Cách xóa tài khoản MoMo vĩnh viễn và những câu hỏi thường gặp

Xóa tài khoản MoMo sẽ giúp bạn hủy bỏ toàn bộ các thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng được sử dụng để liên kết với ví MoMo. Nếu không còn nhu cầu sử dụng tài khoản MoMo nữa, bạn có thể hủy vĩnh viễn tài khoản cá nhân của mình. Trong bài viết này, Kiến Thức Phần Mềm sẽ mách bạn các bước hủy tài khoản MoMo một cách an toàn và tiện lợi nhất.

Các bước chuẩn bị trước khi xóa tài khoản MoMo

Chuyển tiền từ ví MoMo sang  tài khoản ngân hàng

Một khi tài khoản MoMo đã bị xóa, bạn sẽ mất hết số dư còn lại trong ví và không được hoàn trả. Vì vậy trước khi thực hiện việc hủy tài khoản, bạn cần chuyển hết số tiền còn lại trong ví MoMo của mình sang tài khoản ngân hàng được liên kết với ví.

Hủy liên kết giữa ví MoMo và tài khoản ngân hàng

Bước 1: Trước hết, bạn mở app MoMo trên và điền tên đăng nhập, mật khẩu để truy cập tài khoản cá nhân. Sau đó tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào tab Ví của tôi ở menu bên dưới.

Bước 2: Ở giao diện mới vừa hiện ra, bạn nhấn chọn mục Liên kết tài khoản.

Nhấn vào Ví của tôi và chọn Liên kết tài khoản trên app MoMo
Nhấn vào Ví của tôi và chọn Liên kết tài khoản trên app MoMo

Bước 3: Tại màn hình Thêm thẻ/tài khoản, ở dưới mục Tài khoản, bạn nhấn vào tài khoản hoặc thẻ ngân hàng đang được dùng để liên kết với ví MoMo.

Nhấn vào tài khoản hoặc thẻ ngân hàng đang được dùng để liên kết với ví MoMo
Nhấn vào tài khoản hoặc thẻ ngân hàng đang được dùng để liên kết với ví MoMo

Bước 4: Tiếp theo thông tin chi tiết về tài khoản hoặc thẻ liên kết sẽ hiện ra. Bạn kiểm tra kỹ thông tin và nhấn nút Hủy liên kết.

Kiểm tra kỹ thông tin thẻ/tài khoản liên kết ví MoMo và nhấn Hủy liên kết
Kiểm tra kỹ thông tin thẻ/tài khoản liên kết ví MoMo và nhấn Hủy liên kết

Bước 5: Hộp thoại Ngừng liên kết sẽ xuất hiện và đặt câu hỏi bạn có chắc chắn muốn hủy liên kết giữa tài khoản và ví MoMo không. Nhấn để đồng ý. Như vậy là bạn đã ngừng liên kết tài khoản với ví MoMo thành công.

Nhấn có tại hộp thoại Ngừng liên kết để đồng ý hủy liên kết tài khoản với ví MoMo
Nhấn có tại hộp thoại Ngừng liên kết để đồng ý hủy liên kết tài khoản với ví MoMo

Bước 6: Cuối cùng bạn nhấn Đóng để quay về màn hình chính của MoMo. Nếu có nhiều tài khoản liên kết thì bạn lặp lại các bước như trên để hủy liên kết đối với toàn bộ tài khoản ngân hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram

Hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản MoMo

Cách xóa tài khoản MoMo trên điện thoại

Hiện nay MoMo vẫn chưa hỗ trợ khách hàng hủy tài khoản trực tiếp trên ứng dụng di động. Chính vì vậy việc xóa tài khoản ví MoMo trên điện thoại iOS hay Android đều không thể thực hiện được mà phải thông qua nhân viên hỗ trợ của MoMo.

Hủy tài khoản MoMo thông qua bộ phận CSKH

Nếu muốn hủy tài khoản MoMo, người dùng phải liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng 1900-545-441. Sau đó bạn trình bày nhu cầu muốn xóa tài khoản và cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về tài khoản gồm:

  • Họ & tên chủ tài khoản
  • Số CMND/CCCD
  • Số dư còn lại trong tài khoản MoMo
  • Địa chỉ
  • Email cá nhân

Sau khi đã nhận được yêu cầu và thông tin từ khách hàng, nhân viên hỗ trợ của MoMo sẽ chủ động xác thực thông tin. Nếu thông tin được cung cấp là hợp lệ và chính xác, MoMo sẽ giúp khách hàng xóa tài khoản vĩnh viễn.

Nếu muốn hủy tài khoản MoMo, người dùng phải liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng 1900-545-441
Nếu muốn hủy tài khoản MoMo, người dùng phải liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng 1900-545-441

Cách xóa tài khoản MoMo chưa xác thực

Ngày nay ai cũng có thể đăng ký tài khoản trên MoMo chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Chính vì vậy, MoMo đã tích hợp thêm tính năng xác thực thông tin chủ tài khoản. Điều này nhằm hạn chế tối đa trường hợp sử dụng thông tin giả mạo cho các mục đích xấu.

Mặt khác, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đã ban hành Thông tư 23/2019/TT-NHNN bắt buộc toàn bộ các ứng dụng ví điện tử tại Việt Nam phải bổ sung bước xác thực hồ sơ người dùng trước thời hạn đặt ra là ngày 7/7/2020.

Để xác thực hồ sơ ví MoMo, bạn chỉ cần cung cấp hình chụp hai mặt CMND/CCCD hoặc hộ chiếu và đợi hệ thống xác thực tài khoản.

Để xóa tài khoản MoMo chưa xác thực, bạn cũng phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên chăm sóc khách hàng. Vì vậy quy trình thực hiện không khác gì so với cách “Hủy tài khoản MoMo thông qua bộ phận CSKH” như Kiến Thức Phần Mềm đã hướng dẫn ở trên.

Cách xóa tài khoản MoMo chủ cũ

Để xóa tài khoản MoMo chủ cũ, bạn cũng thực hiện tương tự các bước như trên. Đó là gọi điện tới hotline CSKH của MoMo, cung cấp thông tin tài khoản chủ cũ và yêu cầu nhân viên MoMo hỗ trợ xóa tài khoản.

Xem thêm: Cách xóa tài khoản Lazada, hủy gian hàng

Những câu hỏi thường gặp về việc xóa tài khoản MoMo

Có nên hủy tài khoản MoMo nếu không dùng đến?

Nếu không còn nhu cầu sử dụng ví MoMo, tốt nhất là bạn nên hủy liên kết ngân hàng và xóa hoàn toàn tài khoản của mình. Nếu không tài khoản/thẻ ngân hàng của bạn vẫn được liên kết với tài khoản MoMo và kẻ xấu có thể lợi dụng điều này để chiếm đoạt tài sản.

MoMo có tự xóa hoặc khóa tài khoản người dùng không?

Thông thường, MoMo chỉ khóa hay xóa tài khoản người dùng khi khách hàng có yêu cầu trực tiếp. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp đặc biệt MoMo có thể đơn phương khóa/xóa tài khoản khách hàng. Ví dụ như nếu MoMo nghi ngờ tài khoản đó được dùng vào các hành vi phạm pháp, lừa đảo, rửa tiền…

Có thể khôi phục lại tài khoản MoMo đã bị xóa không?

Không, một khi tài khoản MoMo đã bị xóa thì bạn không thể khôi phục lại. Nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ, người dùng phải đăng ký tài khoản mới, dùng số điện thoại mới và hoàn thành các bước xác thực.

Xóa tên MoMo như thế nào?

Để xóa tên MoMo và chỉnh sửa thông tin cá nhân của mình, bạn làm như sau:

Bước 1: Mở app MoMo và nhấn vào tab Ví của tôi. Sau đó tại giao diện mới, bạn nhấn vào tên tài khoản của mình.

Nhấn vào tab Ví của tôi và nhấn vào tên tài khoản MoMo
Nhấn vào tab Ví của tôi và nhấn vào tên tài khoản MoMo

Bước 2: Tại màn hình Trang cá nhân của tôi, bạn tìm đến mục Giới thiệu và nhấn vào nút Chỉnh sửa.

Tìm đến mục Giới thiệu và nhấn vào nút Chỉnh sửa trên app MoMo
Tìm đến mục Giới thiệu và nhấn vào nút Chỉnh sửa trên app MoMo

Bước 3: Tiếp theo bạn đổi chủ ví MoMo rồi nhấn nút Lưu. Như vậy là bạn đã hoàn tất cách thay đổi tên tài khoản MoMo rồi.

Đổi tên chủ ví MoMo rồi nhấn nút Lưu
Đổi tên chủ ví MoMo rồi nhấn nút Lưu

Cách đổi CMND trên MoMo như thế nào?

Cách thay đổi CMND trên MoMo khá đơn giản, bạn chỉ cần mở mục Trợ giúp trên ứng dụng MoMo và gửi yêu cầu đổi thông tin xác thực kèm theo hình ảnh CMND của mình.

Như vậy là bạn đã nắm được toàn bộ các cách xóa tài khoản MoMo rồi. Tóm lại, việc hủy tài khoản MoMo không thể được thực hiện ngay trên ứng dụng mà cần tới sự trợ giúp của nhân viên chăm sóc khách hàng. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn và đừng quên tìm hiểu thêm các thủ thuật hữu ích khác trên website kienthucphanmem.com nhé.

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *