Azota giám sát học sinh như thế nào? Những điều cần biết về Azota

Azota giám sát học sinh như thế nào là thắc mắc của nhiều người về phần mềm này. Hiện nay, Azota là nền tảng học tập vô cùng hữu ích, dùng để kiểm tra, giao và chấm bài tập, đề thi trực tuyến. Trong bài viết này, hãy cùng kienthucphanmem.com tìm hiểu về cách thức hoạt động của phần mềm Azota và những thông tin liên quan nhé.

Azota là gì?

Azota là nền tảng phần mềm cho phép giáo viên đứng lớp có thể tạo và giao bài kiểm tra online cho học sinh. Sau khi học sinh lấy link bài và hoàn thành bài tập được giao. Bài kiểm tra sẽ được gửi tới giáo viên dưới dạng file đính kèm hoặc hình ảnh để giáo viên chấm điểm trực tiếp trên phần mềm.

Hiện số người dùng phần mềm Azota đã lên tới 8 triệu người mỗi tháng. Theo nhà sáng lập phần mềm, sắp tới Azota sẽ được bổ sung tính năng giám sát 360. Đây là tính năng theo dõi ứng dụng công nghệ AI để phát hiện các trường hợp khẩn cấp và nhiều tình huống khác nhau trong quá trình kiểm tra. Kể cả trường hợp sử dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa, sử dụng đồng thời 2 thiết bị… Như vậy các cách gian lận trên Azota sẽ dễ dàng bị phát hiện hơn.

Nhiều người băn khoăn Azota là gì và Azota giám sát học sinh như thế nào
Nhiều người băn khoăn Azota là gì và Azota giám sát học sinh như thế nào

Những ưu điểm vượt trội của phần mềm Azota có thể kể đến như:

  • Rút ngắn thời gian giao và nộp bài: Giáo viên có thể tạo và giao bài tập ngay trên phần mềm. Sau đó học sinh sẽ làm bài kiểm tra và chụp ảnh hoặc gửi file đính kèm kết quả làm bài rồi gửi đến giáo viên qua nền tảng Azota. Như vậy, cả học sinh và giáo viên đều có thể biết được kết quả bài làm một cách nhanh chóng.
  • Phần mềm Azota có giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng và không cần thao tác nhiều. Vì vậy kể cả những học sinh tiểu học cũng có thể nhanh chóng làm quen với nền tảng này.
  • Toàn bộ các hoạt động giao và nhận bài, chấm điểm bài làm… đều được Azota ghi lại toàn bộ. Điều này giúp cho giáo viên cũng như phụ huynh theo dõi một cách thuận tiện quá trình học tập của học sinh. Từ đó đưa ra nhắc nhở, điều chỉnh phù hợp dựa trên học lực của các em.

Cách thức Azota giám sát học sinh như thế nào?

Nhiều người băn khoăn về cách thức Azota giám sát như thế nào. Cụ thể, khi tính năng giám sát gian lận được kích hoạt trên nền tảng Azota. Phần mềm này sẽ phát đi thông báo tới giáo viên nếu học sinh thoát khỏi màn hình hoặc chuyển sang tab khác. Bên cạnh đó, hệ thống cũng sẽ ghi lại toàn bộ những lần học sinh thực hiện việc chuyển tab hay thoát màn hình sau khi kết thúc bài kiểm tra để cung cấp cho giáo viên.

Như vậy, Azota giám sát sinh học gian lận bằng cách gửi cảnh báo tới giáo viên và học sinh. Khi kết thúc bài kiểm tra, phần mềm sẽ hiển thị tổng số lần học sinh chuyển tab hay thoát màn hình ứng dụng đã ghi nhận được trong suốt quá trình làm bài.

Dựa vào cơ chế này, giáo viên có thể theo dõi và tìm ra học sinh nào gian lận, gian lận bằng cách nào và bao nhiêu lần. Từ đó đưa ra cách tính điểm công bằng nhất. Bên cạnh đó, tính năng giám sát 360 mới được thêm vào Azota sẽ giúp cho phần mềm này trở nên toàn diện hơn.

Tính năng giám sát 360 mới được thêm vào Azota sẽ giúp cho phần mềm này trở nên toàn diện hơn
Tính năng giám sát 360 mới được thêm vào Azota sẽ giúp cho phần mềm này trở nên toàn diện hơn

Hướng dẫn: chi tiết cách tra cứu điểm của học sinh bằng VnEdu

FAQs về Azota giám sát học sinh như thế nào

Azota có thoát ra được không?

Như đã nói ở trên, phần mềm Azota sẽ phát đi cảnh báo tới giáo viên mỗi lần học sinh mở thêm tab mới thoát ra ngoài màn hình ứng dụng. Tuy nhiên một số học sinh cho rằng nếu để một nửa màn hình là phần mềm Azota, một nửa màn hình là phần mềm khác thì không bị tính là thoát mà chỉ bị ẩn đi.

Azota có khả năng theo dõi bằng camera không?

Nhiều học sinh băn khoăn Azota có thể quay màn hình hay theo dõi bằng camera không. Trên thực tế, phần mềm này được thiết kế chỉ để giám sát số lần chuyển tab, mở tab mới và thoát màn hình chứ chưa có chức năng theo dõi bằng camera.

Làm thế nào để đăng nhập Azota?

Azota vn đăng nhập khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Truy cập website azota.vn, sau đó click vào Đăng nhập nếu đã có tài khoản. Điền tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập tài khoản của mình.
  • Nếu chưa có tài khoản, bạn click vào Đăng ký => Tôi là giáo viên. Tiếp đó cung cấp đầy đủ họ & tên, số điện thoại, mật khẩu tài khoản, email (không bắt buộc) rồi click Đăng ký. Cuối cùng bạn điền số điện thoại rồi chọn Tiếp tục, nhập mã OTP là hoàn thành thủ tục đăng ký.
Truy cập website azota.vn, sau đó click vào Đăng nhập nếu đã có tài khoản
Truy cập website azota.vn, sau đó click vào Đăng nhập nếu đã có tài khoản

Xem ngay: Cách đăng nhập Trạng Nguyên Tiếng Việt 2024

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi Azota giám sát học sinh như thế nào. Đây là một nền tảng học tập thông minh và hữu ích. Chắc chắn khi được bổ sung thêm tính năng mới, Azota sẽ trở nên hoàn thiện hơn, giúp giáo viên đánh giá một cách khách quan năng lực thực sự của học sinh.

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *