Nên dùng VPS truyền thống hay Cloud VPS cho Website?

Hiện nay, máy chủ ảo VPS hiện đang là dịch vụ lưu trữ Web đang rất được ưa chuộng. Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất cho trang Web của bạn – Cloud VPS hay VPS truyền thống? Hãy cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn về 2 loại hình dịch vụ trên nhằm đưa ra lựa chọn thích hợp nhất với Website và nhu cầu của bạn nhé!

Khái niệm về VPS truyền thống

VPS truyền thống là dịch vụ máy chủ riêng ảo cơ bản nhất. Cụ thể hơn, VPS truyền thống là một máy chủ vật lý, và máy chủ vật lý có thể tách ra làm nhiều phiên bản máy chủ ảo VPS khác nhau để có thể vận hành như một máy chủ riêng biệt.

Khái niệm về VPS truyền thống
Khái niệm về VPS truyền thống

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo VPS sẽ phân bổ cho người dùng một lượng tài nguyên hệ thống nhất định bao gồm CPU, RAM… nhằm đáp ứng cho nhữngk nhu cầu của người dùng.

Các loại tài nguyên này sẽ được phân bổ một cách linh động và tùy theo nhu cầu của người dùng. Đồng thời, người dùng cũng có quyền quản lý và thay đổi chúng để phù hợp với ý định của họ.

Khái niệm về Cloud VPS

Cloud Virtual Private Server là một máy chủ ảo trên nền tảng điện toán đám mây hay còn có tên viết tắt là Cloud VPS. Giải thích đơn giản hơn, Cloud VPS được hiểu là một dạng Server ảo được phát triển trên nền tảng điện toán và được cung cấp đến người sử dụng dưới danh nghĩa cá nhân.

Khái niệm về Cloud VPS
Khái niệm về Cloud VPS

Có nhiều loại Cloud VPS theo khu vực như: VPS Việt Nam, VPS US, VPS Canada, VPS Châu Âu…

Bạn có thể truy cập vào dữ liệu trên những máy chủ ảo mà không mất quá nhiều thời gian như khi dùng các máy chủ vật lý theo những hình thức truyền thống trước đây.

Ngoài ra loại Cloud VPS này còn có Cloud VPS Windows hỗ trợ những ứng dụng, phần mềm thuộc hệ điều hành Windows cực kỳ tiện lợi.

Cloud VPS và VPS truyền thống có gì khác nhau?

Cloud VPS phù hợp với những dự án đang phát triển

Khi so sánh Cloud VPS với VPS thông thường, chúng ta sẽ thấy khó phân biệt một cách rạch ròi, bởi cả hai đều cung cấp tài nguyên để hỗ trợ cho người sử dụng. Tuy nhiên, những dịch vụ Cloud VPS sẽ phù hợp hơn với những dự án đang trong thời gian phát triển, bởi bạn có thể tăng chỉ số CPU và RAM một cách nhanh chóng và dễ dàng, không phải quan tâm các vấn đề về khoảng cách, sự dịch chuyển…

Tuy nhiên, trong quá trình thiết lập nguồn tài nguyên cho người dùng, sẽ không có quá nhiều sự khác biệt giữa Cloud VPS và VPS bình thường.

Cloud VPS phù hợp với những dự án đang phát triển
Cloud VPS và VPS truyền thống có gì khác nhau?

Khả năng mở rộng nhanh nhạy và linh hoạt

Tính linh hoạt khi mở rộng các nguồn tài nguyên là ưu thế sẵn có của Cloud VPS và một số loại VPS khác. Khả năng mở rộng đại diện cho việc thêm hoặc bớt một hoặc nhiều tài nguyên trên hệ thống theo nhu cầu của người sử dụng.

Nhưng với Cloud VPS, khả năng mở rộng sẽ được đơn giản hoá hơn nữa, bạn có thể mở rộng nhiều tài nguyên hơn chỉ bằng việc nhấn vào các nút trong bảng điều khiển của bạn.

Nên chọn VPS truyền thống hay chọn Cloud VPS?

Sẽ không có giải pháp nào hoàn hảo với hầu hết mọi doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ máy chủ ảo VPS. Nếu Cloud VPS và VPS truyền thống hoạt động sẽ mang lại hiệu quả cao với trang Web của bạn và giúp tăng cường khả năng bảo mật nâng cao với các dự án lớn, đặc biệt là với những trang Web trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Nếu dự án của bạn linh hoạt và thường xuyên có thay đổi, biến động lớn và bạn cần liên tục cập nhật những tài nguyên để phục vụ các dự án thì những máy chủ trên Cloud VPS sẽ là những giải pháp tuyệt vời với bạn.

Ngành công nghiệp về Cloud Computing đang trên đà phát triển rất mạnh mẽ, những lựa chọn như Public Cloud, Private Cloud…đang rất được ưa chuộng. Tính đến hiện tại, không có bất cứ giới hạn nào với những công nghệ này và cả nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS lẫn khách hàng sử dụng đều rất yêu thích.

Qua bài viết này, bạn có thể thấy Cloud VPS có rất nhiều loại và còn mang lại rất nhiều lợi ích cho Website của bạn. Mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về Cloud VPS với VPS thông thường và có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Theo: Ngọc Yến – KTPM

5/5 – (1 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *