Nhiều thay đổi được fan mong chờ ở camera của iPhone 16

iPhone 15 mới chỉ được ra mắt không lâu và vẫn đang thu hút sự chú ý. Tuy nhiên những tin đồn về phiên bản iPhone 16 tiếp theo của dòng điện thoại này đã bắt đầu lan truyền. Nhiều thông tin rò rỉ cho biết iPhone 16 sẽ mang đến nhiều thay đổi đáng kể trên camera khiến người dùng không thể ngồi yên. Vậy những cải tiến đáng kể đó là gì mà khiến fan mong chờ?

Những thay đổi đáng mong chờ trên camera của dòng iPhone 16

Mặc dù vẫn giữ nguyên nhiều thông số kỹ thuật từ phiên bản trước đó là iPhone 15. Dù vậy, dường như iPhone 16 và phiên bản lớn hơn là iPhone 16 Plus sẽ tiếp tục mang lại sự đột phá trong công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực hệ thống camera. Riêng iPhone 16 Pro Max cũng sẽ có những điều gì đang chờ phía trước.

Thiết kế camera

Trong quá khứ, Apple đã sắp xếp các ống kính camera theo một cách cụ thể. Tuy nhiên với camera của dòng iPhone 16, dường như Apple đang lên kế hoạch thay đổi cách sắp xếp các ống kính theo hướng dọc. Điều này có thể mở ra tiềm năng cho các mô hình iPhone 16 tiêu chuẩn trong việc chụp video không gian, hỗ trợ cho ứng dụng thực tế ảo Vision Pro.

Thiết kế camera

Video không gian là một tính năng mới và độc đáo, cho phép người dùng tạo ra các video với hiệu ứng không gian 3D. Điều này được thực hiện thông qua kính thực tế ảo Vision Pro của Apple. Kính thực tế ảo Vision Pro là một công nghệ mới của Apple, cho phép người dùng trải nghiệm thực tế ảo một cách trực quan và sống động. Đây có thể được coi là một cải tiến quan trọng, giúp tăng cường khả năng sáng tạo và trải nghiệm của người dùng khi sử dụng tính năng này.

Nút chụp mới

iPhone 16 được dự đoán sẽ có một cải tiến đáng chú ý về giao diện người dùng, đó là sự xuất hiện của một nút “Capture” mới. Nút “Capture” không phải là một nút cơ học truyền thống, mà thay vào đó, nó sẽ là một nút điện dung. Điều này có nghĩa là nút sẽ phát hiện sự chạm của bạn và cung cấp phản hồi haptic, tương tự như nút Home trên dòng iPhone SE.

Nút “Capture” hoạt động như nút chụp trên máy ảnh số, nhưng với một số cải tiến đáng chú ý. Thay vì chỉ có một mức độ áp lực duy nhất để chụp ảnh, nút “Capture” trên iPhone 16 có thể phát hiện nhiều mức độ áp lực khác nhau.

Nút chụp mới

Bằng cách sử dụng các cử chỉ vuốt trên nút “Capture”, bạn có thể nhấn nhẹ nút để lấy nét, nhấn mạnh để quay video, vuốt sang trái và phải để phóng to và thu nhỏ. Khi nhấn nhẹ vào nút “Capture”, nó sẽ đưa các đối tượng vào tầm nét trên ngắm. Đồng thời, bằng cách nhấn mạnh hơn, người dùng có thể kích hoạt chức năng chụp. Nó sẽ được đặt ở cạnh phải của điện thoại, ngay dưới nút nguồn, giúp người dùng dễ dàng truy cập khi chụp ở chế độ ngang.

Nút “Capture” này được thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm chụp ảnh và quay video của người dùng. Khi người dùng nhấn vào nút “Capture”, họ sẽ có thể kích hoạt nhanh các tính năng chụp ảnh và quay video mà không cần phải điều hướng qua các menu phức tạp.

Độ phân giải

Dòng iPhone 16 được dự kiến sẽ áp dụng cảm biến Sony IMX 903 48-megapixel với thiết kế tùy chỉnh với thiết kế tùy chỉnh. Với ống kính góc siêu rộng, cả iPhone 15 và iPhone 16 đều sử dụng cảm biến 12MP. Riêng các phiên bản cao cấp của dòng iPhone 16, bao gồm iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max, có thể sẽ được trang bị các ống kính Ultra Wide 48MP tiên tiến, mở ra khả năng cải thiện đáng kể hiệu suất chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Về camera telephoto, iPhone 16 được dự kiến sẽ có một ống kính siêu telephoto periscope mới, không chỉ giới hạn ở bản Pro Max nữa. Còn mẫu 16 Pro có thể sẽ được trang bị ống kính tele có khả năng zoom quang 5x, so với con số 3x hiện tại, tăng cường sự linh hoạt trong việc chụp ảnh từ xa.

Độ phân giải

Riêng với mẫu iPhone 16 Pro Max, có tin đồn rằng điện thoại này sẽ được trang bị một máy ảnh với dải tiêu cự đáp ứng hoặc vượt qua con số 300mm. Tức là nó sẽ vượt xa khả năng zoom của Galaxy S23 Ultra, đối thủ chính hiện tại trong phân khúc này. Ngoài ra, công ty có thể kết hợp các công nghệ lăng kính và cắt cảm biến hiện có để đạt được phạm vi thu phóng mục tiêu ấn tượng này.

Khi nào dòng iPhone 16 ra mắt?

Dự kiến, sự kiện ra mắt này sẽ diễn ra vào ngày 10.09.2024. Sau sự kiện ra mắt, Apple dự kiến sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho dòng iPhone 16 vào ngày 13.9.2024. Điều này cho phép người dùng đặt hàng trước sản phẩm của mình và đảm bảo rằng họ sẽ nhận được nó ngay khi nó bắt đầu được giao hàng.

Khi nào dòng iPhone 16 ra mắt?

Apple dự kiến sẽ bắt đầu giao hàng cho dòng iPhone 16 vào ngày 20.09.2024. Đối với những người không đặt hàng trước, đây cũng là thời điểm họ có thể bắt đầu mua iPhone 16 tại các cửa hàng và nhà phân phối chính thức của Apple. Hãy cùng ngóng chờ xem nhà Táo sẽ mang lại bất ngờ gì về camera cho iFan nhé!

Theo: KTPM

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *