng sau khi lọc bạn bè không tương tác
Nhấn vào Cài đặt > nhấn vào mục Ứng dụng và trang web

Bước 2: Tiếp theo bên dưới mục Ứng dụng, trang web và game, bạn nhấn nút Tắt. Sau đó tiếp tục chọn Tắt để xóa liên kết tài khoản Facebook của bạn với Monokai Toolkit.

Lưu ý quan trọng sau khi lọc bạn bè không tương tác
Bên dưới mục Ứng dụng, trang web và game, bạn nhấn nút Tắt

Trên đây là toàn bộ các cách lọc bạn bè không tương tác nhanh chóng và hiệu quả để bạn tham khảo. Với những thủ thuật đã giới thiệu ở trên, giờ đây bạn có thể dễ dàng rà soát để hủy kết bạn hàng loạt mà không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm từng tài khoản. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan: Cách ẩn tất cả bài viết trên Facebook

Ban biên tập: Kiến Thức Phần Mềm

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *