Hướng dẫn cách chọn màn hình máy tính cũ bền và chất lượng nhất – Trần Gia Computer

Rất nhiều khách hàng hiện nay lựa chọn việc mua màn hình máy tính cũ để đáp ứng cho nhu cầu vừa rẻ vừa bền cho mình. Thế nhưng để chọn được một sản phẩm chất lượng, rẻ, bền đẹp thì không phải là điều đơn giản. Bài viết hôm nay Trần Gia Computer sẽ giúp bạn cách chọn màn hình máy tính cũ tối ưu nhất.

Vì sao khách hàng nên chọn màn hình máy tính cũ?

Rất nhiều khách hàng cho rằng, việc lựa chọn màn hình máy tính cũ chính là một giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất. Thông thường các sản phẩm đã qua sử dụng đều có giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm mới.

Hơn nữa, đối với màn hình máy tính cũ đang được bán ở rất nhiều nơi với nhiều mẫu mã đa dạng. Điều này đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Người mua cũng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân.

Có nhiều cách chọn màn hình máy tính cũ giúp người mua có thể lựa chọn được một sản phẩm chất lượng, bền đẹp và giá rẻ. Đây cũng là cách mà nhiều người muốn tiết kiệm chi phí cho mình khi không cần phải đầu tư quá nhiều cho một thiết bị màn hình mới.

Vì sao khách hàng nên chọn màn hình máy tính cũ?
Có nhiều cách chọn màn hình máy tính cũ

Hướng dẫn cách chọn màn hình máy tính cũ chất lượng

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ việc chọn màn hình cũ có bề ngoài gần như mới là tốt nhất. Thế nhưng đây là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm, tùy vào từng yếu tố khác nhau mà bạn nên thực hiện cách chọn màn hình máy tính cũ khác nhau. Cụ thể:

Cách chọn màn hình máy tính cũ theo mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích của những đối tượng sử dụng khác nhau mà việc lựa chọn một màn hình máy tĩnh cũ cũng khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng cho mục đích học tập, giải trí thì nên chọn màn hình có chế độ Wide để có một tầm nhìn rộng mở. Hoặc sử dụng cho công việc như chơi game hoặc thiết kế đồ hoạ thì nên chọn màn hình có độ phân giải cao.

Cách chọn màn hình máy tính cũ theo mục đích sử dụng
Chọn màn hình phù hợp với nhu cầu

Lựa chọn màn hình máy tính cũ theo hãng sản xuất

Rất nhiều thương hiệu sản xuất màn hình máy tính hiện nay, đây cũng là một trong những yếu tố quyết định về chất lượng và giá thành của sản phẩm. Do đó, khi thực hiện cách chọn màn hình máy tính cũ, bạn cần lựa chọn được sản phẩm được cung cấp từ các hãng tốt nhất thị trường. Ví dụ như: Acer, Dell, Asus, Sony, Samsung,….

Đánh giá màn hình máy tính cũ để lựa chọn

Để có thể đánh giá sản phẩm màn hình máy tính cũ, bạn nên quan sát về bên ngoài để xem máy cũ thực sự hay là máy được tái chế lại. Bạn không nên lựa chọn những sản phẩm bị cũ quá, màu bị nhạt và nhiều vết xước. Hoặc nết vỏ mới không có dấu vết gì cũng có thể họ đã tái chế bằng cách thay vỏ mới hoàn toàn. Lựa chọn tốt nhất chính là sản phẩm còn nhãn mác, bề mặt có dấu hiệu sử dụng, ít vết xước nhất.

Kiểm tra thời gian sản xuất của màn hình máy tính cũ

Thời gian sản xuất của thiết bị càng gần chứng tỏ sản phẩm còn mới, đủ tuổi thọ để tiếp tục sử dụng. Nếu thiết bị có thời gian sản xuất quá lâu thì nguy cơ về hư hỏng cũng nhiều, khó sửa chữa và việc thay thế mới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Kiểm tra thời gian sản xuất của màn hình máy tính cũ
Thời gian sản xuất giúp nhận định tuổi thọ sử dụng của màn hình cũ

Kiểm tra chế độ tắt mở màn hình

Khi bạn đã lựa chọn được sản phẩm màn hình máy tính cũ phù hợp nhất. Lúc này bạn cần kiểm tra sự hoạt động của sản phẩm thực tế bằng cách kiểm tra chế độ tắt mở của màn hình. Nếu màn hình hiển thị trong khoảng 5-7 giây thì đây là sản phẩm tốt và ngược lại. Xem xét thêm ở trên 4 góc của màn hình để chắc chắn màn hình không bị co hoặc nghiêng làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Kiểm tra các phím cứng trên màn hình cũ

Khi thực hiện cách chọn màn hình máy tính cũ, bạn cần lưu ý đến các phím cứng có trên màn hình. Điều này để đảm bảo các phím hoạt động ổn định, không bị liệt hoặc không hoạt động. Đây cũng là các phím giúp bạn có thể điều chỉnh hiệu quả về hình ảnh chính xác khi sử dụng thiết bị màn hình máy tính hiện nay.

Kiểm tra đèn nền hiển thị màn hình

Một sản phẩm màn hình máy tĩnh cũ có thể xảy ra tình trạng rò sáng ở khu vực viền màn hình. Do đó, bạn cần kiểm tra và xem xét cụ thể tình trạng này loại bỏ ngay sản phẩm nếu có xuất hiện lỗi.

Kiểm tra điểm ảnh chết màn hình

Thông thường, một sản phẩm màn hình máy tính cũ đã qua sử dụng sau một thời gian thường sẽ có điểm ảnh chết trên màn hình. Điều này cho thấy sản phẩm có khả năng hư hỏng trong thời gian tới.

Do đó, bạn hãy kiểm tra thật kỹ về lỗi này bằng cách thay đổi màu sắc của màn hình từ đen, đỏ, xanh, vàng,… khác nhau để tìm lỗi. Hoặc bạn cũng có thể nhờ người bán kiểm tra tình trạng này cho mình nhé.

Kiểm tra điểm ảnh chết màn hình
Kiểm tra điểm ảnh để biệt sản phẩm khả năng hư hỏng hay không?

Lời kết

Như vậy, Trần Gia Computer vừa chia sẻ đến bạn cách chọn màn hình máy tính cũ mà bạn đang quan tâm. Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một sản phẩm chất lượng để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của mình.

Trần Gia Computer là đơn vị chuyên cung cấp Máy tính để bàn (PC Gaming cũ và mới, PC Đồ họa, PC đồng bộ,…), màn hình máy tính cũ và mới, Laptop, Linh kiện máy tính như: Card màn hình cũ và mới, RAM… Đầy đủ các cấu hình và tầm giá giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Theo: KTPM

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *