Cách lấy mật khẩu Facebook bằng hình ảnh, nhận diện bạn bè siêu nhanh

Lấy mật khẩu Facebook bằng hình ảnh sẽ giúp bạn không phải tốn nhiều thời gian khôi phục quyền truy cập Facebook. Thông thường, bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng cách điền mã xác nhận được Facebook gửi tới email hoặc số điện thoại. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không thể sử dụng email hay điện thoại của mình thì sao? Cùng KTPM tìm hiểu cách sử dụng hình ảnh để lấy lại mật khẩu Facebook nhanh nhất.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng ảnh đại diện

Để lấy mật khẩu Facebook bằng hình ảnh đại diện, bạn sẽ phải cung cấp cho Facebook một số loại giấy tờ tùy thân. Cụ thể như sau:

Chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân

Facebook sẽ giúp bạn khôi phục mật khẩu cá nhân bằng một số loại giấy tờ tùy thân sau đây:

• CMND hoặc CCCD còn thời hạn sử dụng
  • Giấy khai sinh bản gốc, bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao có công chứng đều không được chấp nhận)
  • Giấy phép lái xe có thông tin rõ ràng và còn thời hạn sử dụng
  • Bảo hiểm phương tiện hoặc bảo hiểm cá nhân
  • Giấy tờ tùy thân được cấp bởi Chính phủ
  • Thẻ mã số thuế
  • Visa nước ngoài hoặc hộ chiếu (nếu có)
  • Thẻ đăng ký nhập cảnh (tùy từng quốc gia)
  • Giấy chứng nhận kết hôn (tùy từng quốc gia)
  • Giấy tờ thay đổi tên chính thức (tùy từng quốc gia)

Ngoài ra, Facebook cũng đồng ý sử dụng một số loại giấy tờ được liệt kê ở dưới đây. Tuy nhiên những giấy tờ này phải đảm bảo giống với thông tin xác minh danh tính Facebook. Đó là những loại giấy tờ sau:

• Bảng sao kê ngân hàng
  • Thẻ đăng ký phương tiện công cộng
  • Séc, thẻ tín dụng ngân hàng
  • Thẻ hội viên, thẻ nhân viên, thẻ thư viện, thẻ học sinh…
  • Hồ sơ y tế, thẻ an sinh xã hội, học bạ
  • Thẻ cấp phép hành nghề, bằng cấp, hợp đồng, hóa đơn

Hướng dẫn lấy mật khẩu Facebook bằng hình ảnh giấy tờ tùy thân

Bước 1: Chụp ảnh rõ nét hai mặt của giấy tờ tùy thân, đảm bảo các thông tin trên ảnh có thể đọc được dễ dàng.

Bước 2: Truy cập vào Trung tâm trợ giúp của Facebook. Sau đó bạn tìm đến mục Giấy tờ tùy thân của bạn và click vào Chọn tệp. Tìm và tải lên file hình ảnh giấy tờ tùy thân vừa chụp được.

Bước 3: Tại mục Địa chỉ email đăng nhập hoặc số điện thoại di động, bạn điền thông tin tương ứng để Facebook có thể gửi thông báo kết quả xác minh danh tính. Cuối cùng click vào nút Gửi để hoàn tất. Vậy là bạn đã hoàn tất cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng hình ảnh rồi.

Tải file ảnh lên và điền email/số điện thoại di động để lấy lại mật khẩu Facebook

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng nhận diện bạn bè

Ngoài cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email nêu trên, bạn cũng có thể khôi phục mật khẩu Facebook thông qua nhận diện bạn bè. Đây còn gọi là tính năng Trusted Contacts (liên hệ đáng tin cậy) trên Facebook.

Cách thêm Trusted Contacts trên Facebook

Bước 1: Để lấy mật khẩu Facebook khi quên, đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau đó click vào icon mũi tên và chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Click vào Cài đặt & quyền riêng tư trên Facebook và chọn Cài đặt

Bước 2: Tại menu bên trái, bạn chọn mục Bảo mật và đăng nhập.

Click vào Bảo mật và đăng nhập ở menu bên trái trên Facebook

Bước 3: Tìm đến mục Tăng cường bảo mật. Sau đó tại dòng “Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ…”, bạn click vào Chỉnh sửa.

Tại dòng “Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ…” trên Facebook, bạn click vào Chỉnh sửa

Bước 4: Tiếp theo bạn click vào Chọn bạn bè và nhấn nút Chọn Người liên hệ đáng tin cậy. Điền tên 3 đến 5 bạn bè của bạn rồi chọn Xác nhận.

Điền tên 3 đến 5 bạn bè của bạn rồi chọn Xác nhận

Cách lấy lại Facebook bằng Trusted Contacts

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập trang Đặt lại mật khẩu của Facebook, sau đó click vào Quên mật khẩu. Điền số điện thoại hoặc email đăng ký tài khoản Facebook cần khôi phục và chọn Tìm kiếm.

Bước 2: Tại đây, bạn click vào Không còn truy cập được nữa và cung cấp email mới rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Click chọn mục Công khai người liên hệ đáng tin cậy của tôi. Sau đó bạn nhờ 3 người bạn trong danh sách Trusted Contacts của mình truy cập vào đường link khôi phục Facebook

Sau khi bạn bè hoàn tất các bước được Facebook hướng dẫn, Facebook sẽ cung cấp cho mỗi người một đoạn mã. Bạn hãy nhập mã được bạn bè gửi vào ô trống và nhấn Tiếp tục để khôi phục mật khẩu Facebook. Vậy là bạn đã làm xong cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng mật khẩu cũ rồi.

Nhập mã được bạn bè gửi vào ô trống và nhấn Tiếp tục để khôi phục mật khẩu Facebook

FAQs về cách lấy mật khẩu Facebook bằng hình ảnh

Tại sao phải xác minh danh tính trên Facebook bằng giấy tờ tùy thân?

Người dùng Facebook luôn được khuyến khích đăng ký tài khoản bằng tên thật và xác minh xác tính bằng giấy tờ tùy thân. Sau đây là những mục đích của việc làm này:

• Giúp tăng tính bảo mật của tài khoản Facebook cá nhân
  • Cho phép khôi phục quyền truy cập Facebook nhanh chóng trong những tình huống đặc biệt
  • Giúp xác thực quyền sở hữu tài khoản Facebook
  • Facebook sử dụng tên gọi thật, trùng khớp với giấy tờ tùy thân sẽ giúp bạn tránh việc bị mạo danh
  • Phòng tránh các hành vi giả mạo, lừa đảo, ảnh hưởng chính trị nước ngoài

Người dùng có được bảo mật thông tin sau khi cung cấp giấy tờ cho Facebook không?

Facebook khẳng định rằng các giấy tờ thu thập được từ người dùng đều được mã hóa, lưu trữ một cách cẩn thận. Tài liệu của bạn sẽ không bị tiết lộ cho bên thứ ba hay hiển thị trên trang cá nhân của bạn. Đặc biệt, Facebook kết hợp cả hai hệ thống xét duyệt tự động và thủ công. Từ đó tránh việc giấy tờ bị làm giả để chiếm đoạt tài khoản Facebook.

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ dễ dàng lấy mật khẩu Facebook bằng hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các cách khôi phục mật khẩu Facebook khác trên Blog Kiến Thức Phần Mềm. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên like, share bài viết này nhé.