Trang trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ

Bạn đang sở hữu phòng ngủ có diện tích nhỏ khoảng 15 – 20 m2, bạn lo lắng cảm thấy không gian ấy nhỏ so với nhu cầu của bạn ? Trang trí nội thất phòng ngủ nhỏ thế nào cho hợp lý đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng thử nghiệm thêm một số giải pháp dưới đây để mở rộng không gian cho phòng ngủ nhé.
trang tri phong ngu nho 07 Trang trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ
Mẹo trang trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ
1. Nâng cấp chiều cao cho tủ đầu giường

Tủ đầu giường là đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ. Nó không chỉ tạo nên sự đa dạng trong không gian mà còn là nơi bạn sắp xếp đồ đạc một cách linh hoạt. Với tủ đầu giường, bạn có thể tận dụng không gian để đưa những món đồ nho nhỏ như sách vở, đèn ngủ, đèn đọc sách, bình hoa tran trí hay gấu bông lên mặt kệ và dành không gian sàn cho các mục đích khác. Như thế là tiết kiệm được một khoảng không gian khá khá cho phòng ngủ rồi phải không nào?
2. Sử dụng tủ quần áo một cách sáng tạo

Một chiếc tủ quần áo là vật dụng khá cần thiết đối với phòng ngủ. Nhưng đối với những phòng ngủ diện tích nhỏ thì việc sắp xếp tủ quần áo thế nào cho hợp lý không phải là việc dễ dàng. Bạn có thể thêm vào đó những hộp, ngăn chứa phù hợp để lưu trữ quần áo. Có thể sử dụng thêm rèm chống bụi và để tăng tính gọn gàng cho căn phòng.
3. Tận dụng không gian phía trên và phía dưới

Với một phòng ngủ có diện tích nhỏ, nguyên tắc bất di bất dịch là không gian rộng và đẹp nhất luôn được ưu tiền đặt giường ngủ. Còn 2 không gian bạn có thể tận dụng đó là trần nhà và gầm giường. Một chiếc kệ mở ở sát trần sẽ là nơi bạn cất trữ sách vở, đồ trang trí thật gọn gàng. Còn gầm giường sẽ là nơi “cất giấu” những chiếc hộp chứa giầy, dép, hoặc túi xách, quần áo ít dùng tới. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp 2 ý tưởng này để phòng ngủ nhỏ trở nên gọn gàng hơn.
4. Sử dụng màu sắc đơn giản, hài hòa

Màu sắc đơn giản và hài hòa giúp căn phòng có vẻ rộng rãi hơn nhiều so với diện tích thật. Lưu ý không sử dụng không nhiều hơn 3 màu để trang trí trừ tông chủ đạo như trắng, kem, xanh nhạt…

Hi vọng những mẹo nhỏ trang trí nội thất phòng ngủ trên giúp bạn có thêm những gợi ý trong việc sắp xếp lại không gian phòng ngủ cho gia đình mình.
trang tri phong ngu nho 071 Trang trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ

noi rong phong ngu nho bang nhung thu thuat don gian p1 Trang trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ

phong khach dep 51 Trang trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ

trang tri phong ngu dep 005 0 Trang trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ

phong tre em 03 Trang trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *