Top 12 phần mềm VPN Free cho PC và mobile tốt nhất hiện nay

VPN Free cho PC là giải pháp tuyệt vời để đảm bảo tính riêng tư cho người dùng, tránh bị đánh cắp dữ liệu khi truy cập Internet. Ngoài ra, phần mềm VPN còn cho phép truy cập các website bị chặn tại quốc gia của bạn và hơn thế nữa. Sau đây, kienthucphanmem.com sẽ tổng hợp 10 phần mềm VPN miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay.

Phần mềm VPN dùng để làm gì?

VPN là viết tắt của cụm từ “Virtual Private Network”, còn được gọi là mạng riêng ảo. Phần mềm này sẽ mã hóa các thông tin của người dùng để giúp bạn truy cập internet  ẩn danh. Đồng thời VPN cũng khiến cho các phần mềm theo dõi, gián điệp… tưởng rằng bạn đang vào mạng từ một địa chỉ khác. Từ đó mang lại sự bảo mật thông tin và bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công của tin tặc.

Ngoài ra, phần mềm VPN còn tạo ra các kết nối an toàn với những mạng khác để người dùng có thể truy cập các website bị chặn tại những khu vực địa lý nhất định. Cụ thể khi kết nối thiết bị tới VPN, thiết bị đó sẽ được coi như kết nối cục bộ như VPN. Khi thiết bị chạy trên kết nối mạng này, bạn có thể truy cập vào nguồn tài nguyên cục bộ từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Khi duyệt web thông qua VPN, thiết bị sẽ kết nối với website thông qua VPN bảo mật. VPN sẽ chuyển tiếp yêu cầu của người dùng tới website và trả lại cho bạn phản hồi từ trang web. Nếu đang duyệt web bằng nền tảng VPN tại Mỹ để thì website sẽ hiểu rằng bạn đang kết nối từ Mỹ. Chính vì vậy mà VPN còn được gọi với nhiều cái tên khác như phần mềm fake IP VPN, phần mềm vượt tường lửa VPN…

VPN là viết tắt của cụm từ “Virtual Private Network”, còn được gọi là mạng riêng ảo
VPN là viết tắt của cụm từ “Virtual Private Network”, còn được gọi là mạng riêng ảo

Sử dụng phần mềm VPN có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm

 • Đảm bảo an toàn khi truy cập internet với thông tin cá nhân được phần mềm mã hóa
 • Bảo mật thông tin khi truy cập các mạng wifi công cộng
 • Cho phép truy cập các website bị chặn hay hạn chế truy cập
 • Ẩn vị trí truy cập của người dùng

Nhược điểm

 • Tốc độ truy cập internet không thực sự ổn định
 • Hầu hết các phần mềm đều tính phí

Xem ngay : Tổng hợp kho phần mềm cần thiết cho máy tính mới nhất 2024

Tổng hợp các phần mềm VPN Free cho PC và mobile tốt nhất hiện nay

Hiện nay các phần mềm VPN được phát triển đa nền tảng, phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau. Tuy nhiên chỉ có một số ít phần mềm là được cung cấp miễn phí tới người dùng. Sau đây Kiến Thức Phần Mềm sẽ giới thiệu 10 phần mềm VPN miễn phí chất lượng hàng đầu hiện nay.

OkayFreedom VPN – Phần mềm Fake VPN PC

Phần mềm OkayFreedom VPN cho phép sử dụng miễn phí không kèm theo quảng cáo. Tuy nhiên dữ liệu truy cập của bản miễn phí chỉ dừng lại ở mức 500MB/tháng. Ngoài ra người dùng cũng có thể đạt tới 1GB/tháng nếu mời bạn bè cài và sử dụng phần mềm thành công. Với mỗi người dùng mới đồng ý sử dụng OkayFreedom VPN, dữ liệu truy cập miễn phí của bạn sẽ được tăng lên 100MB.

Một số những ưu điểm nổi bật của OkayFreedom VPN có thể kể đến như:

 • Cho phép kết nối với gần 12 máy chủ tại nhiều quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Anh, Đức…
 • Không cần đăng ký sử dụng, chỉ cần tải phần mềm và lựa chọn máy chủ bất kỳ để kết nối
 • Tốc độ duyệt web nhanh chóng
 • Công nghệ bảo mật thông tin hiện đại của Đức
Phần mềm VPN Free cho PC OkayFreedom VPN sử dụng miễn phí, không kèm quảng cáo
Phần mềm VPN Free cho PC OkayFreedom VPN sử dụng miễn phí, không kèm quảng cáo

Phần mềm vượt tường lửa HideMe VPN

Phần mềm HideMe VPN cũng được nhiều người dùng hiện nay đánh giá cao. Phần mềm cung cấp đồng thời cả phiên bản miễn phí và có tính phí. Với gói miễn phí, bạn có thể kết nối với 3 máy chủ tại Singapore, Hà Lan và Canada. Dĩ nhiên khi đăng ký gói trả phí thì tốc độ truy cập sẽ được cải thiện khá nhiều. Tuy nhiên bản miễn phí của HideMe VPN vẫn có nhiều ưu điểm đáng cân nhắc như:

 • Không lưu lại hoạt động truy cập internet của người dùng
 • Không xuất hiện quảng cáo gây khó chịu khi duyệt web
 • Tốc độ xử lý ấn tượng hơn so với nhiều phần mềm VPN khác
 • Phù hợp với nhiều nền tảng như Windows, iOS, Android và trong thời gian tới có thể hỗ trợ cho cả Windows Phone và máy Mac
Phần mềm HideMe VPN cũng được nhiều người dùng hiện nay đánh giá cao
Phần mềm HideMe VPN cũng được nhiều người dùng hiện nay đánh giá cao

HotSpot Shield – VPN miễn phí chơi game

Nếu đang tìm kiếm phần mềm fake IP free thì HotSpot Shield sẽ là cái tên bạn không nên bỏ qua. Phần mềm này ghi nhận tới hơn 2 triệu người dùng trên toàn cầu và là phần mềm vô cùng phổ biến trong lĩnh vực mạng riêng ảo. HotSpot Shield sử dụng được trên hầu hết các nền tảng như Windows, macOS, iOS hay Android.

Với HotSpot Shield, bạn có thể truy cập internet miễn phí không giới hạn băng thông với tốc độ cao. Vì vậy bạn có thể lướt web, chơi game, xem video… thả ga mà không lo hết dữ liệu. Tuy nhiên nhiều người dùng phản ánh rằng phần mềm chèn quá nhiều quảng cáo gây phiền toái.

Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể cài các phần mềm Adblock hoặc sử dụng gói cao cấp giá 27,99$/năm của HotSpot Shield. Phiên bản này không chỉ được loại bỏ quảng cáo mà còn cung cấp nhiều tính năng bảo vệ người dùng khác nhau.

HotSpot Shield là phần mềm VPN Free cho PC vô cùng quen thuộc hiện nay
HotSpot Shield là phần mềm VPN Free cho PC vô cùng quen thuộc hiện nay

Phần mềm fake VPN TunnelBear VPN

Đây là phần mềm đổi VPN có giao diện cực kỳ đáng yêu, cung cấp khả năng truy cập internet an toàn với tốc độ cao. Mặc dù gói miễn phí của TunnelBear VPN bị giới hạn dữ liệu ở mức 500MB. Bạn hoàn toàn có thể nâng mức dung lượng này lên thành 1.5GB nếu chia sẻ phần mềm tới những người dùng khác. Bản cao cấp của phần mềm sẽ không bị giới hạn dữ liệu truy cập web.

 • Sau đây là những ưu điểm vượt trội của TunnelBear VPN:
 • Phiên bản miễn phí vẫn cho phép truy cập vào tất cả các máy chủ trong bản trả phí
 • Có tiện ích mở rộng để truy cập VPN miễn phí cho Chrome
 • Tương thích với nhiều hệ điều hành như Windows, macOS, iOS và Android
Phần mềm VPN Free TunnelBear VPN có giao diện siêu đáng yêu, duyệt web tốc độ cao
Phần mềm VPN Free TunnelBear VPN có giao diện siêu đáng yêu, duyệt web tốc độ cao

HideMan VPN – Phần mềm VPN miễn phí tốt nhất cho PC

HideMan VPN được tích hợp hầu hết các tính năng cần có của một phần mềm VPN có trả phí. Người dùng có thể truy cập máy chủ bất kỳ có sẵn tại nhiều vị trí trên toàn thế giới. Phần mềm sử dụng được trên nhiều nền tảng thiết bị như macOS, Windows, iOS hay Android.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của phần mềm này là bạn chỉ được cung cấp thời gian sử dụng dịch vụ 7 tiếng/tuần đối với bản VPN Free cho PC. Sau khi hết thời gian, thì bạn phải chờ tới tuần tiếp theo mới có thêm 7 tiếng sử dụng phần mềm. Nếu muốn, người dùng cũng có thể trả phí để mua thêm thời gian dùng dịch vụ. Ngoài ra, HideMan cũng cung cấp thêm giờ sử dụng miễn phí nếu bạn tải và trải nghiệm các ứng dụng được phần mềm gợi ý.

HideMan VPN được tích hợp hầu hết các tính năng cần có của một phần mềm VPN có trả phí
HideMan VPN được tích hợp hầu hết các tính năng cần có của một phần mềm VPN có trả phí

Phần mềm VPN tốt nhất Spotflux VPN

Spotflux là phần mềm VPN cung cấp tài khoản miễn phí với băng thông không giới hạn. Nếu chỉ cần truy cập internet ẩn danh và duyệt các website không bị chặn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Spotflux bản miễn phí. Tốc độ vào mạng của phần mềm khá nhanh và ổn định, giao diện cũng khá thân thiện và dễ sử dụng.

Đặc biệt, Spotflux có thể tự khởi động khi người dùng truy cập internet, giúp bạn tiết kiệm thời gian mở phần mềm. Phần mềm hoạt động tốt trên các nền tảng Windows, macOS, iOS và Android.

Về mặt hạn chế, tài khoản miễn phí trên Spotflux không cho phép bạn lựa chọn vị trí máy chủ. Tính năng này chỉ có sẵn ở phiên bản cao cấp của phần mềm.

Spotflux là phần mềm VPN cung cấp tài khoản miễn phí với băng thông không giới hạn
Spotflux là phần mềm VPN cung cấp tài khoản miễn phí với băng thông không giới hạn

Phần mềm VPN miễn phí CyberGhost VPN

Với những ai đang muốn sử dụng một phần mềm VPN miễn phí đa dạng tính năng thì CyberGhost là cái tên nên có trong top đầu của danh sách. Bản free của CyberGhost được tích hợp hầu hết các tính năng cần thiết của một phần mềm VPN.

Phần mềm cung cấp một danh sách gồm rất nhiều máy chủ khác nhau và bạn có thể truy cập vào vị trí máy chủ theo nhu cầu mà không cần trả phí. Các nền tảng tương thích với CyberGhost rất đa dạng. Bao gồm Windows, Linux, macOS, iOS và Android.

Nếu cảm thấy không hài lòng với các quảng cáo xuất hiện “vô duyên” trên phần mềm. Bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của các ứng dụng hay tiện ích chặn quảng cáo. Ngoài ra phiên bản trả phí của CyberGhost vừa giúp loại bỏ quảng cáo, vừa nâng cấp tốc độ truy cập nhanh gấp 5 lần bản free.

Phần mềm VPN Free cho PC CyberGhost VPN được tích hợp nhiều tính năng đa dạng
Phần mềm VPN Free cho PC CyberGhost VPN được tích hợp nhiều tính năng đa dạng

SecurityKISS VPN – VPN free Chrome

Phần mềm VPN miễn phí SecurityKISS VPN cho phép truy cập internet với tốc độ đáng nể. Đồng thời nó cũng được phát triển với các tính năng bảo vệ đa dạng và không mất phí. Bạn cũng không cần tốn thời gian đăng ký tài khoản để sử dụng phần mềm. Chỉ cần cài đặt SecurityKISS VPN trên thiết bị rồi nhấn nút bắt đầu bảo vệ kết nối mạng là xong.

Với phiên bản miễn phí, bạn có thể kết nối với các máy chủ đặt tại Mỹ, Pháp, Anh và Đức. SecurityKISS VPN hoạt động tốt trên các hệ điều hành macOS, Android, iOs, Linux và Windows. Tuy nhiên khi sử dụng SecurityKISS VPN, bạn phải chấp nhận việc dung lượng dữ liệu sẽ bị giới hạn 300MB/ngày.

SecurityKISS VPN cho phép truy cập internet với tốc độ đáng nể
SecurityKISS VPN cho phép truy cập internet với tốc độ đáng nể

Phần mềm proXPN VPN – Free VPN cho PC

Phần mềm VPN Free cho PC tốt nhất khác mà chúng tôi muốn liệt kê trong danh sách này là proXPN VPN. Bản miễn phí của proXPN cung cấp nhiều tính năng giúp bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ đánh cắp thông tin, giúp ẩn vị trí chính xác của bạn, đảm bảo an toàn cho các file truyền qua mạng, cho phép duyệt mọi website trên khắp thế giới…

Tuy nhiên, khi sử dụng tài khoản miễn phí của proXPN VPN, bạn chỉ được truy cập máy chủ tại một vài nơi ở Mỹ. Với tốc độ truy cập chỉ dừng lại ở mức 300 Kbps.

Nếu cảm thấy truy cập internet quá chậm chạp, bạn có thể chuyển sang bản proXPN VPN cao cấp. Phiên bản này không giới hạn vị trí truy cập và tốc độ duyệt web cũng nhanh hơn gấp nhiều lần. Phần mềm này được thiết kế cho nhiều nền tảng như macOS, Windows, iOS hay Android. Tuy nhiên khi cài đặt ứng dụng proXPN VPN trên điện thoại thì người dùng cần thiết lập thủ công.

Phần mềm VPN Free cho PC proXPN VPN cung cấp nhiều tính năng giúp bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ đánh cắp thông tin
Phần mềm VPN Free cho PC proXPN VPN cung cấp nhiều tính năng giúp bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ đánh cắp thông tin

Phần mềm iTop VPN – Cung cấp dịch vụ VPN miễn phí tốc độ cao

Dịch vụ VPN của iTop ra đời năm 2016 và tới nay đã thu hút hơn 10 triệu người dùng. Phần mềm VPN iTop áp dụng mã hóa cấp quân sự, tương thích với Windows, iOS và Android. Những ưu điểm vượt trội của iTop VPN có thể kể đến như:

Cho phép kết nối miễn phí với máy chủ ở Brazil, Nhật Bản, Nga, Úc, Đức, Canada, Anh, Hoa Kỳ, Singapore và Hàn Quốc

 • Truy cập internet không giới hạn dữ liệu
 • Không cần đăng ký tài khoản, chỉ cần tải phần mềm/ứng dụng và nhấn nút Connect để kết nối VPN
 • Cho phép bỏ chặn bất cứ ứng dụng và website nào
 • Bảo mật hoạt động của người dùng trên internet
 • Truy cập máy chủ proxy toàn cầu với mức giá hợp lý
 • Tích hợp nhiều chế độ như chế độ chơi game, chế độ cân bằng và chế độ bảo vệ
Dịch vụ VPN của iTop ra đời năm 2016 và tới nay đã thu hút hơn 10 triệu người dùng
Dịch vụ VPN của iTop ra đời năm 2016 và tới nay đã thu hút hơn 10 triệu người dùng

VPN miễn phí cho máy tính và điện thoại Betternet VPN

Betternet là phần mềm cung cấp VPN miễn phí có độ hoàn thiện cao. Khi sử dụng phần mềm, bạn sẽ không phải trả phí, không bị làm phiền bởi quảng cáo, không cần đăng ký và không giới hạn băng thông cũng như tốc độ truy cập. Truy cập internet chưa bao giờ an toàn và nhanh chóng đến vậy với Betternet. Bạn có thể cài đặt phần mềm này trên thiết bị iOS, Android, Windows; cài đặt dưới dạng tiện ích mở rộng VPN Chrome và FireFox.

Betternet là phần mềm VPN Free cho PC có độ hoàn thiện cao
Betternet là phần mềm VPN Free cho PC có độ hoàn thiện cao

VPN Free cho PC Mac – Cargo VPN

Những người dùng máy Mac chắc chắn sẽ không thể bỏ qua phần mềm VPN miễn phí Cargo VPN. Phần mềm cho phép kết nối với 1000+ máy chủ đặt tại hơn 70 vị trí khác nhau. Vì vậy bạn có thể chuyển đổi linh hoạt giữa các máy chủ để truy cập website yêu thích.

Công nghệ mã hóa được sử dụng trên Cargo VPN là mã khóa 256bit. Công nghệ này cho phép bạn truy cập internet hoàn toàn ẩn danh, không sợ bị lần ra dấu vết. Đây là giải pháp bảo mật thông tin tuyệt vời khi duyệt web tại các điểm phát wifi công cộng. Ngoài ra, bản tính phí của Cargo VPN còn tương thích với cả iPad và iPhone.

Công nghệ mã hóa được sử dụng trên Cargo VPN là mã khóa 256bit hiện đại
Công nghệ mã hóa được sử dụng trên Cargo VPN là mã khóa 256bit hiện đại

Tổng hợp : 8 App làm sơ đồ tư duy miễn phí cho máy tính và điện thoại

Với những phần mềm VPN Free cho PC trên đây, việc truy cập internet của bạn sẽ được bảo vệ một cách hiệu quả và an toàn. Mỗi phần mềm đều có những tính năng, ưu điểm riêng và tương thích với các nền tảng khác nhau. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ để lựa chọn được chương trình VPN miễn phí tốt nhất nhé.

Ban biên tập: Kiến Thức Phần Mềm

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *